Monday, December 6, 20213:08 PM(View: 12)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tỏ lộ rằng: "Các con hãy làm những điều này và Chúa sẽ không từ chối các con."
Monday, December 6, 202110:42 AM(View: 14)
Nguồn: the blast.com Ngày Thứ Năm 2/12/2021 vừa qua, có một người thợ sửa ống nước đến sửa chữa cầu tiêu cho một nhà thờ lớn tên Lakewood Church ở thành phố Houston, thuộc tiểu bang Texas.
Sunday, December 5, 20217:57 AM(View: 30)
Theo một bản nghiên cứu được đăng trong Bản Tin Newsmax thì tại Hoa Kỳ cứ trong 44 trẻ em thì có 1 em bị bịnh Tự Kỷ. Bịnh Tự Kỷ (Autism) bây giờ xẩy ra thường xuyên tại Mỹ vì theo một nguồn tin của chính phủ Mỹ cho thấy thì tại Hoa Kỳ thì ở lứa tuổi từ 8 tuổi trở đi thì trong 44 trẻ em thì có 1 trẻ bi bịnh Tự Kỷ.
Saturday, December 4, 20212:27 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Thông điệp của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje ngày 25/7/2020: “Các con thân mến, trong thời đại bất an này, thời mà ma quỷ đang gặt hái các linh hồn về cho chúng, Mẹ đang kêu gọi các con hãy kiên trì cầu nguyện để rồi qua lời cầu nguyện, các con khám phá ra...
Saturday, December 4, 20211:30 PM(View: 35)
Muốn được Chúa chúc phúc thì hãy làm những điều sau đây: 1. Tin tưởng nơi Chúa Giê su và 10 điều răn của Ngài. 2. Siêng năng nhận lãnh các Bí Tích Thánh của Chúa 3. Sống một cuộc đời trong ân sủng, ăn chay và cầu nguyện liên lỉ. 4. Quyền năng của Chúa Giê su Phục Sinh rất lớn lao và vĩ đại. 5. Nhưng chúng ta có thể bị kẻ khác nguyền rủa.
Saturday, December 4, 202112:04 PM(View: 28)
Sáng nay Thứ Bẩy Đầu Tháng 12, 2021, cha chính xứ là LM Giuse Trần Cao Thượng chia sẻ trong Thánh Lễ rằng:
Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 66)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 49)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 45)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 54)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 650: NGHỊCH CẢNH

Wednesday, September 2, 20201:59 PM(View: 221)

3ngoiLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 650: NGHỊCH CẢNH

1. Từ ngàn xưa, con người vẫn đứng trước một câu hỏi không có câu trả lời: vì có tài mà khổ hay vì khổ mà tài nảy sinh?

2. Phải chăng nghịch cảnh như con nước xoáy, nhận chìm những ai không kham nổi đường bơi và bốc lên cao, đưa đi xa những ai dài hơi nín thở qua truông? (ST)

3. Là tín hữu đạo dòng, rồi làm tu sĩ và linh mục, là đắm chìm bơi lội trong kinh nghiệm Chúa dắt dìu dẫn đưa thương mến sửa dạy. Ngày nào cũng chúc tụng, tạ ơn, van nài, tin cậy vào Chúa dẫn Chúa đưa. Kinh nghiệm của cả một dân, dân Do Thái, xuyên qua bao đau thương và hạnh phúc, bao mất mát tan tành nhưng cũng bao vui mừng ấm áp vì có Chúa ở cùng quan phòng dẫn dắt, là kinh nghiệm được lập lại nơi mỗi người tín hữu.

4. Bao lần trào nước mắt vì đọc hay hát Thánh Vịnh 22. Chúa xô xuống âm phủ rồi lại kéo lên. Dù qua lũng âm u, con sợ gì nguy hại. Và nhiều Thánh Vịnh khác. Tay con Ngài nắm chẳng buông chẳng rời. Chúa ấp ủ Chúa lo dưỡng dục, Chúa giữ gìn như con ngươi mắt Chúa. Đúng ngày được trao tác vụ linh mục, sau một đời tanh bành, thì Tv 49 hôm đó đọc : Từ âm phủ Ngài đã kéo con lên, tưởng đã xuống mồ mà Ngài thương cứu sống. Và, Ngài cởi áo xô, mặc cho con lễ phục huy hoàng!

5. Lạy Chúa, xin bước vào ngôi nhà của con và lấy đi tất cả sự lo lắng, bịnh tật, trầm cảm và buồn phiền. Xin Chúa bảo vệ, che chở và chữa lành gia đình con. Amen.

6. Hãy biết với một sự chắn chắn tuyệt đối là tất cả những gì chúng ta dâng cho Mẹ Maria thì Mẹ sẽ dâng lên Chúa Giêsu.

7. Nếu có điều gì càng làm bạn bực mình thì điều ấy có nghĩa là để dành cho bạn. Khi điều ấy không còn làm cho bạn bực mình nữa thì vì bài học mà nó đem đến đã hoàn tất.

8. Nên tin vào trực giác. Không phải là bạn hoang tưởng. Thể xác bạn có thể nhận thấy sự dao động xấu. Nếu trong đáy sâu của tâm hồn bạn nói rằng có sự gì đó không đúng về một con người hay một tình trạng thì hãy tin vào trực giác của mình.

9. Cảm tạ Chúa bảo vệ gia đình và bạn bè của con. Bây giờ, chúng con đang sống trong một giai đoạn nguy hiểm và chúng con cần Chúa. Xin Chúa tiếp tục chăm sóc chúng con. Amen.

10. Thánh Nilus Sorsky : Ma quỷ chọn thời điểm cho những cuộc tấn công dữ dội nhất của nó, đó là những lúc chúng ta cảm thấy không thể cầu nguyện nhất.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020