Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 13)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 17)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 11)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 13)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 22)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 35)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 31)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 650: NGHỊCH CẢNH

Wednesday, September 2, 20201:59 PM(View: 146)

3ngoiLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 650: NGHỊCH CẢNH

1. Từ ngàn xưa, con người vẫn đứng trước một câu hỏi không có câu trả lời: vì có tài mà khổ hay vì khổ mà tài nảy sinh?

2. Phải chăng nghịch cảnh như con nước xoáy, nhận chìm những ai không kham nổi đường bơi và bốc lên cao, đưa đi xa những ai dài hơi nín thở qua truông? (ST)

3. Là tín hữu đạo dòng, rồi làm tu sĩ và linh mục, là đắm chìm bơi lội trong kinh nghiệm Chúa dắt dìu dẫn đưa thương mến sửa dạy. Ngày nào cũng chúc tụng, tạ ơn, van nài, tin cậy vào Chúa dẫn Chúa đưa. Kinh nghiệm của cả một dân, dân Do Thái, xuyên qua bao đau thương và hạnh phúc, bao mất mát tan tành nhưng cũng bao vui mừng ấm áp vì có Chúa ở cùng quan phòng dẫn dắt, là kinh nghiệm được lập lại nơi mỗi người tín hữu.

4. Bao lần trào nước mắt vì đọc hay hát Thánh Vịnh 22. Chúa xô xuống âm phủ rồi lại kéo lên. Dù qua lũng âm u, con sợ gì nguy hại. Và nhiều Thánh Vịnh khác. Tay con Ngài nắm chẳng buông chẳng rời. Chúa ấp ủ Chúa lo dưỡng dục, Chúa giữ gìn như con ngươi mắt Chúa. Đúng ngày được trao tác vụ linh mục, sau một đời tanh bành, thì Tv 49 hôm đó đọc : Từ âm phủ Ngài đã kéo con lên, tưởng đã xuống mồ mà Ngài thương cứu sống. Và, Ngài cởi áo xô, mặc cho con lễ phục huy hoàng!

5. Lạy Chúa, xin bước vào ngôi nhà của con và lấy đi tất cả sự lo lắng, bịnh tật, trầm cảm và buồn phiền. Xin Chúa bảo vệ, che chở và chữa lành gia đình con. Amen.

6. Hãy biết với một sự chắn chắn tuyệt đối là tất cả những gì chúng ta dâng cho Mẹ Maria thì Mẹ sẽ dâng lên Chúa Giêsu.

7. Nếu có điều gì càng làm bạn bực mình thì điều ấy có nghĩa là để dành cho bạn. Khi điều ấy không còn làm cho bạn bực mình nữa thì vì bài học mà nó đem đến đã hoàn tất.

8. Nên tin vào trực giác. Không phải là bạn hoang tưởng. Thể xác bạn có thể nhận thấy sự dao động xấu. Nếu trong đáy sâu của tâm hồn bạn nói rằng có sự gì đó không đúng về một con người hay một tình trạng thì hãy tin vào trực giác của mình.

9. Cảm tạ Chúa bảo vệ gia đình và bạn bè của con. Bây giờ, chúng con đang sống trong một giai đoạn nguy hiểm và chúng con cần Chúa. Xin Chúa tiếp tục chăm sóc chúng con. Amen.

10. Thánh Nilus Sorsky : Ma quỷ chọn thời điểm cho những cuộc tấn công dữ dội nhất của nó, đó là những lúc chúng ta cảm thấy không thể cầu nguyện nhất.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020