30 Tháng Chín 20209:17 CH(Xem: 7)
*Lời Thánh Padre Pio: "Con đừng nghi ngờ khi nhận được sự trợ giúp thánh, đừng cậy dựa vào mình để đối phó với những tai ách, phiền não ở chung quanh con. Mọi sự sẽ trở nên cho vinh quang của Thiên Chúa và ơn cứu độ cho linh hồn con. Hãy nói cho cha biết làm cách nào mà con nghi ngờ sự cam đoan của cha? Không có những ơn lành thánh thì liệu con có thể vượt qua...
30 Tháng Chín 202011:36 SA(Xem: 14)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cha Don Pierino kể: "Một ngày kia khi cha Padre Pio ngồi trong toà giải tội, toà có hai tấm màn che phủ nhưng không khép kín nên tôi có cơ hội để nhìn thấy Padre Pio. Các hối nhân chờ đợi và đứng thành một hàng dài.
29 Tháng Chín 20205:23 CH(Xem: 29)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers 1. Một người đàn ông kể: Xin các anh chị em người Công Giáo cầu nguyện cho tôi ạ. Ngày hôm nay, tôi suýt chút nữa thì tự tử vì mọi sự trở nên khó khăn hơn cho tôi. Tôi cảm thấy dường như Chúa đã để cho tôi cô đơn...
28 Tháng Chín 20205:24 CH(Xem: 46)
Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà. Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ. Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà.
26 Tháng Chín 202011:49 SA(Xem: 53)
Tôi có một cô con gái sinh ngày 30/9/1975, đúng 5 tháng sau ngày 30/4/1975. Cháu tên là Hà Thuỵ Thiên Kim hay Kim Hà Nguyễn, sắp được 45 tuổi. Tuổi của cháu cũng là số năm mà miền Nam Việt Nam bị mất vào tay Cộng Sản VN.
25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 45)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 49)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 59)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 58)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 47)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 650: NGHỊCH CẢNH

02 Tháng Chín 20201:59 CH(Xem: 45)

3ngoiLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 650: NGHỊCH CẢNH

1. Từ ngàn xưa, con người vẫn đứng trước một câu hỏi không có câu trả lời: vì có tài mà khổ hay vì khổ mà tài nảy sinh?

2. Phải chăng nghịch cảnh như con nước xoáy, nhận chìm những ai không kham nổi đường bơi và bốc lên cao, đưa đi xa những ai dài hơi nín thở qua truông? (ST)

3. Là tín hữu đạo dòng, rồi làm tu sĩ và linh mục, là đắm chìm bơi lội trong kinh nghiệm Chúa dắt dìu dẫn đưa thương mến sửa dạy. Ngày nào cũng chúc tụng, tạ ơn, van nài, tin cậy vào Chúa dẫn Chúa đưa. Kinh nghiệm của cả một dân, dân Do Thái, xuyên qua bao đau thương và hạnh phúc, bao mất mát tan tành nhưng cũng bao vui mừng ấm áp vì có Chúa ở cùng quan phòng dẫn dắt, là kinh nghiệm được lập lại nơi mỗi người tín hữu.

4. Bao lần trào nước mắt vì đọc hay hát Thánh Vịnh 22. Chúa xô xuống âm phủ rồi lại kéo lên. Dù qua lũng âm u, con sợ gì nguy hại. Và nhiều Thánh Vịnh khác. Tay con Ngài nắm chẳng buông chẳng rời. Chúa ấp ủ Chúa lo dưỡng dục, Chúa giữ gìn như con ngươi mắt Chúa. Đúng ngày được trao tác vụ linh mục, sau một đời tanh bành, thì Tv 49 hôm đó đọc : Từ âm phủ Ngài đã kéo con lên, tưởng đã xuống mồ mà Ngài thương cứu sống. Và, Ngài cởi áo xô, mặc cho con lễ phục huy hoàng!

5. Lạy Chúa, xin bước vào ngôi nhà của con và lấy đi tất cả sự lo lắng, bịnh tật, trầm cảm và buồn phiền. Xin Chúa bảo vệ, che chở và chữa lành gia đình con. Amen.

6. Hãy biết với một sự chắn chắn tuyệt đối là tất cả những gì chúng ta dâng cho Mẹ Maria thì Mẹ sẽ dâng lên Chúa Giêsu.

7. Nếu có điều gì càng làm bạn bực mình thì điều ấy có nghĩa là để dành cho bạn. Khi điều ấy không còn làm cho bạn bực mình nữa thì vì bài học mà nó đem đến đã hoàn tất.

8. Nên tin vào trực giác. Không phải là bạn hoang tưởng. Thể xác bạn có thể nhận thấy sự dao động xấu. Nếu trong đáy sâu của tâm hồn bạn nói rằng có sự gì đó không đúng về một con người hay một tình trạng thì hãy tin vào trực giác của mình.

9. Cảm tạ Chúa bảo vệ gia đình và bạn bè của con. Bây giờ, chúng con đang sống trong một giai đoạn nguy hiểm và chúng con cần Chúa. Xin Chúa tiếp tục chăm sóc chúng con. Amen.

10. Thánh Nilus Sorsky : Ma quỷ chọn thời điểm cho những cuộc tấn công dữ dội nhất của nó, đó là những lúc chúng ta cảm thấy không thể cầu nguyện nhất.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020