19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 16)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 70)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 59)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 39)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 44)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 66)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 80)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Cảm Nghiệm của các Đoàn Viên #24: Đôi Lời Tâm Tình- Nhóm Cầu Nguyện Đa Minh Là Gia Đình Của Tôi

08 Tháng Tư 20172:54 CH(Xem: 324)
DM6Cảm Nghiệm của các Đoàn Viên #24: Đôi Lời Tâm Tình

Nhóm Cầu Nguyện Đa Minh Là Gia Đình Của Tôi.

Gia đình tôi vì hoàn cảnh các con ăn học và đau bịnh mà chia ra hai. Chồng tôi ở miền Bắc California còn tôi và hai con dọn xuống Nam California để sinh sống. Lý do vì con trai tôi bị bịnh và người con khác của tôi thì đậu vào một đại học ở Orange County. Còn tôi thi lớn tuổi nên về hưu.

Trước đây tôi là người ngoại giáo, có chồng và các con. Tôi thường bị ma quỷ quấy phá vào ban đêm. Mùi của ma quỷ rất hôi thối. Cứ tối đến là tôi rất sợ hãi. Một hôm tôi xin những bà Mỹ Tin Lành trong sở cầu nguyện. Mấy bà ấy thương tôi nên dắt tôi những nhóm cầu nguyện Thánh Linh. Họ cho tôi đọc Thánh Kinh, họ dạy tôi hát ca khen Chúa và chúc tụng Chúa bằng cả con tim. Đến mấy tuần sau, họ tuyên bố sẽ cho tôi được thanh tẩy trong ơn Chúa Thánh Linh (Baptized In The Holy Sprit).

Họ đặt tay cầu nguyện bằng tiếng lạ rất sốt sắng. Đêm đó, tôi cảm thấy lòng vui mừng và bình an. Khi về nhà, tôi có ngửi mùi thối nhưng quỷ không dám đến gần tôi nữa. Tôi vui mừng vì được Chúa giải thoát.

Đến sáng hôm sau, khi vừa bước ra khỏi nhà, tôi thấy một luồng ánh sáng hình cái nón chụp trên đầu tôi như là cách Chúa Thánh Thần ban ơn và bảo vệ cho tôi. Khi tôi nhìn sang bên mặt thì thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria mỉm cười với tôi. Ngay lúc đó, tôi nghĩ mình dù được Chúa giải thoát nhưng mình phải gia nhập vào một cộng đoàn Công Giáo để xin Chúa và Đức Mẹ Maria tiếp tục bảo vệ.

Chồng tôi không cho tôi đi lễ ngày Chúa nhật nên cứ vào tối thứ bẩy thì tôi để sẵn quần áo ở phòng khách và ngủ luôn ở ghế salon nơi phòng khách để sáng sớm ngày Chúa nhật là hôm sau, em gái tôi sẽ chở tôi đi nhà thờ. Thế rồi tôi học giáo lý và được rửa tội, các con tôi cũng được rửa tội, chỉ có chồng tôi là không muốn rửa tội.

Vào năm 2004, một hôm tôi có việc đi xuống miền Nam California. Dù là đi công việc và đi chơi nhưng không hiểu tại sao mà tôi cũng cố gắng đến một nhà thờ Công Giáo trong vùng để hỏi xem họ có nhóm cầu nguyện Thánh Linh không. May quá, tôi gặp được nhóm Thánh Linh ở nhà thờ Westminster. Không hiểu tại sao Chúa lại muốn tôi kể cảm nghiệm Chúa Thánh Thần chữa lành cho tôi. Vì thế tôi chia sẻ trước nhóm cầu nguyện Thánh Linh có khoảng 50-60 người, trong đó có chị Kim Hà. Chị ấy xin tôi để ghi âm và phát thanh trên đài Radio Giở Của Mẹ.

Đúng 10 năm sau là năm 2014, tôi đi lễ nhà thờ Tháh Linh. Sau đó, tôi thấy có một nhóm ngày nào cũng cầu nguyện kinh Thần Vụ. Tôi liền đánh bạo xin được vào đọc kinh chung với họ. Ai cũng vui vẻ chào mừng tôi. Rồi tôi nhận ra có chị Kim Hà là người mà 10 năm trước đã được nghe cảm nghiệm Chúa chữa lành cho tôi. Thật là ơn quan phòng cao cả của Chúa vì Ngài cho phép chúng tôi gặp lại nhau trong khi người ở miền Bắc California, kẻ ở miền Nam California.

Rồi tôi đã được khấn hứa và gia nhập Huynh Đoàn Đa Minh, giáo phận Orange. Thật là một niềm vui vô biên. Cảm tạ tình yêu của Thiên Chúa Tối Cao!

Nay tôi tạm thời trở về miền Bắc California nhưng tôi đã báo cho anh Huynh Trưởng Liêm rằng tôi vẫn gia nhập nhóm đọc kinh Thần Vụ bằng tiếng Anh để cùng cầu nguyện với họ và với giáo hội hoàn vũ.

Tôi nhớ các anh chị em trong HĐ Đa Minh của Giáo Xứ Thánh Linh vì đó là nhà của tôi, các anh chị em là gia đình thiêng liêng của tôi! Chúng ta luôn gặp gỡ nhau trong lời cầu nguyện!
 
ML.