Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 19)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 21)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 22)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 35)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 35)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 44)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 39)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 42)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 35)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...
Wednesday, November 18, 20209:41 PM(View: 48)
Tôi còn nhớ mãi cái tên mà ba tôi gọi tôi là: "Con Gái Rượu" của Ba. Lúc ấy lại trở thành "Con Gái Diệu" vì giọng miền Bắc là như thế. Tôi nhớ đi đâu ba tôi cũng cho tôi ngồi đằng sau xe Vespa, còn em trai tôi thì đứng ở đàng trước của xe, ba thì ngồi lái xe. Dạo ấy, ai mà có xe Vespa là oai lắm. Kỷ niệm đẹp về ba tôi thì ít nhưng những kỷ niệm kinh hoàng thì nhiều hơn.

CN 4431: NIỀM VUI TÁI NGỘ

Thursday, November 12, 20208:08 AM(View: 54)
IMG_4080CN 4431: NIỀM VUI TÁI NGỘ
 
LNĐ: Tôi nhận được thư của thính giả Thái Phan do anh Đông Nguyễn, webmaster của www.memaria.net chuyển tới. Lá thư rất cảm động của một phụ nữ cũng vượt biên đường bộ như gia đình tôi vào năm 1980. (KH)
Địa chỉ email của Kim Hà là: memaria2000@yahoo.com, memaria2000@gmail.com, và kimha218@yahoo.com

Ngày 11/11/2020

Kính thưa chị Kim Hà, Tôi là Thái Phan, tình cờ tôi nghe được tập hồi ký của chị về cuộc vượt biên đường bộ năm 1980. Tôi thật bàng hoàng cứ tưởng chị đang viết hộ tôi về quãng đời mình.

Tôi cũng đi cùng thời gian với gia đình chị, đến trại Non Chan cùng tháng, và cùng được chuyển về NW9. Tôi đi cách ông xã tôi có 1 tuần nhưng anh âý được đến Khao Y Dang. Sau này nhờ bà Denise tìm hộ và xin chính phủ Thái cho xum họp nhưng họ không chấp thuận. Cuối cùng chúng tôi đành xum họp ở trại NW9.

Đến cuối năm 1980 mới được chuyển về Chonbury, rồi đi Galang. Đúng ngày 30/4/1981, chúng tôi đặt chân đến Mỹ thì thấy cờ VNCH bay phất phới để kỷ niệm ngày quốc hận.

Tôi càng nghe chị đọc thì càng say mê ôn lại kỷ niệm tuy hãi hùng nhưng không bao giờ phai nhòa trong tâm trí. Vợ chồng tôi từ ngày đến Mỹ vẫn ở Downey. Vì thế khi chị kể đến chuyện cô ...khi đến trại phải nhờ người cùng đoàn cõng xốc vì chân đã bị chảy máu và hiện ở Downey nên tôi giật bắn người tưởng là tôi.

Thế mà 40 năm trôi qua, biết bao lần trong giấc mơ tôi vẫn còn hãi hùng với những lần bị Para bắt, chạy đạn giao tranh giữa Việt Cộng và Khmer đỏ. Tập hồi ký của chị thật đầy đủ, thật tuyệt vời. Trong quãng đời vừa qua, tôi vẫn ao ước được viết lại giai đoạn từ ngày mất nước cho đến lúc ra đi tìm tự do.

Đã 40 năm lo phấn đấu với cuộc đời mới, tôi không thực hiện được việc mình muốn làm, thì nay chị đã làm hộ tôi việc đó. Không những chị viết lại cuộc hành trình mà tôi cho rằng chị đã viết hộ tôi, mà ngay cái giai đoạn sau khi Việt Cộng vào chiếm miền Nam thì chị phải đi dậy học nương thân và tìm đường ra đi cũng giống cuộc đời vợ chồng tôi. Cám ơn Chúa!

Nếu Chúa không định thì không bao giờ chúng tôi còn ngày hôm nay, chỉ khác là qua công việc chị đang làm, tôi thấy chị đã và đang làm công việc tạ ơn Chúa như lời chị hứa với Chúa trong cuộc hành trình. Còn tôi thì cứ miệt mài làm việc.

Chắc các cháu Khang, Ninh, Trang, Kim và Thiên Hương giờ đã lớn quá rồi. Chắc các cháu cũng còn giữ mãi những kỷ niệm khó phai.

Chị Kim Hà thân mến, tuy tôi chưa gặp chị nhưng tôi nghĩ nếu có dịp gặp, tôi có cảm tưởng mình sẽ nhận ra nhau.

Cái cô Dung nhà bếp mà chị mượn cây bút là cháu tôi. Ông George V cũng là người tôi rất thân trong trại. Ông hay giúp cháu Dung đưa thư gửi về Bangkok cho mẹ cháu.

Tôi đã cố gắng gọi phone cho Đài Radio Giờ Của Mẹ mà không được. Tôi cũng email qua địa chỉ memaria2000@yahoo.com (Chị đánh máy sai địa chỉ email) mà cũng không được. Nếu lần này mà mail đến được chị. Chị đọc được và trả lời thì chắc tôi mừng lắm. Cầu xin Chúa nhân từ ban phúc lành cho chị và gia quyến!

Thái Phan, Downey, California