Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 15)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 15)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 25)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 27)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 67)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 95)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...
Wednesday, February 17, 20216:24 AM(View: 79)
Ở đời lúc nào cũng có định luật: "Ở hiền gặp lành, ở ác gặp dữ". Tôi nhớ mãi những câu chuyện đời thường mà tôi biết: 1. Một bà cụ sống rất không đạo đức mà chỉ là độc ác. Bà luôn miệng chửi rủa các con cháu và người làm trong nhà.
Tuesday, February 16, 20212:55 PM(View: 92)
Sau đây là cảm nghiệm của một người trẻ của Huynh Đoàn Đa Minh, Giáo Xứ Thánh Linh của chúng tôi. Tôi gọi em ấy là Đa Minh. Em ấy kể: "Em sang Mỹ lâu rồi mà bơ vơ một mình. Vì ham làm việc nên chưa lập gia đình. Một ngày nọ, người bạn của em giới thiệu cô em gái của anh ấy để em về Việt Nam xem mặt. Nếu thích thì đi đến hôn nhân luôn.
Tuesday, February 16, 20212:36 PM(View: 82)
Trong những năm thị trường nhà cửa của California bị khó khăn thì em gái tôi bán được hai căn nhà lớn nhờ sự giúp đỡ của Thánh Cả Giuse. Lúc ấy, em rể tôi muốn xây một khu 4Plex gồm 4 căn nhà nhưng kẹt vốn vì đã có nhiều căn nhà kiểu biệt thự ở trên ngọn đồi cao đẹp nhưng vì giá nhà cao nên không bán được.
Tuesday, February 16, 20212:00 PM(View: 85)
Trong gia đình tôi có nhiều phép lạ do Thánh Giuse ban cho, một trong các ơn lạ là từ gia đình em trai tôi. Em trai tôi hiện nay đang sinh sống ở vùng Fort Worth, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ đã từng làm chứng như sau:

CN 4452: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT NGƯỜI CÔ ĐƠN

Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 110)
lnCN 4452: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT NGƯỜI CÔ ĐƠN

Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác. Vợ chồng tôi ngậm ngùi thương xót ông quá.

Nếu như chúng tôi có cho ông 5, 10 đồng cũng không thể giúp ông bớt lạnh và bớt khổ. Tôi ước ao giới công lực hay chính quyền đưa ông về một nhà trú ẩn để ông có thể có một nơi ngủ ấm áp và một bữa ăn có súp nóng. Tôi cũng ước mong có những bàn tay nâng đỡ ông và an ủi ông trong lúc tuổi già sức yếu và đang cần sự thương yêu chăm sóc của đồng loại.

Trên đường đi, sáng nào đi qua công viên Mile Square Park, chúng tôi cũng thường thấy một cô gái người Mỹ ngồi dựa cái cây lớn như ngóng trông ai đến đón. Điều khó hiểu là dù trời mưa hay tạnh, dù trời nóng hay trời lạnh, cô ta thường cứ ngồi đúng một chỗ.

Lề đường nơi cô ngồi thì có vẽ sơn mầu đỏ, tức là chỗ cấm xe cộ không được ngừng để đón ai. Cô ta có dáng u sầu, chẳng hiểu cô có phải là một linh hồn ngồi đền tội và mong chờ sự cầu nguyện của các người đi qua lại hay không?

Tôi đã dịch tác phẩm Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục năm 2006. Trong sách đó có kể rằng nếu các linh hồn phạm tội ở đâu thì Chúa cho phép họ về nơi ấy để làm việc đền tội. Chẳng hạn như ở trong nhà thờ, khi còn sống, linh hồn ấy hay nói chuyện với người khác, làm chia trí những người khác thì sẽ được phép về đền tội ở nơi đó.

Tôi còn nhớ cách đây hơn 16 năm, vợ chồng tôi sang Morgan City, tiểu bang Louisiana để coi sóc tiệm thay cho các con. Tôi đã khóc hết nước mắt vì cái tiệm ấy ế ẩm nên các con tôi bỏ đi hết. Từ đó, tôi mất ngủ cho đến ngày nay.

Vì thế, cứ mỗi buổi tối sau khi đóng cửa tiệm, vợ chồng tôi đi chầu Chúa Thánh Thể và đi đàng thánh giá với nhau để cầu xin Chúa giúp giải quyết sự sống còn của tiệm ấy. Lúc đó trong nhà thờ, ở các hàng ghế dù không có người nhưng vẫn kêu răng rắc như thể có hàng trăm người ngồi trên đó.

Khi ấy chỉ có hai vợ chồng chúng tôi, không còn ai khác. Chúng tôi đoán rằng chắc các linh hồn cùng đi đàng thánh giá với chúng tôi. Vì thế, dù sợ nhưng chúng tôi cảm thấy ấm áp vì được hiệp thông với các Thánh và các linh hồn luyện ngục.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì những hồng ân cao cả mà Chúa ban cho gia đình chúng con. Xin Chúa thương xót và chúc phúc cho mọi gia đình, nhất là những ai cô đơn, không thân nhân, không nhà cửa thì nhận được sự quan phòng chăm sóc của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giesu, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 28/11/2020

Image may contain: one or more people