Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 21)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 21)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 20)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 26)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 29)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 42)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 27)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 34)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 30)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

CN 4452: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT NGƯỜI CÔ ĐƠN

Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 263)
lnCN 4452: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT NGƯỜI CÔ ĐƠN

Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác. Vợ chồng tôi ngậm ngùi thương xót ông quá.

Nếu như chúng tôi có cho ông 5, 10 đồng cũng không thể giúp ông bớt lạnh và bớt khổ. Tôi ước ao giới công lực hay chính quyền đưa ông về một nhà trú ẩn để ông có thể có một nơi ngủ ấm áp và một bữa ăn có súp nóng. Tôi cũng ước mong có những bàn tay nâng đỡ ông và an ủi ông trong lúc tuổi già sức yếu và đang cần sự thương yêu chăm sóc của đồng loại.

Trên đường đi, sáng nào đi qua công viên Mile Square Park, chúng tôi cũng thường thấy một cô gái người Mỹ ngồi dựa cái cây lớn như ngóng trông ai đến đón. Điều khó hiểu là dù trời mưa hay tạnh, dù trời nóng hay trời lạnh, cô ta thường cứ ngồi đúng một chỗ.

Lề đường nơi cô ngồi thì có vẽ sơn mầu đỏ, tức là chỗ cấm xe cộ không được ngừng để đón ai. Cô ta có dáng u sầu, chẳng hiểu cô có phải là một linh hồn ngồi đền tội và mong chờ sự cầu nguyện của các người đi qua lại hay không?

Tôi đã dịch tác phẩm Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục năm 2006. Trong sách đó có kể rằng nếu các linh hồn phạm tội ở đâu thì Chúa cho phép họ về nơi ấy để làm việc đền tội. Chẳng hạn như ở trong nhà thờ, khi còn sống, linh hồn ấy hay nói chuyện với người khác, làm chia trí những người khác thì sẽ được phép về đền tội ở nơi đó.

Tôi còn nhớ cách đây hơn 16 năm, vợ chồng tôi sang Morgan City, tiểu bang Louisiana để coi sóc tiệm thay cho các con. Tôi đã khóc hết nước mắt vì cái tiệm ấy ế ẩm nên các con tôi bỏ đi hết. Từ đó, tôi mất ngủ cho đến ngày nay.

Vì thế, cứ mỗi buổi tối sau khi đóng cửa tiệm, vợ chồng tôi đi chầu Chúa Thánh Thể và đi đàng thánh giá với nhau để cầu xin Chúa giúp giải quyết sự sống còn của tiệm ấy. Lúc đó trong nhà thờ, ở các hàng ghế dù không có người nhưng vẫn kêu răng rắc như thể có hàng trăm người ngồi trên đó.

Khi ấy chỉ có hai vợ chồng chúng tôi, không còn ai khác. Chúng tôi đoán rằng chắc các linh hồn cùng đi đàng thánh giá với chúng tôi. Vì thế, dù sợ nhưng chúng tôi cảm thấy ấm áp vì được hiệp thông với các Thánh và các linh hồn luyện ngục.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì những hồng ân cao cả mà Chúa ban cho gia đình chúng con. Xin Chúa thương xót và chúc phúc cho mọi gia đình, nhất là những ai cô đơn, không thân nhân, không nhà cửa thì nhận được sự quan phòng chăm sóc của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giesu, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 28/11/2020

Image may contain: one or more people