Wednesday, May 5, 20212:57 PM(View: 0)
Giải thoát và phép lạ thường đi đôi với nhau. Trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu đã chữa lành nhiều người và giải thoát họ khỏi ảnh hưởng của ma quỷ hay thần ô uế. Trong tác phẩm Chain-Breaker, một bác sĩ chỉnh hình tên M. Weilert đã chia sẻ một cảm nghiệm như sau:
Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 12)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 6)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 9)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.
Monday, May 3, 20217:07 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của cô Mỹ Nguyễn, một khách hành hương trong chuyến hành hương Medjugorje tháng 10 năm 2006 và sau đó là trong chuyến hành hương Đức Mẹ Guadalupe tháng 2 năm 2007 vừa qua: “Khi đi hành hương ở Medjugorje, tôi tha thiết xin ơn hoán cải cho gia đình, đồng thời xin ơn chữa lành phần hồn,
Monday, May 3, 20216:24 AM(View: 12)
Lời chia sẻ của cô Trung Thu về việc Chúa chữa lành cho người mẹ ung thư khỏi bịnh và cho người con trai của bà theo đạo và trở nên một thầy Phó Tế. Hiện thầy đang phục vụ tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ. Cô Thu kể như sau:
Monday, May 3, 20215:46 AM(View: 17)
Tuần Lễ đầu tiên khi Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje đã được tuyên bố là có thật bởi một uỷ ban của Toà Thánh Vatican. Cô Vicka Ivankovic là một thị nhân nổi tiếng nhất trong 6 thị nhân tại Medjugorje, nước Bosnia-Hercegovina.
Sunday, May 2, 20218:44 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Đây là lời kể của cô Trung Thu. Cô Thu đã nhận được nhiều ơn lành ở Naju, Đại Hàn. Chúa Thánh Thần hoạt động rất mạnh mẽ trên cô Thu. Sau đó, cô Thu đi hành hương ở Medjugorje vào năm 2011. Bẵng đi khoảng 8, 9 năm, hôm nay bỗng nhiên cô Thu gọi điện thoại kể cảm nghiệm của cô ở Medjugorje cho tôi nghe để tôi viết lại làm chứng cho Chúa và Đức Mẹ. (Kim Hà)
Sunday, May 2, 20211:55 PM(View: 20)
Lời Nói Đầu: Anh chị Patrick và Nancy Latta sẵn sàng đi khắp nơi trên thế giới để làm chứng cho Đức Mẹ Medjugorje. Lần đầu tôi gặp anh chị là vào năm 1998, trong Đại Hội Hoà Bình Medjugorje tại miền Nam California. Chị Nancy Latta có một giọng nói thật dịu dàng và ấm áp. Con người chị rất dễ mến, thân ái và thân thiện...

CN 4453: NGUYỆN ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM, PARIS

Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 246)
Paris_-_Chapelle_Notre-Dame_de_la_Médaille_Miraculeuse_-_3CN 4453: NGUYỆN ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM, PARIS

Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm.
Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.

Đó là nơi mà Đức Mẹ Maria đã từng hiện ra với Thánh Nữ Catherine Labouré vào năm 1830. Mẹ đã đề nghị cho Thánh Labouré đúc Mề Đay Huyền Nhiệm này (The Miraculous Medal) để Mẹ chúc phúc cho những ai đeo ảnh vẩy này.

Nguyện đường này là một phần của Nhà Mẹ Các Nữ Tu Dòng Bác Ái St. Vincent de Paul. Sr. Catherine Labouré vốn là một nữ tu khi Sr được Đức Mẹ hiện ra. Cũng tại nơi này mà trong 3 ngày liên tiếp, Thánh Vincent de Paul đã tỏ trái tim ngài cho Nữ Thánh Catherine Laboures đến 3 lần, mỗi lần trái tim ngài có mầu khác nhau.

Trái tim ngài có mầu trắng là mầu của hoà bình. Rồi trái tim ngài có mầu đỏ là mầu của lửa cháy. Rồi trái tim ngài có mầu đen là mầu tiên báo cho những sự xui xẻo sẽ đến với nước Pháp và đặc biệt là thủ đô Paris.

Sau đó ít lâu, Thánh Catherine lại thấy Chúa Giêsu Kito hiện diện trong Mình Thánh vào ngày 6/6/1830, trong dịp Đại Lễ Thiên Chúa Ba Ngôi. Lúc ấy, Chúa Giê su xuất hiện với tính cách là một vị Vua Chịu Đóng Đinh và bị lột áo.

Năm 1830 lúc được 24 tuổi, Thánh Catherine Labouré, nhận được 3 lần thị kiến Đức Mẹ hiện ra. Lần đầu tiên vào đêm 18 tháng 7 năm 1830, Đức Mẹ xin cho một cộng đoàn Con Cái Đức Mẹ được thành lập. Sau đó, Mẹ xin nhà Dòng hãy đúc ra một mề đay với lời nguyện như sau:

"Lạy Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ."

Từ tháng 5 năm 1832 trở đi thì mề đay được đúc ra và đã làm cho nhiều người được ơn hoán cải và được ơn Mẹ bảo vệ. Mề đay này cũng làm nhiều phép lạ cả thể. Vì thế mề đay được gọi là Mề Đay Huyền Nhiệm.

Trong nhà nguyện, gần đây có một chiếc ghế đỏ được trưng bày và có vòng xích sắt ở chung quanh để mọi người không được ngồi vào ghế ấy. Đây là chiếc ghế mà Mẹ đã ngồi khi hiện ra cùng Thánh Catherine Laboure.

Nơi này cũng có mộ của Nữ Thánh Catherine và Mẹ Bề Trên được đặt trong các lồng kiếng nên ai cũng có thể chiêm ngưỡng.

“Một trong các mề đay của Đức Mẹ Maria là Mề Đay Huyền Nhiệm rất linh thiêng. Mề đay này nhắc nhở về mầu nhiệm của ơn Cứu Độ, tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giesu và Mẫu Tâm Sầu Bi của Mẹ Maria. Mề đay này cũng nhấn mạnh về vai trò trung gian của Đức Trinh Nữ Maria, Mầu Nhiệm của Giáo Hội, sự liên hệ giữa Thiên Đàng và trái đất, giữa cuộc sống hiện tại và cuộc sống vĩnh cửu."
Kim Hà, 28/11/2020
svg%3e
Kim Ha