Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 12)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 23)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 11)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 15)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 19)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 20)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 22)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 20)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 21)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng

CN 4453: NGUYỆN ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM, PARIS

Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 344)
Paris_-_Chapelle_Notre-Dame_de_la_Médaille_Miraculeuse_-_3CN 4453: NGUYỆN ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM, PARIS

Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm.
Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.

Đó là nơi mà Đức Mẹ Maria đã từng hiện ra với Thánh Nữ Catherine Labouré vào năm 1830. Mẹ đã đề nghị cho Thánh Labouré đúc Mề Đay Huyền Nhiệm này (The Miraculous Medal) để Mẹ chúc phúc cho những ai đeo ảnh vẩy này.

Nguyện đường này là một phần của Nhà Mẹ Các Nữ Tu Dòng Bác Ái St. Vincent de Paul. Sr. Catherine Labouré vốn là một nữ tu khi Sr được Đức Mẹ hiện ra. Cũng tại nơi này mà trong 3 ngày liên tiếp, Thánh Vincent de Paul đã tỏ trái tim ngài cho Nữ Thánh Catherine Laboures đến 3 lần, mỗi lần trái tim ngài có mầu khác nhau.

Trái tim ngài có mầu trắng là mầu của hoà bình. Rồi trái tim ngài có mầu đỏ là mầu của lửa cháy. Rồi trái tim ngài có mầu đen là mầu tiên báo cho những sự xui xẻo sẽ đến với nước Pháp và đặc biệt là thủ đô Paris.

Sau đó ít lâu, Thánh Catherine lại thấy Chúa Giêsu Kito hiện diện trong Mình Thánh vào ngày 6/6/1830, trong dịp Đại Lễ Thiên Chúa Ba Ngôi. Lúc ấy, Chúa Giê su xuất hiện với tính cách là một vị Vua Chịu Đóng Đinh và bị lột áo.

Năm 1830 lúc được 24 tuổi, Thánh Catherine Labouré, nhận được 3 lần thị kiến Đức Mẹ hiện ra. Lần đầu tiên vào đêm 18 tháng 7 năm 1830, Đức Mẹ xin cho một cộng đoàn Con Cái Đức Mẹ được thành lập. Sau đó, Mẹ xin nhà Dòng hãy đúc ra một mề đay với lời nguyện như sau:

"Lạy Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi chạy đến cùng Mẹ."

Từ tháng 5 năm 1832 trở đi thì mề đay được đúc ra và đã làm cho nhiều người được ơn hoán cải và được ơn Mẹ bảo vệ. Mề đay này cũng làm nhiều phép lạ cả thể. Vì thế mề đay được gọi là Mề Đay Huyền Nhiệm.

Trong nhà nguyện, gần đây có một chiếc ghế đỏ được trưng bày và có vòng xích sắt ở chung quanh để mọi người không được ngồi vào ghế ấy. Đây là chiếc ghế mà Mẹ đã ngồi khi hiện ra cùng Thánh Catherine Laboure.

Nơi này cũng có mộ của Nữ Thánh Catherine và Mẹ Bề Trên được đặt trong các lồng kiếng nên ai cũng có thể chiêm ngưỡng.

“Một trong các mề đay của Đức Mẹ Maria là Mề Đay Huyền Nhiệm rất linh thiêng. Mề đay này nhắc nhở về mầu nhiệm của ơn Cứu Độ, tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giesu và Mẫu Tâm Sầu Bi của Mẹ Maria. Mề đay này cũng nhấn mạnh về vai trò trung gian của Đức Trinh Nữ Maria, Mầu Nhiệm của Giáo Hội, sự liên hệ giữa Thiên Đàng và trái đất, giữa cuộc sống hiện tại và cuộc sống vĩnh cửu."
Kim Hà, 28/11/2020
svg%3e
Kim Ha