Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 6)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 5)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 5)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 5)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 8)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 9)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 19)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 16)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 18)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 18)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

CN 4458: BỊ KẾT ÁN Ở LUYỆN NGỤC VÌ PHẠT CÁC LINH MỤC CÁCH KHẮT KHE

Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 268)

lutaCN 4458: BỊ KẾT ÁN Ở LUYỆN NGỤC VÌ PHẠT CÁC LINH MỤC CÁCH KHẮT KHE

Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html

Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết.  Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ. Vị Giáo Hoàng bị bao bọc bởi Lửa và ngài xin St. Lutgarda cầu cho ngài. ĐGH Innocent III không chỉ là người duy nhất trong Giáo hội đến xin Thánh Lutgarda cầu cho ngài thoát lửa luyện ngục.

Viện Phụ Simon đã chăm sóc một đan viện Xito. Khi qua đời thì ngài cũng về thăm Thánh Lutgarda vì ngài là bạn thân của vị nữ tu Dòng Biển Đức có tên Lutgarda. Lúc sinh thời, ngài đối xử tử tế với bà. Vào thế kỷ thứ 13, ngài đối xử nghiêm khắc với các linh mục dưới quyền ngài. Khi có người phạm luật, ngài thi hành kỷ luật quá khắc nghiệt. Ngài còn dùng roi đòn xử phạt họ. Vì thế, ngài bị Chúa kết án 40 năm ở luyện ngục.

Khi Viện Phụ Simon hiện ra xin lời cầu nguyện thì Thánh Lutgarda thương hại ngài. Trong cuộc sống trần gian, ngài độc đoán bao nhiêu thì ở luyện ngục ngài phải đền tội nhiều bấy nhiêu trước Công Lý của Chúa. Thế là thánh Lutgarda phải cầu nguyện gấp đôi và làm việc thống hối đền tội cho ngài. Bà kêu lên tới Thiên Đàng:

"Lạy Chúa, con không ngừng khóc lóc cho đến khi nào Lòng Thương Xót Chúa giải thoát cho ngài khỏi mọi đau đớn."


Sau đó, bà được Chúa cho biết là bản án của Viện Phụ Simon được giảm nhẹ lại. Tuy nhiên, bản án 40 năm ở luyện ngục của Viện Phụ Simon là một bằng chứng để cho mọi người biết rằng: Những ai trừng phạt người khác một cách bất công và quá đáng trong đời sống tu trì thì sẽ bị phạt bởi công lý Chúa trong cuộc sống đời sau.

(Thánh Lutgarda kể cảm nghiệm này cho người viết tiểu sử của bà là ông Thomas of Cantimpré)


Kim Hà, 30/11/2020