Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 25)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 143)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 105)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 96)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 108)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 167)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 97)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 114)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

Tất cả vì NƯỚC CHÚA (10.12.2020 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng) Tin Mừng: Mt 11,11-15

Thursday, December 10, 20206:41 PM(View: 39)

10-12Tất cả vì NƯỚC CHÚA
(10.12.2020 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng)
Tin Mừng: Mt 11,11-15
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

11 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi nói thật với anh em : trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. 12 Từ thời ông Gio-an Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được. 13 Cho đến ông Gio-an, tất cả các ngôn sứ cũng như Lề Luật đều đã nói tiên tri. 14 Và nếu anh em muốn chấp nhận, thì ông Gio-an chính là Ê-li-a, người phải đến. 15 Ai có tai thì nghe.”

Tất cả vì NƯỚC CHÚA

Khi đề cập vị Ngôn Sứ cuối cùng của Cựu ước, và là người tiền trạm dọn đường cho Chúa Giê-su Ki-tô. Ai cũng đều nhớ ngay đến thánh Gioan Tẩy Giả, năm 28 sau Chúa Ki-tô, thánh Gioan công khai rao giảng tại Galilê, Giu-đa và ngài còn cử hành nghi thức Thanh Tẩy, kêu gọi mọi người thống hối. Thánh Nhân không chỉ được tôn kính bởi Giáo hội Công giáo, người Hồi giáo cũng coi thánh Gioan là một trong ba vị Ngôn sứ cuối, trước Chúa Giê-su. Thánh Gioan là vị thánh duy nhất được Giáo hội Công giáo cử hành ngày sinh nhật 24 tháng 6 với bậc Lễ Trọng.

Trong Tin Mừng hôm nay :´“ Ta bảo thật các ngươi, trong các con cái người nữ sinh ra, chưa từng xuất hiện một ai cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả“.

Ông là người cùng thời với Chúa và trực tiếp giới thiệu với mọi người Chúa Giê-su là Đấng Cứu Độ trần gian. Vậy mà “người nhỏ nhất trong nước Trời lại cao trọng hơn ông“. Vì Chúa đến, Người không chỉ thực hiện lời hứa ban ơn Cứu độ mà còn ban nhiều ân sủng khác như chúng ta được đón nhận Chúa ngự vào tâm hồn mỗi ngày qua bí tích Thánh Thể…

Suốt thời gian Chúa Giê-su ở trần thế, Người đã cho chúng ta những bài học về sự vâng phục Thánh Ý Chúa Cha, bổn phận người con hiếu thảo với cha mẹ là Thánh Giuse và Mẹ Maria. Khi Chúa ra đi khắp mọi nơi loan báo Tin Mừng là những bài giáo huấn, dụ ngôn… đều hàm ý rao giảng về Nước Trời, về lối sống khiết tịnh và lòng quảng đại yêu thương đối với tha nhân. Tất cả những dữ liệu hoạt động về cuộc đời của Chúa Giê-su đều được các thánh sử ghi chép lại và lưu truyền, cho đến ngày hôm nay được phiên dịch nhiều ngôn ngữ, phổ biến dưới nhiều hình thức : sách, báo, mạng truyền thông và các lớp giáo lý mở rộng tại các giáo phận từ trung tâm Mục Vụ tỉnh thành cho đến các giáo xứ ở Việt Nam và trên thế giới. Lời Chúa đã được rao giảng từ những nhóm ấu nhi lên dần cho đến khi trưởng thành, chúng ta hãy soi rọi lại bản thân mình sau bao nhiêu năm được vun đắp, bồi dưỡng về Lời Chúa thì đức tin, cậy, mến của mỗi người có được thấm nhuần và có làm biến đổi con người mình trở nên thánh thiện chưa?

Lời Chúa khuyến cáo chúng ta: “Từ thời ông Gioan Tẩy Giả đến giờ, nước Trời phải dùng sức mạnh mà chiếm lấy, và những kẻ mạnh mẽ can đảm mới chiếm được“. Chúa muốn chúng ta thể hiện sự nổ lực phải chiến đấu với chính bản thân mình, khao khát tìm kiếm Nước Trời, dám từ bỏ những thói hư tật xấu, sẵn lòng hy sinh cho người thân và tha nhân, mới xứng đáng hưởng niềm vui Nước Chúa.

Lạy Chúa, xin soi sáng để chúng con cảm nhận và thực thi lời giáo huấn của Giáo Hoàng Phanxicô: “Chúng ta giúp đỡ, chúng ta dẫn dắt người khác đến với Đức Giê-su bằng lời nói, đời sống và chứng từ đời sống của chúng ta. Tôi muốn nhắc đến lời của thánh Phanxicô Assisi thường nói với các anh em của mình: “Hãy rao giảng Phúc Âm mọi lúc; và nếu cần, mới dùng đến lời lẽ”. Rao giảng bằng lời… thế nhưng chứng từ phải đến trước tiên; người ta cần xem thấy Phúc Âm, đọc được Phúc Âm, trong chính đời sống của ta”.

LHTH