Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 38)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

Tất cả vì NƯỚC CHÚA (10.12.2020 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng) Tin Mừng: Mt 11,11-15

Thursday, December 10, 20206:41 PM(View: 594)

10-12Tất cả vì NƯỚC CHÚA
(10.12.2020 – Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng)
Tin Mừng: Mt 11,11-15
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

11 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi nói thật với anh em : trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gio-an Tẩy Giả. Tuy nhiên, kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn ông. 12 Từ thời ông Gio-an Tẩy Giả cho đến bây giờ, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được. 13 Cho đến ông Gio-an, tất cả các ngôn sứ cũng như Lề Luật đều đã nói tiên tri. 14 Và nếu anh em muốn chấp nhận, thì ông Gio-an chính là Ê-li-a, người phải đến. 15 Ai có tai thì nghe.”

Tất cả vì NƯỚC CHÚA

Khi đề cập vị Ngôn Sứ cuối cùng của Cựu ước, và là người tiền trạm dọn đường cho Chúa Giê-su Ki-tô. Ai cũng đều nhớ ngay đến thánh Gioan Tẩy Giả, năm 28 sau Chúa Ki-tô, thánh Gioan công khai rao giảng tại Galilê, Giu-đa và ngài còn cử hành nghi thức Thanh Tẩy, kêu gọi mọi người thống hối. Thánh Nhân không chỉ được tôn kính bởi Giáo hội Công giáo, người Hồi giáo cũng coi thánh Gioan là một trong ba vị Ngôn sứ cuối, trước Chúa Giê-su. Thánh Gioan là vị thánh duy nhất được Giáo hội Công giáo cử hành ngày sinh nhật 24 tháng 6 với bậc Lễ Trọng.

Trong Tin Mừng hôm nay :´“ Ta bảo thật các ngươi, trong các con cái người nữ sinh ra, chưa từng xuất hiện một ai cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả“.

Ông là người cùng thời với Chúa và trực tiếp giới thiệu với mọi người Chúa Giê-su là Đấng Cứu Độ trần gian. Vậy mà “người nhỏ nhất trong nước Trời lại cao trọng hơn ông“. Vì Chúa đến, Người không chỉ thực hiện lời hứa ban ơn Cứu độ mà còn ban nhiều ân sủng khác như chúng ta được đón nhận Chúa ngự vào tâm hồn mỗi ngày qua bí tích Thánh Thể…

Suốt thời gian Chúa Giê-su ở trần thế, Người đã cho chúng ta những bài học về sự vâng phục Thánh Ý Chúa Cha, bổn phận người con hiếu thảo với cha mẹ là Thánh Giuse và Mẹ Maria. Khi Chúa ra đi khắp mọi nơi loan báo Tin Mừng là những bài giáo huấn, dụ ngôn… đều hàm ý rao giảng về Nước Trời, về lối sống khiết tịnh và lòng quảng đại yêu thương đối với tha nhân. Tất cả những dữ liệu hoạt động về cuộc đời của Chúa Giê-su đều được các thánh sử ghi chép lại và lưu truyền, cho đến ngày hôm nay được phiên dịch nhiều ngôn ngữ, phổ biến dưới nhiều hình thức : sách, báo, mạng truyền thông và các lớp giáo lý mở rộng tại các giáo phận từ trung tâm Mục Vụ tỉnh thành cho đến các giáo xứ ở Việt Nam và trên thế giới. Lời Chúa đã được rao giảng từ những nhóm ấu nhi lên dần cho đến khi trưởng thành, chúng ta hãy soi rọi lại bản thân mình sau bao nhiêu năm được vun đắp, bồi dưỡng về Lời Chúa thì đức tin, cậy, mến của mỗi người có được thấm nhuần và có làm biến đổi con người mình trở nên thánh thiện chưa?

Lời Chúa khuyến cáo chúng ta: “Từ thời ông Gioan Tẩy Giả đến giờ, nước Trời phải dùng sức mạnh mà chiếm lấy, và những kẻ mạnh mẽ can đảm mới chiếm được“. Chúa muốn chúng ta thể hiện sự nổ lực phải chiến đấu với chính bản thân mình, khao khát tìm kiếm Nước Trời, dám từ bỏ những thói hư tật xấu, sẵn lòng hy sinh cho người thân và tha nhân, mới xứng đáng hưởng niềm vui Nước Chúa.

Lạy Chúa, xin soi sáng để chúng con cảm nhận và thực thi lời giáo huấn của Giáo Hoàng Phanxicô: “Chúng ta giúp đỡ, chúng ta dẫn dắt người khác đến với Đức Giê-su bằng lời nói, đời sống và chứng từ đời sống của chúng ta. Tôi muốn nhắc đến lời của thánh Phanxicô Assisi thường nói với các anh em của mình: “Hãy rao giảng Phúc Âm mọi lúc; và nếu cần, mới dùng đến lời lẽ”. Rao giảng bằng lời… thế nhưng chứng từ phải đến trước tiên; người ta cần xem thấy Phúc Âm, đọc được Phúc Âm, trong chính đời sống của ta”.

LHTH