Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN IV THƯỜNG NIÊN Thánh Ca‑ta‑ri‑na Ri‑xi, OP., Trinh nữ. Lễ nhớ (Phụng vụ Dòng Đaminh) SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Hr 12,18-19.21-24

Wednesday, February 3, 20214:35 PM(View: 278)

4-2LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN IV THƯỜNG NIÊN

Thánh Ca‑ta‑ri‑na Ri‑xi, OP., Trinh nữ. Lễ nhớ (Phụng vụ Dòng Đaminh)

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Hr 12,18-19.21-24

Anh em đã tới núi Xi-on, tới thành đô Thiên Chúa hằng sống.

Bài trích thư gửi tín hữu Híp-ri.

18 Thưa anh em, anh em đã chẳng tới một quả núi sờ thấy được, có lửa đang cháy, mây mù, bóng tối và giông tố, 19 có tiếng kèn vang dậy, và tiếng nói thét gầm, khiến những kẻ nghe phải van xin đừng để lời ấy thốt ra với họ nữa. 21 Cảnh tượng hãi hùng đến mức ông Mô-sê phải nói : Tôi kinh hoàng và run rẩy ! 22 Nhưng anh em đã tới núi Xi-on, tới thành đô Thiên Chúa hằng sống, là Giê-ru-sa-lem trên trời, với con số muôn vàn thiên sứ. Anh em đã tới dự hội vui, 23 dự đại hội giữa các con đầu lòng của Thiên Chúa, là những kẻ đã được ghi tên trên trời. Anh em đã tới cùng Thiên Chúa, Đấng xét xử mọi người, đến với linh hồn những người công chính đã được nên hoàn thiện. 24 Anh em đã tới cùng vị Trung Gian giao ước mới là Đức Giê-su và được máu của Người rảy xuống, máu đó kêu thấu trời còn mạnh thế hơn cả máu A-ben.

Đáp ca : Tv 47,2-3a.3b-4.9.10-11a (Đ. x. c.10)

Đ. Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,
chúng con đón nhận tình Chúa yêu thương.

2Cao cả thay Đức Chúa là Thiên Chúa chúng ta,
Đấng thật xứng muôn lời ca tụng
trong thành đô của Người !
3aNúi thánh Người thật nguy nga hùng vĩ,
là niềm vui cho toàn thể địa cầu.

Đ. Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,
chúng con đón nhận tình Chúa yêu thương.

3bNúi Xi-on, bồng lai cực bắc,
là kinh thành của Đức Đại Vương.
4Giữa các lâu đài của Xi-on,
Thiên Chúa tỏ ra chính Người là thành luỹ.

Đ. Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,
chúng con đón nhận tình Chúa yêu thương.

9Chuyện xưa tai nghe, giờ đây mắt thấy,
trong thành trì Chúa Tể càn khôn,
trong thành trì Thiên Chúa, Chúa ta thờ ;
Người củng cố thành đô đến muôn đời muôn thuở.

Đ. Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,
chúng con đón nhận tình Chúa yêu thương.

10Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,
chúng con hồi tưởng lại tình Chúa yêu thương.
11aDanh thánh Chúa gần xa truyền tụng,
tiếng ngợi khen Ngài khắp cõi lừng vang.

Đ. Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,
chúng con đón nhận tình Chúa yêu thương.

Tung hô Tin Mừng : Mc 1,15

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mc 6,7-13

Đức Giê-su bắt đầu sai các Tông Đồ đi rao giảng.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

7 Khi ấy, Đức Giê-su gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trên các thần ô uế. 8 Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy ; không được mang lương thực, bao bị, tiền giắt lưng ; 9 được đi dép, nhưng không được mặc hai áo. 10 Người bảo các ông : “Bất cứ ở đâu, khi anh em đã vào nhà nào, thì hãy ở lại đó cho đến lúc ra đi. 11 Còn nơi nào người ta không đón tiếp và không nghe anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi đất dưới chân để tỏ ý cảnh cáo họ.” 12 Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối. 13 Các ông trừ được nhiều quỷ, xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh.

SUY NIỆM-CHỨNG NHÂN KHÓ NGHÈO

Khoảng đầu thế kỷ XIII, Giáo hội sa sút nghiêm trọng. Hàng giáo sĩ sống xa hoa và bê bối, trong khi nhiều nhóm lạc giáo nổi lên. Giữa bối cảnh đó, thánh Phanxicô và thánh Đa Minh xuất hiện. Với lời giảng và đời sống khó nghèo triệt để theo Tin Mừng, các ngài đã lôi kéo được nhiều người trở lại với đạo.

Trước khi sai các môn đệ ra đi, Đức Giêsu đã chỉ thị các ông phải nên như những người nghèo. Các ông phải hạn chế những tiện nghi cuộc sống, ngay cả những nhu cầu cấp thiết như lương thực, bao bị hay tiền giắt lưng. Nhờ đó, các môn đệ được thanh thoát, không bị ràng buộc trước vật chất của cải, và hoàn toàn phó thác cho sự quan phòng của Chúa khi ra đi loan báo Tin Mừng.

Trong xã hội chạy theo vật chất ngày nay, Đức Giêsu vẫn mời gọi chúng ta trở nên những môn đệ nghèo khó, biết phó thác cho sự quan phòng của Chúa, từ đó làm chứng cho Tin Mừng giữa thế gian.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn luôn gắn bó với Ngài một cách mật thiết. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Thánh Catarina Rixi

Thánh Ca‑ta‑ri‑na Ri‑xi tên thật là Xăng‑đơ‑ri‑na, sinh năm 1522. Người thuộc dòng dõi qúi tộc, mồ côi ngay từ tấm bé. Người có lòng nhiệt thành sùng mộ Chúa Ki‑tô chịu đóng đinh. Năm 12 tuổi người được nhận vào nữ đan viện thánh Vinh Sơn, của chị em Đa Minh tại Pơ‑ra‑tô. Được lửa Thánh Thần nung nấu trong việc không ngừng tìm kiếm vinh quang Thiên Chúa, người đã cổ võ công cuộc cải tổ đời sống tu trì theo tinh thần của cha Giê‑rô‑ni‑mô Xa‑vô‑na‑rô‑la, vị thầy người hằng kính trọng. Thánh nữ sốt sắng chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Ki‑tô, được Chúa in năm dấu thánh trên mình. Người cũng truyền lại cho hậu thế những vần thơ trích từ Thánh Kinh để cổ võ việc suy niệm cuộc khổ nạn của Chúa. Hai lần được bầu làm bề trên, thánh nữ đã điều khiển cộng đoàn cách khôn ngoan và nhân từ.

Người được Đức Ki‑tô ban cho nhiều đặc ân và được cảm nghiệm sâu xa tình Chúa yêu thương. Thánh nữ đã để lại nhiều tài liệu rất có giá trị về đời sống thiêng liêng, đặc biệt qua các thư gửi cho những vị nổi tiếng thánh thiện thời đó, như thánh Phi‑líp‑phê Nê‑ri, thánh Ca‑rô‑lô Bô‑rô‑mê‑ô, và thánh Ma‑ri‑a Ma‑đa‑lê‑na Pa‑di.

Thánh nữ từ trần tại Pơ‑ra‑tô ngày 2‑2‑1590. Ngày 23‑11‑1732 Đức Cơ‑lê‑men‑tê XII long trọng ghi danh người vào sổ các chân phước, và ngày 29‑6‑1746 Đức Biển Đức XIV suy tôn người lên hàng hiển thánh.

Phụng vụ Dòng Anh Em Giảng Thuyết