Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 2)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 12)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 12)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 12)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 11)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 19)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

QUYỀN LỰC CỦA KINH MÂN CÔI .

Saturday, January 16, 20217:52 PM(View: 854)

cmc77QUYỀN LỰC CỦA KINH MÂN CÔI

Thánh Lui Grignion Montfort dự định đi thăm đảo Yeu, cach bờ biển nước Pháp 17 cây số. Lúc ấy đang thời cuộc chiến kế vị ngai vàng Tây Ban Nha. Bọn hải tặc Anh tuần tra biển và bờ biển khiến cho cuộc hành trình nên nguy hiểm. Vì không an toàn, những người đồng hành với vị thừa sai thúc giục Ngài từ bỏ cuộc đi.Nhưng vô ích! Ngài không thể nghỉ yên cho tới khi Ngài thuyết phục được một số thuỷ thủ can đảm đưa Ngài lên thuyền của họ…

Cuối cùng chiếc tàu cũng rời bờ. Mọi sự trôi qua êm đềm lúc đầu, nhưng sau 3 tiếng đồng hồ ở trên biển, hai tàu hải tặc hiện ra lù lù ở chân trời,phóng hết tôc độ hướng về phía các nhà truyền giáo và con tàu của họ. Thuỷ thủ đoàn bắt đầu kêu inh ỏi vì sỡ hãi. Các thuỷ thủ tuyệt vọng la lớn :” chúng ta tiêu rồi!”. Các bạn đồng hành với Montfort bắt đầu khóc nức nở. Về phần vị thánh, Ngài giữ vững tinh thần và bắt đầu hát những bài thánh ca. Ngài kêu gọi những hành khách khác bắt chước Ngài.Nhưng họ giữ im lặng như cá dưới biển. Thấy vậy Montfort nói :

” Bởi vì các bạn không thích hát, vậy hãy lần hạt với tôi”.

Bấy giờ tất cả bọn họ quỳ gối và nước mắt chảy dài trên mặt,kêu khóc om sòm như lũ nhỏ, họ đọc Kinh Kính Mừng trên biển và lời cầu nguyện của họ thấu đến thiên đàng. Chuỗi mân côi kết thúc và nhà truyền giáo lại nói :

”Anh chị em đừng sợ! Mẹ chúng ta Đức Trinh Nữ Rất Thánh đã ngje lời chúng ta! Chúng ta thoát nguy hiểm rồi”.

“Thoát rồi ư?” – Thuỷ thủ đoàn kêu thét lên – “Ông không thấy là chúng ta đã ở trong tầm pháo sao?”

Grigion Monfort nhấn mạnh :” Hãy có lòng tin!”

Ngay lúc ấy, có một cơn gió hết sức mạnh nổi lên. Tàu bé kẻ thù bị quay cuồng và chao đảo y hệt những cái vỏ trái cây và biến mất về phía chân trời. Thuỷ thủ đoàn được cứu và họ hạ thuỷ lên hòn đảo trong khi miệng hát kinh Magnificat. (Linh hồn tôi chúc tụng Chúa)

Khi một số ngư dân nghèo nghe về phép lạ nầy, họ để hết tai lắng nghe nhà truyền giáo giảng thuyết. Tất cả mọi người đều xin xưng tội, trừ vị chỉ huy đảo và họ trở thành những Kitô hữu sốt sắng, luôn trung thành với chuỗi hạt Mân Côi.'

Sưu Tầm