Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 9)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 10)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 8)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 9)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 18)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 26)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

Theo Thầy (20.03.2021 – Thứ Bảy Sau Lễ Tro) Tin Mừng: Lc 5,27-32 ✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,27-32)

Saturday, February 20, 20217:55 AM(View: 309)

20-2Theo Thầy
(20.03.2021 – Thứ Bảy Sau Lễ Tro)
Tin Mừng: Lc 5,27-32

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,27-32)

27 Khi ấy, Đức Giê-su trông thấy một người thu thuế, tên là Lê-vi, đang ngồi ở trạm thu thuế. Người bảo ông : “Anh hãy theo tôi !” 28 Ông bỏ tất cả, đứng dậy đi theo Người.

29 Ông Lê-vi làm tiệc lớn đãi Người tại nhà ông. Có đông đảo người thu thuế và những người khác cùng ăn với các ngài. 30 Những người Pha-ri-sêu và những kinh sư thuộc nhóm của họ mới lẩm bẩm trách các môn đệ Đức Giê-su rằng : “Sao các ông lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi ?” 31 Đức Giê-su đáp lại họ rằng : “Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. 32 Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn.”

Theo Thầy

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu kêu gọi ông Lêvi đi theo mình. Ông đã bỏ mọi sự, bỏ cả nghề thu thuế – nghề tội lỗi trong mắt người Do Thái thời bấy giờ – và cùng những đồng nghiệp thu thuế của mình thiết đãi Người. Qua đó, Người đã dạy những người biệt phái và thông luật một bài học: “Những ai mạnh khoẻ không cần tới thầy thuốc, chỉ những người đau yếu mới cần thôi”.

Quả thật, Chúa Giêsu đã xuống thế làm Người để cứu chuộc con người khỏi sự thống trị của tội lỗi. Người đã lên tiếng kêu mời và chìa tay ra để kéo chúng ta khỏi bùn nhơ, việc của chúng ta là đáp lại lời mời gọi ấy. Chúng ta có hai lựa chọn: đưa tay ra để Người lôi kéo (như thánh Matthêu) hoặc từ chối lời mời gọi ấy. Đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa hay không là quyền tự do chọn lựa của chúng ta. Tuy nhiên, đừng lên án hay ngăn cản người khác trở về cùng Chúa vì đó là lựa chọn của họ.

Theo Chúa hay không vẫn luôn là nỗi trăn trở của con người. Giữa đam mê cuộc sống chóng tàn này và tình yêu dành cho Chúa, chúng ta thường hay chọn lầm. Lầm, có thể vô tình, cũng có thể là cố ý. Theo Chúa là phải từ bỏ mọi sự, từ bỏ tính xác thịt của mình, từ bỏ những thói hư, tật xấu, bỏ cả những thú vui trần thế. Khó! Quá khó! Thực sự khó! Nhưng khó không có nghĩa là không làm được. Chỉ cần ý thức được rằng niềm vui thế trần là niềm vui chóng qua, chỉ có niềm vui bên Thiên Chúa mới là vĩnh cửu, thiêng liêng, chúng ta sẽ từng bước đến gần Người hơn.

Đừng ngại ngùng, mặc cảm vì tội lỗi của mình mà trốn tránh Chúa, Người đã nói Người đến để kêu gọi người tội lỗi ăn năn hối cải. Chỉ cần dốc lòng thống hối, quyết tâm trở về cùng Chúa, quyết tâm từ bỏ tội lỗi, Người sẽ luôn chờ đợi ngày chúng ta trở về. Không ai trong chúng ta thật sự trong sạch trước mặt Chúa, nên ta cũng đừng để sự mặc cảm trở thành rào cản chắn lối về với Người. Người vẫn luôn đợi ta trở về.

Mùa Chay lại đến, nhắc nhở chúng ta hãy nhớ lại thân phận yếu đuối của mình, nhắc lại những đau khổ Chúa Giêsu đã gánh chịu vì tội lỗi chúng ta. Ý thức được điều đó, ta sẽ sớm nhớ lại tình yêu Thiên Chúa đã dành cho phận người yếu đuối, mọn hèn, tội lỗi mà quay về bước chân theo Người.

Lạy Chúa, tội lỗi của con người đã khiến Ngài đau buồn, xin cho chúng con biết sửa đổi mình mỗi ngày, biết quyết tâm tránh từ bỏ những thói hư, tật xấu, bỏ những đam mê của kiếp sống tạm này để một lòng trở về cùng Ngài. Xin cho chúng con nhận ra tình yêu cao cả Ngài đã dành cho chúng con, để chúng con biết quyết tâm từ bỏ tội lỗi để được đẹp lòng Ngài mỗi ngày. Amen.

Petrus Sơn