Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 10)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 11)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 10)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 11)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 19)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 33)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 27)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.

Một thế hệ gian ác (24.02.2021 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay) Tin Mừng: Lc 11,29-32 ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

Wednesday, February 24, 202111:10 AM(View: 433)

24-2Một thế hệ gian ác
(24.02.2021 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay)
Tin Mừng: Lc 11,29-32
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

29 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Một thế hệ gian ác

Hôm nay trước đám đông người Do Thái, Chúa Giêsu thấy chán ngán buồn bực với họ mà lên án: “thế hệ này là một thế hệ gian ác”. “gian ác” vì họ đã được chứng kiến bao lời nói, việc làm thiện hảo của Chúa thế mà họ vẫn chưa nhận biết Người, vẫn “đòi dấu lạ” chai lì chối từ sự thật ấy. Đến nỗi có lần Chúa đã phải nói với họ: “Nếu các ông không tin tôi thì ít ra các ông cũng phải tin các việc làm của tôi” (Ga 10). “gian ác” vì họ là những người đổi trắng thay đen giám kết án Đấng thánh, việc làm thánh là tội phạm rồi lên án giết Chúa.

Với sự giận dữ ấy, Chúa Giêsu đã trưng ra hai câu chuyện trong thời cựu ước. Một là chuyện ngôn sứ Giôna (Gn1), ông sống ở vào khoảng thế kỷ 6 trước Chúa Kitô. Thiên Chúa sai ông đi giảng cho dân thành Ninivê (thuộc đất Irắc ngày nay) để họ sám hối. Nhưng Giôna đã không nghe theo Chúa mà xuống tàu trốn đi nơi khác. Tầu gặp bão lớn, người ta đoán ở tầu có một tên trọng tội nào đó nên trời đã phạt.

Họ truy tìm và Giôna đã thú tội mình. Ông xin được vất mình xuống biển cho tầu được thoát nạn. Ông bị vất xuống biển nhưng Chúa đã cho một con cá lớn nuốt lấy ông. Sau ba ngày ông được cá nhả ra ở bờ biển. Ông lại tiếp tục đi giảng cho dân Ninivê, một dân ngoại, thế mà họ biết sám hối. Câu chuyện thứ hai (ở vào thế kỷ 10 TCN) về nữ hoàng Sơva, một hoàng hậu sang trọng ở một quốc gia thuộc Châu Phi ngày nay. Bà được nghe biết đến vua Salômôn nổi tiếng khôn ngoan, giàu sang nhờ danh Đức Chúa. Bà đã từ một miền đất xa xăm trải qua bao ngàn vạn cây số, cùng với đoàn tùy tùng đông đảo. Họ tốn bao công sức, vàng bạc, của quý chỉ cốt được học sự khôn ngoan và chứng kiến điều chân thiện mỹ của vị vua nổi tiếng (1V 10).

Dân thành Ninivê một thành phố dân ngoại, chỉ những lời giảng của ngôn sứ Giôna thôi, ông chẳng làm một phép lạ nào, thế mà họ đã hối cải,.

Nữ hoàng Sơva cũng một dân ngọai, biết nhận ra những cơ hội thuận tiện mà tìm đến những điều thiện hảo. Chúa Giêsu đã yêu mến họ, yêu mến những dân ngoại mà trưng ra hai mẫu gương này và cũng để kết án những người Do Thái. Vì người dạy cho họ không phải là Giôna hay Salômôn mà còn cao trọng hơn rất nhiều nữa đó là Chúa cứu thế. Vì thế Người sẽ chẳng cho họ được thấy một phép lạ nào nữa ngoài dấu lạ ông Giôna. Đó là phép lạ Chúa chết ba ngày rồi sống lại như Giôna trong bụng cá ba ngày.

Giờ đây nhìn lại mỗi chúng ta xem đã có bao giờ vì ngại khó, né tránh hay thiếu trách nhiệm, mà từ chối những dịp Chúa muốn ta tham dự, để sinh ích cho ta và cho tha nhân?

Lạy Chúa! xin cho con luôn tinh nhanh nhận ra và tận dụng những biến cố trong thời đại mà Chúa dùng để khích dẫn con. Đó có thể là những dịp để con được thêm học hỏi, tích cực hơn trong bổn phận, hay để con quyết tâm khử trừ những tật xấu còn đang ở trong con. Amen.

Gs. Ngọc Năng