Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 23)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 24)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 21)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 28)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 35)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 28)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 31)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 69)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 53)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

Chúa Nhật, Lời Chúa: Mc 9,30-37

Thursday, September 16, 20217:05 AM(View: 152)

3-2Chúa Nhật, Lời Chúa: Mc 9,30-37

30 Đức Giê-su và các môn đệ ra khỏi đó, đi băng qua miền Ga-li-lê. Nhưng Đức Giê-su không muốn cho ai biết, 31 vì Người đang dạy các môn đệ rằng : "Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ba ngày sau khi bị giết chết, Người sẽ sống lại." 32 Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người.

33 Sau đó, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Ca-phác-na-um. Khi về tới nhà, Đức Giê-su hỏi các ông : "Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy ?" 34 Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. 35 Rồi Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói : "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người." 36 Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói : 37"Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."

Suy niệm:

CHÚA ĐANG KÊU MỜI TÔI PHỤC VỤ

Đại dịch Covid của Việt Nam đã kéo dài hơn 3 tháng khiến cho mọi người đều mỏi mệt. Căng thẳng và mỏi mệt nhất vẫn là các bác sỹ và nhân viên y tế phục vụ cho các bệnh nhân Covid. Nhiều người cũng nhiễm bệnh. Nhiều người xin nghỉ vì mệt mỏi, căng thẳng mà người nhiễm bệnh ngày một gia tăng, khiến nhân viên phục vụ tuyến đầu đang thiếu hụt trầm trọng.

Chính Phủ mời gọi các tôn giáo tham gia thiện nguyện để phục vụ cho các bệnh nhân. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội nhiều tấm lòng dám hy sinh phục vụ mà không nề quản gian nan. Riêng Giáo phận Xuân Lộc đã có 4 đợt thiện nguyện trong đó có linh mục, có tu sỹ, đặc biệt là có cả các nam thanh nữ tú đã đáp lời mời gọi của Đức Cha giáo phận để vì Chúa mà phuc vụ anh em.

Có bạn trẻ hỏi tôi rằng: “chúng con đi như vậy có nguy hiểm tính mạng không?” . Tôi trả lời rằng: đừng vội hỏi có nguy hiểm tính mạng, mà phải hỏi là trong đại dịch này có cần tôi tham gia để phục vụ hay không? Nếu bạn cảm thấy Chúa đang cần bạn đi đến những nơi đó vì đang thiếu người phục vụ thì hãy quảng đại dấn thân. Nguy hiểm thì ở đâu cũng có thể xảy đến. Nhưng nếu mình cẩn thận và với sự cầu nguyện để xin ơn Chúa phù hộ thì mọi sự sẽ vượt qua. Hãy để Chúa lo liệu cho bạn, còn bạn hãy bước theo tiếng Chúa đang mời gọi.

Hôm nay, Chúa Giê-su bảo người môn đệ của Chúa cần phải có tinh thần phục vụ. Càng làm lớn càng phục vụ. Phục vụ mọi phận người, nhất là những người nhỏ bé trong xã hội. Họ là những người nghèo, người già yếu, người đau bệnh không có khả năng bảo vệ mình, thì người môn đệ Chúa hãy dấn thân phục vụ cho họ. Và Chúa Giê-su cũng nhấn mạnh rằng: "Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."

Tinh thần phục vụ mà Chúa Giê-su đòi hỏi các môn đệ là vô điều kiện, là vô vị lợi. Tinh thần ấy sẵn lòng cúi xuống phục vụ mọi hạng người cho dù đó là những người đói nghèo, bần cùng của xã hội. Họ là những phận người bé nhỏ nhất trong xã hội con người. Tinh thần ấy còn sẵn lòng đón nhận mọi khó khăn, thử thách để chu toàn sứ vụ được giao. Càng vào chỗ khó khăn càng thể hiện sự hy sinh và lòng quảng đại của người môn đệ Chúa.

Xin cho chúng ta luôn bé nhỏ để Chúa được lớn lên trong chúng ta. Chỉ khi nhận ra mình bé nhỏ thì mới dễ dàng cúi xuống phục vụ tha nhân. Xin đừng tìm kiếm hư danh trong phục vụ mà hãy tìm kiếm vinh danh Chúa qua phục vụ, có như thế chúng ta biết sẵn lòng hy sinh đểphục vụ lợi ích cho tha nhân. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=epIuDdnrhGk