Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 11)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 13)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 17)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 14)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 15)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 39)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 37)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 42)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.

"Lương Thực Thiêng Liêng mỗi ngày" Thứ Ba, ngày 16 tháng 11 năm 2021.

Tuesday, November 16, 20211:20 PM(View: 421)

2-9s"Lương Thực Thiêng Liêng mỗi ngày"
Thứ Ba, ngày 16 tháng 11 năm 2021.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc. 19, 1-10)
Khi ấy, Chúa Giêsu vào Giêricô và đi ngang qua thành, thì kìa, có một người tên là Giakêu, ông thủ lãnh những người thu thuế và là người giầu có. Ông tìm cách để nhìn xem Chúa Giêsu là người thế nào, nhưng không thể được, vì người ta đông quá, mà ông lại thấp bé. Vậy ông chạy lên trước, trèo lên một cây sung để nhìn xem Người, vì Người sắp đi ngang qua đó. Khi vừa đến nơi, Chúa Giêsu nhìn lên và trông thấy ông ấy, nên Người bảo ông rằng: "Hỡi Giakêu, hãy xuống mau, vì hôm nay Ta phải lưu lại nhà ngươi". Ông vội vàng trụt xuống và vui vẻ đón tiếp Người. Mọi người thấy vậy, liền lẩm cẩm rằng: "Ông này lại đến trọ nhà một người tội lỗi". Ông Giakêu đứng lên thưa cùng Chúa rằng: "Lạy Ngài, tôi xin bố thí nửa phần của cải tôi cho kẻ khó, và nếu tôi có làm thiệt hại ai điều gì, tôi xin đền gấp bốn". Chúa Giêsu bảo ông ấy rằng: "Hôm nay nhà này được ơn cứu độ, bởi người này cũng là con cái Abraham. Vì chưng, Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điều gì đã hư mất".

Thưa quý anh chị và các bạn,
Dưới đây chỉ là gợi ý. Mỗi người có thể dùng cách thức riêng của mình. Điểm chính yếu là "Gặp" được Chúa.

ĐỌC
Làm dấu Thánh giá. Thầm thĩ cầu nguyện ngắn gọn nhưng tha thiết, xin Chúa Thánh Thần ban ơn soi sáng. Đọc Lời Chúa thật chậm, ít là vài ba lần.

SUY NIỆM
Trầm lắng! Lập lại 5-7 lần chữ hoặc câu ngắn nào đảnh động lòng mình.
Hãy Thực sự "NHẬP VAI" Giakêu để "Thấy" lòng ông rộn rã Biển Đổi thế nào !!

CẦU NGUYỆN

Giakêu là người giàu có,
nhưng lòng ông luôn thiếu thốn, trống vắng thế nào ấy !
Nên đã nong nả vượt mọi rào cản để GẶP CHÚA.
Bất ngờ, được Chúa cho thỏa lòng:
"Hôm Nay Nhà Này Được Ơn Cứu Độ"

Trái lại,
Con là người Công Giáo, lại là đạo gốc !
là người thuộc về Chúa.
Nhưng lòng con lại Rất Xa Chúa !!!!
Con KHÔNG KHAO KHÁT TÌM CHÚA Như Giakêu
Nhưng luôn khao khát tìm kiếm của cải mau qua.

Gặp được Chúa,
Giakêu coi tài sản tích cóp nhiều năm, ra như không:
Chia nửa gia tài cho kẻ khó.
Đền gấp bốn những ai ông làm thiệt hại !!

Lạy Chúa,
Xin hãy Biến Đổi Con như Chúa đã biến đổi Giakêu
Cho con trái tim nong nả luôn tìm kiếm Nước Trời
Như lời Chúa hứa qua Ngôn sứ Giêrêmia:
Con Tìm Kiếm Ta, Con sẽ GẶP Được Ta,
Khi Con Tìm Kiếm Ta Với TẤT CẢ TÂM HỒN !!

Ôi, Lạy Chúa,
Con Xin KHAO KHÁT Chỉ MỘT MÌNH CHÚA thôi.
Amen.

QUYẾT TÂM THỰC HÀNH
-Thường xuyên trích từ chi tiêu gia đình để giúp kẻ khó, dù chỉ 2 xu như bà góa.
-Khôn ngoan dùng mọi sự Chúa cho ở Đời Tạm, đầu tư vào Đời Vĩnh Hằng.