Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 11)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 24)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 20)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 20)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 37)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 33)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 30)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 40)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

SUY NIỆM PHÚC ÂM, CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH NĂM C (8/5/2022) ƠN LÀM CHIÊN

Friday, May 6, 20226:48 PM(View: 73)

20-7SUY NIỆM PHÚC ÂM, CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH NĂM C (8/5/2022)

ƠN LÀM CHIÊN

"Chiên Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta.

Ta cho chúng được sống đời đời”

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Vì dân Do-thái là một dân du mục sống với nghề chăn nuôi nên các tác gia Thánh Kinh thường dùng mối tương quan giữa con chiên và người chăn chiên để diễn tả mối tương quan mật thiết giữa Thiên Chúa và người tín hữu. Thiên Chúa là Chúa Chiên Lành, chăm lo săn sóc bảo vê từng con chiên. Chúa Chăn biết rõ từng con chiên. Ngược lại mỗi con chiên cũng biết rõ chủ chăn của mình, nghe tiếng chủ chăn gọi và đi theo tiếng gọi ấy.

Chúng ta hãy đọc kỹ và tự hỏi xem giữa Thiên Chúa với mình có mối quan hệ thân tình gắn bó như thế nào.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 10,27-30: Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Chiên Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta. Ta cho chúng được sống đời đời; chúng sẽ không bao giờ hư mất, và không ai có thể cướp được chúng khỏi tay Ta. Điều mà Cha Ta ban cho Ta, thì cao trọng hơn tất cả, và không ai có thể cướp được khỏi tay Cha Ta. Ta và Cha Ta là một".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 10,27-30:

3.1 Chiên Ta nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta: Vậy thì (a) BIẾT Chúa Giêsu, biết Thiên Chúa là đặc điểm hay điều kiện đầu tiên của chiên. Biết Chúa Giêsu, biết Thiên Chúa không chỉ là thuộc lòng mấy câu giáo lý về Chúa Giêsu, về Thiên Chúa mà là có kinh nghiệm cá nhân riêng tư về Chúa Giêsu, về Thiên Chúa, là có mối tương quan mật thiết cá vị với Chúa Giêsu, vớiThiên Chúa.

(b) THEO Chúa Giêsu, theo Thiên Chúa là đặc điểm hay điều kiện thứ hai của chiên. Theo là đi theo, là sống theo tinh thần, giáo lý, đường lối của Chúa Giêsu, của Thiên Chúa.

3.2 Ta cho chúng được sống đời đời; chúng không bao gờ hư mất và không ai có thể cướp được chúng khỏi tay Ta: Khi chiên đã biết vả đã theo Chúa Giêsu, theo Thiên Chúa thì Chúa Giêsu và Thiên Chúa sẽ ban cho chiên điều quý giá nhất là sự sống vĩnh cửu, sự sống đời đời và sự sống gắn liền với Chúa Giêsu, với Thiên Chúa.

3.3 Điều mà Cha Ta ban cho Ta thì cao trọng hơn tất cả và không ai có thể cướp khỏi tay Cha Ta. Ta và Cha Ta là một: (a) Trước mắt Thiên Chúa thì chiên là vật cao trọng hơn tất cả mọi thứ khác mà Chúa Cha đã ban cho Chúa Giêsu. Không ai có thể cướp chiên ra khỏi tay Chúa Cha. (b) Chúa Giêsu và Chúa Cha là một tức Chúa Giêsu là Thiên Chúa.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 10,27-30:

4.1 Chúng ta hãy tìm biết và theo Chúa Giêsu và Thiên Chúa bằng (a) việc nghe giảng và đọc sách, nhất là đọc Sách Thánh (Thánh Kinh). Thánh Giêrônimô đã để lại cho chúng ta phương châm: KHÔNG BIẾT THÁNH KINH LÀ KHÔNG BIẾT CHÚA KITÔ, CŨNG LÀ KHÔNG BIẾT THIÊN CHÚA (b) thi hành giáo huấn của Chúa Giêsu, của Thiên Chúa.

4.2 Chúng ta hãy chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa Giêsu và Thiên Chúa về ơn được làm chiên của Chúa Giêsu của Thiên Chúa bằng lời nói việc làm mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, vì đó là ơn rất trọng đại mà Chúa Giêsu và Thiên Chúa đa ban cho chúng ta một cách “nhưng không” (chúng ta không có công gì cả).

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 10,27-30:

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha con thứ cũng như người con cả đều Cha sai đến để rao giảng Tin Mừng cho mọi người. Chúa Giêsu Kitô đã chết và đã phục sinh. Người đã tỏ lộ cho các môn đệ và chúng con biết là chúng con được làm chiên của Người và của Thiên Chúa. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN GIÁO DÂN:

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Chiên Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người được làm chiên của Chúa Giêsu Kitô, của Thiên Chúa

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Ta cho chúng được sống đời đời; chúng sẽ không bao giờ hư mất, và không ai có thể cướp được chúng khỏi tay Ta» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy tích cực giúp đỡ mọi ngươi đón nhận được hồng ân mà Chúa Giêsu và Thiên Chúa ban cho chiên của Người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.-«Điều mà Cha Ta ban cho Ta, thì cao trọng hơn tất cả, và không ai có thể cướp được khỏi tay Cha Ta» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu biết trân quý ơn làm Kitô hữu, ơn làm chiên của Chúa Giêsu, của Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Ta và Cha Ta là một » Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mọi người nhận ra Chúa Giêsu là một với Chúa Cha, Chúa Giêsu là Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho nhân loại chúng con. Người đã chết và sống lại. Người đã mặc khải cho loài người biết nhiều người đã được chọn làm chiên của Người và của Thiên Chúa.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con sự sáng suốt để chúng con biết trân quý ơn gọi làm chiên của Chúa Giêsu, của Thiên Chúa mà chúng con đã nhận được cách ”nhưng không”. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 6 tháng 5 năm 2022

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội