Saturday, February 4, 20234:34 PM(View: 24)
https://www.youtube.com/watch?v=ZZAlHJqMGMI www.youtube.com/watch?v=uYUidKwVeqo https://www.youtube.com/watch?v=8r18RmFIcAk Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện vào 3 ngày hôm trước, 1/2/2023 sau Thánh Lễ buổi chiều khi mọi người cử hành Thánh Lễ cho những người tận hiến. Khi ấy vị linh mục đang chuẩn bị hôn bàn Thánh...
Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 23)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.
Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 21)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 19)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 21)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 40)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 37)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 43)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.

Chúa Ba Ngôi: Một Tình Yêu Vĩ Đại

Saturday, June 11, 202210:21 AM(View: 161)

7-12bbChúa Ba Ngôi: Một Tình Yêu Vĩ Đại

Trong cuộc sống này có nhiều điều chúng ta chưa hiểu, và cũng không muốn hiểu nhất là Lời Chúa dạy, bởi nhiều lý do khác nhau.

Thứ nhất là do thiếu lòng tin, nên lời Chúa càng khó hiểu.

Thứ hai là do sự cứng lòng, nên chúng ta không chấp nhận.

Thứ ba là do sự lười biếng và thiếu hiểu biết, nên chúng ta càng không muốn thực hiện những gì Chúa nói. Nhiều người còn tỏ ra chống đối lại Chúa và Giáo hội, coi đó như chuyện không cần thiết, không có ảnh hưởng gì với cuộc sống hiện tại.

Thứ tư là sự biện hộ theo cái tôi của mình, cho nên việc đi lễ hay làm việc đạo đức như là một gánh nặng chứ không phải là trách nhiệm bổn phận của mình.

Câu chuyện sau đây minh họa cho chúng ta để nhìn ra đâu là sự thật mà con người ngày nay thường lý luận và biện hộ cho lý do của họ để không đến nhà thờ.

Một người phụ nữ đến gặp Linh mục và nói: "Tôi sẽ không đi Nhà thờ nữa."

Linh mục nói, "Tôi có thể hỏi chị tại sao không?"

Cô ấy nói, "Tôi thấy mọi người sử dụng điện thoại di động của họ trong thời gian Thánh lễ, một số nói xấu nhau, một số sống không đúng với đạo đức, tất cả đều chỉ là những kẻ đạo đức giả."

Linh mục im lặng và nói, "Được . Nhưng tôi có thể yêu cầu chị làm một điều trước khi chị đưa ra quyết định cuối cùng của chị không?"
Cô ấy nói, "Đó là cái gì?"

Vị linh mục nói, "Hãy cầm một ly nước và đi vòng quanh nhà thờ 2 lần và đừng để nước rơi ra ngoài."
Cô ấy nói, "Vâng, tôi có thể làm điều đó."

Sau khi đi hai vòng và quay lại, chị ta nói "Đã xong."

Vị linh mục ấy hỏi chị ta 3 câu:

1. Chị có thấy ai sử dụng điện thoại của họ không?

2. Chị có thấy ai nói xấu nhau không?

3. Chị có thấy ai sống không đạo đức không?

Cô ấy nói, "Tôi không nhìn thấy bất cứ sự gì vì tôi quá tập trung vào ly nước này, vì như vậy nước không bị rơi xuống đất."

Vị linh mục nói với cô ta: đúng.

Khi chị đến nhà thờ, chị nên tập trung vào Chúa, thì chị sẽ không bị sa ngã. Đó là lý do tại sao Chúa Giê-su nói 'Hãy theo tôi.' Người không nói hãy theo người Kitô hữu. Chị đừng để bận tâm với những người chung quanh, nhưng chị hãy tạo mối liên hệ của chị với Chúa. Chị nghĩ những điều tích cực khi đến với Chúa. Đó là cách chị liên hệ với Chúa, chị đừng để điều bền ngoài tác động đến tư tưởng, tâm hồn và lòng mến của chị với Chúa.

Khi ta nhìn ai cũng xấu, cái gì cũng xấu thì chúng ta trở thành người xấu. Cái xấu từ trong lòng chúng ta phát ra. Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi hôm nay, Lời Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được. Chúng ta không hiểu vì đó là mầu nhiệm, vì con người có giới hạn của chúng ta bởi rào cản xung quanh, bởi thiếu lòng tin, nhất là cái tôi quá cao. Ai nhận mình nhỏ bé khiêm nhường như Mẹ Maria và như các thánh thì mới thấu hiểu được mầu nhiệm và tình yêu Thiên Chúa.

Người phụ nữ nói tôi không đi nhà thờ vì lý do này, lý do nọ bởi chị ta nhìn Chúa qua lăng kính người khác. Đánh giá đạo đức qua người đời, mà người đời thì đâu có ai hoàn hảo. Cho nên Chúa đến trần gian này để cứu Chúa qua Con Một Chúa là Đức Giê-su.

Khi ta tuyên xưng Chúa Ba Ngôi là ta nhận ra Thiên Chúa đang hiện diện qua mỗi người chúng ta, qua cách ta tuyên xưng, qua cách ta sống với tha nhân, qua cách hành xử, thì việc làm dấu thánh giá trên trán, trên môi miệng, trên ngực chúng ta trở nên ích lợi cho đức tin và cho đời sống hàng ngày.

Mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi là sự hiệp nhất nên một. Ba là một. Một là ba. Nếu ai sống hiệp nhất với Chúa và tha nhân là ta đang sống với mầu nhiệm Chúa Ba. Ai chia rẻ tách lìa với tha nhân là ta sống chi cho riêng mình. Nó không mang lại ích gì cho nhau và cho chính chúng ta.

Sự diễn giải của người phụ nữ kìa có lý do của cô ta, vì nó đã xẩy ra đâu đó trong đời sống cộng đoàn giáo xứ, đó là sự bất toàn của con người, nhưng không vì lẽ đó mà chị ấy không đi nhà thờ, bỏ đạo. Điều này trở nên vô lý. Chắc gì chị ta không sai phạm lỗi lầm.

Nếu ta hiểu được như thế ta mới nhận ra tình yêu Thiên Chúa, thật là vĩ đại và lớn lao. Ngài luôn tha thứ và yêu thương chúng ta vô điều kiện. Lòng Thương xót của Chúa, sự khoan dung của Thiên được diễn tả qua mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi hôm nay. Ta hãy chiêm niệm và lắng nghe tiếng Chúa còn nhiều điều các con vẫn chưa hiểu, cần được Thiên Chúa dẫn dắt, vì lý do đó mỗi người chúng ta đến nhà thờ để được Chúa thánh hóa, ban sức mạnh và lòng tin cho chúng ta. Amen.

Lm John Nguyễn