Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 61)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 67)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 61)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 63)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Vững tin… (28.06.2022 – Thứ Ba tuần XIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 8,23-27)

Tuesday, June 28, 20224:32 AM(View: 99)

28-6Vững tin…

(28.06.2022 – Thứ Ba tuần XIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 8,23-27)

23 Khi ấy, Đức Giê-su xuống thuyền, các môn đệ đi theo Người. 24 Bỗng nhiên biển động mạnh khiến sóng ập vào thuyền, nhưng Người vẫn ngủ. 25 Các ông lại gần đánh thức Người và nói : “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất !” 26 Đức Giê-su nói : “Sao nhát thế, hỡi những kẻ kém lòng tin !” Rồi Người trỗi dậy, ngăm đe gió và biển : biển liền lặng như tờ.

27 Người ta ngạc nhiên và nói : “Ông này là người thế nào mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh ?”

Vững tin…

Từ khi hình thành sự sống trên trái đất, thiên tai cũng đã hiện diện. Và con người luôn lo sợ, vất vả chống đỡ, mệt mỏi khắc phục thiệt hại… và những hậu quả do nó để lại từ thuở xa xôi ấy cho đến tận hôm nay.

Thực tế cho thấy, những năm gần đây, thiên tai xảy ra ngày càng bất thường, không tuân theo quy luật tự nhiên như trước và thường gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Điều này có liên quan mật thiết đến những hoạt động can thiệp quá sâu của con người vào thiên nhiên, làm mất cân bằng hệ sinh thái dẫn đến biến đổi nghiêm trọng về khí hậu, thời tiết.

Ngày 04 tháng 10 năm 2015, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã thiết lập “Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc săn sóc công trình tạo dựng của Thiên Chúa” khi công bố thông điệp “Laudato sì”, về việc bảo vệ căn nhà chung của nhân loại, bảo vệ môi trường sống của nhân loại. Thông điệp là lời kêu gọi con người hãy ý thức và tích cực chung tay hành động vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tin Mừng hôm nay, cho thấy rõ sự sợ hãi của các các môn đệ khi phải đương đầu với cơn giông tố, từ đó đã lộ ra đức tin yếu đuối của các ông. Các môn đệ sợ sẽ phải “chết mất” mặc dù chính Chúa Giê-su đang hiện diện trên thuyền. Ngài vẫn luôn ở bên cạnh các ông, nhưng tại sao các ông lại sợ hãi ? Xin thưa: Vì kém lòng tin (x. Mt. 8,26)

Ki-tô hữu ngày hôm nay cũng thế, có bao nhiêu người nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa, nhất là trong những nghịch cảnh, đau khổ và cám dỗ ? Có lẽ thực tế không nhiều, bởi lẽ đời sống đạo ngày nay càng giảm sút trước sự lôi cuốn của lối sống vội vã, ham thích hưởng thụ đương đại. Lúc an vui hạnh phúc con người quên mất sự hiện diện của Thiên Chúa, đến khi gặp khó khăn thất bại mới tìm về cầu cứu Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con biết vững tin vào Chúa khi gặp khó khăn, thử thách trong đời. Amen.

CÁT BIỂN