Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 34)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 57)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 49)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 97)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 83)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 89)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 97)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 110)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

Cá có thể ngừa bệnh tiểu đường, giúp bệnh nhân sống lâu hơn

Monday, September 26, 20226:17 AM(View: 222)

cá2Cá có thể ngừa bệnh tiểu đường, giúp bệnh nhân sống lâu hơn

https://www.nguoi-viet.com/phu-nu/nghien-cuu-ca-co-the-ngua-benh-tieu-duong-hoac-giup-benh-nhan-song-lau-hon/

STOCKHOLM, Thụy Điển (NV) – Con người có thể giảm nguy cơ tiểu đường loại 2 bằng cách ăn một lượng vừa phải các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa chua và những thứ ít béo, thay thịt đỏ và thịt chế biến sẵn bằng cá và trứng.

Ngoài ra, để giảm nguy cơ tử vong vì căn bệnh này, nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ, axit béo omega-3, nhiều cá, rau và đạm thực vật, theo UPI trích dẫn hai nghiên cứu riêng biệt dự trù được trình bày tại cuộc họp thường niên Hiệp Hội Châu Âu Về Nghiên Cứu Tiểu Đường tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, bắt đầu vào Thứ Hai, 19 Tháng Chín.

Ăn thêm cá có thể giảm tiểu đường. 

Tại Mỹ, hơn 37 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Cứ năm người thì có một người không biết mình bị mắc tiểu đường. Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) nói rằng ăn uống phù hợp là chìa khóa để kiểm soát lượng đường trong máu với những bệnh nhân bệnh tiểu đường.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà nghiên cứu người Ý xem xét 13 phân tích tổng hợp về mối liên hệ giữa hàng chục loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật và bệnh tiểu đường loại 2.

Các loại thịt bao gồm thịt tổng hợp (total meat); thịt đỏ như thịt bò, cừu, heo; thịt trắng như thịt gà và gà tây; thịt qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích và thịt nguội; cá; các chế phẩm từ sữa, chế phẩm từ sữa nguyên béo, chế phẩm từ sữa ít béo, sữa, phô mai, sữa chua và trứng.

Các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ mắc tiểu đường tăng 20% đối với những người ăn 100 gram thịt tổng hợp một ngày, tăng 22% với những người ăn 100 gram thịt đỏ một ngày, và tăng 30% với những người ăn 50 gram thịt chế biến sẵn một ngày. Ngược lại, những người ăn 50 gram thịt trắng mỗi ngày chỉ khiến nguy cơ bệnh tiểu đường tăng 4%.

Về khía cạnh giảm nguy cơ tiểu đường, người dùng 20 gram sữa mỗi ngày có thể giảm 10% nguy cơ và 100 gram sữa chua mỗi ngày giảm 6% nguy cơ.

Bác Sĩ Annalisa Giosue, thuộc Khoa Y Học Lâm Sàng và Giải Phẫu tại đại học University of Naples Federico II, Ý, nói rằng các sản phẩm từ sữa rất giàu dưỡng chất, vitamin và các “hợp chất hoạt tính sinh học khác” có lợi cho quá trình chuyển hóa glucose, điều hành lượng đường trong cơ thể.

Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học Đức xem xét 45 phân tích tổng hợp về những yếu tố trong chế độ ăn uống và nguy cơ tử vong vì tất cả nguyên nhân ở những người từ 18 tuổi trở lên mắc bệnh tiểu đường.

Họ thấy rằng nếu thêm một khẩu phần, tương đương 20 gram một ngày, ngũ cốc nguyên hạt, có thể làm giảm đến 16% nguy cơ tử vong vì bệnh tiểu đường. Đồng thời ăn thêm một khẩu phần cá mỗi tuần giúp giảm 5% nguy cơ.

Ngoài ra, ăn thêm 5 gram chất xơ mỗi ngày, tương đương một trái lê cỡ trung bình hoặc hai miếng lúa mì vụn, có thể giảm 14% nguy cơ tử vong. Hoặc ăn thêm 100 gram rau và 10 gram đạm thực vật (hạt, đậu phụ, đậu) giúp giảm tương ứng 12% và 9% nguy cơ tử vong.

Bác Sĩ Janett Barbaresko từ Trung Tâm Bệnh Tiểu Đường của Đức kết luận những phân tích mới cho thấy ăn theo chế độ như vậy giúp người bệnh tiểu đường sống lâu hơn. (V.Giang)