12 Tháng Tám 202012:48 CH(Xem: 9)
Lời chia sẻ cảm nghiệm của LM Ray Donohue, người Mỹ: Tôi vốn là giám đốc của trung tâm Newman tại một viện đại học danh tiếng. Các sinh viên rất dễ thương. Vào mỗi tối Chúa Nhật, tôi dâng Thánh Lễ lúc 10:00 giờ đêm. Tôi cũng dâng một thánh lễ chiều Thứ Bẩy để cho mọi người đến tham dự ở trung tâm Newman . Tôi cũng thường dâng thánh lễ mỗi buổi sáng...
12 Tháng Tám 20207:39 SA(Xem: 8)
Năm ngoái, tại Medjugorje, Sơ Briege McKenna, OSC đi hành hương tại đó cùng một thời điểm với nhóm chúng tôi. Tôi đã tham dự tĩnh tâm với Sơ Briege và đã gặp gỡ bà nhiều lần. Chúng tôi đã từng nói chuyện và cầu nguyện chung với nhau nhiều lần.
11 Tháng Tám 20206:51 CH(Xem: 13)
Năm này thật là một năm khủng khiếp xẩy ra cho tất cả chúng ta. Có ai nghĩ rằng mọi sự sẽ xẩy ra như thế này không? Tại sao lại xẩy ra như thế? Những lời này có thể đã được nói vào 2000 năm về trước khi Chúa Giê su bị bắt, đánh đòn, tra tấn và bị treo trên thánh giá. Mọi sự đã xẩy ra. Vậy Chúa ở đâu? Thật sự Chúa ở với chúng ta trong từng bước của cuộc đời.
11 Tháng Tám 20201:56 CH(Xem: 16)
Dây thắt lưng trắng (Cincture) của các linh mục, tu sĩ là dấu hiệu của sự trong sạch, đã xuất hiện từ buổi đầu của giáo hội.
10 Tháng Tám 20209:04 CH(Xem: 15)
"Bậc sĩ phu mà ba ngày không đọc sách thì soi gương mặt mũi đáng ghét, nói chuyện lời lẽ nhạt nhẽo." Tính đến nay, gia đình tôi đã ở Mỹ gần 40 năm, chỉ thiếu khoảng hơn 2 tháng nữa là đủ 40 năm, (16/10/1980-16/10/2020).
08 Tháng Tám 202012:45 CH(Xem: 46)
Tôi tham dự thánh lễ an táng bà mẹ của người bạn linh mục. Nhiều năm trước, ba tham dự thánh lễ thụ phong linh mục của con bà. Trong thánh lễ ấy, đôi bàn tay con trai bà được Đức Giám Mục xức dầu. Chất dầu ấy được lau bởi một khăn gọi là maniturgium. Cái khăn có dầu ấy được để dành và trao cho người mẹ của vị linh mục trong Thánh Lễ...
07 Tháng Tám 20202:43 CH(Xem: 59)
Chúng tôi bị cô lập trong nhà từ hơn 5 tháng nay, kể từ ngày 12/3/2020 đến nay. Thỉnh thoảng ra ngoài để thăm các con cháu và mua đồ ăn mà thôi. Tuy luôn dặn lòng là không được buồn nản nhưng vì ở nhà lâu quá rồi nên tôi cảm thấy chán nản, buồn phiền và trầm cảm. Mặt mũi già đi và héo úa.
29 Tháng Bảy 20205:33 CH(Xem: 122)
Từ FB Cha Bona Vut 1. Cách đây vài hôm có một người gọi cho Bona nói: “Cha ơi! Xin Cha khấn cho con với. Đàn bò con mất mấy ngày rồi mà tìm hết chỗ và hết sức rồi, nhưng không được. Giờ chỉ có ơn trên thôi.”
26 Tháng Bảy 20205:56 SA(Xem: 106)
Hôm qua, gia đình tôi gặp gỡ nhau qua bữa ăn chiều. Tuy vậy, gia đình phải kê 3 cái bàn xa nhau để giữ khoảng cách xã hội an toàn. Trong hơn 4 tháng bị giam trong nhà, chúng tôi mới thấy việc gặp gỡ thân nhân, bạn bè là điều đáng quý biết bao. Có bao nhiêu điều để tâm tình, để trao ban, để chia sẻ. Khi gặp lại nhau...
26 Tháng Bảy 20204:56 SA(Xem: 105)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Lerma kể về một người bịnh nhân hấp hối thứ hai, đó là một bác sĩ Jean Pierre, 67 tuổi, ông hấp hối vì bịnh ung thư. Bác sĩ Jean nói rằng ông được TLTT Micae đến thăm viếng. TLTT Micael đến trong luồng ánh sáng. Ngài bắt đầu nói về tầm quan trọng giữa tâm linh và khoa học, nhất là việc du hành trong không gian.

XÔNG KHI BỊ CÚM Virus Corona - XIN PHỔ BIẾN RỘNG RÃI

07 Tháng Tư 202012:40 CH(Xem: 234)

hoanguyetqueXÔNG KHI B CÚM Virus Corona - XIN PH BIN RNG RÃI

“Nhà tui sau Noel năm 2019 có trường hp ging vy khi t Đà nng v và nh xông hơi vi Tylenol mà n”

Tôi ch
 đăng bài này lên vì quen biết mt người đang mc bnh dch Corona đã bt st đi sau khi làm xông hơi.

Đây là bài chia s
 ca ch Nguyn Hng Phương (bên Đc, không có FB). Ch va b nhim Vi-rút Corona, bc phát và t cha khi sau 4 ngày sau đó. Đây là bài đc đ tham kho, theo kinh nghim cá nhân ca ch. Nếu các bn thy hay, hãy chia s (SHARE) và áp dng cho mình và người thân khi vướng phi bnh. Còn không, các bn có th lướt qua. Cho đến thi đim này, bnh cúm l này vn chưa có thuc cha rõ ràng. Vì nó là bnh cúm, nên chúng ta có th tr theo cách dân gian là XÔNG. Đây là câu chuyn t cha khi ca ch Phương.

Khi b
c phát:

Ngày th
 nht: Ch y cm thy đau hng, ho khan (không đm, không s mũi) và người rt mt.

Ngày th
 hai: Đu ch rt đau như là búa b và hai mt cũng đau. Toàn thân mt l, và cm thy khó th như người thai nghén. Thế là ch y súc ming bng nước mum sut ngày và kèm thêm ăn ti sng, ung nhiu nước trà xanh m và nướCam (mi người có th ung nước Chanh) đ tăng lượng vitamin C. Bên cnh đó, ch y cũng dùng thuc nh mt đ làm du cơn đau mt. Chiu hôm đó, ch y đã gi đường dây nóng và có người đến khám, th bnh cho ch ti nhà. H cho ch biết là ch đã b nhim vi-rút Corona dng nh. H cho ch y thuc ung gim st Paracetamol (như là Tylenol  Hoa Kỳ) và kêu ch cách ly ti nhà và hàng ngày h s cho người đến kim tra.

Chi
u ti hôm đó, ch y đã m máy sưởi cho nhit đ trong phòng rt cao, nm nóng ca ch y cũng chnh lên 40 đ C (tc là 104 đ F bên Hoa Kỳ). Ch bt đu cm thy mình b st, đu nhc kinh khng, mt thì đau như mun li ra. (Phi chăng lúc này có th vi-rút đang xâm nhp rt nhiu và chun b vô phi?). Ch ung thuc gim st và c gng chng c. Ch quỳ gi, cu nguyn xin ơn Trên cha lành cho ch. Sau đó, ch gi đin thoi cho m ch  ViNam. M ch khuyên ch th tr theo cách dân gian. Đó là XÔNG.

Ch
 nghe li m, c gng đng dy đi nu thuc xông, ra vườn sau ct lá tc b vào và cho thêm vài git du xanh. Tht kỳ diu mi ngườ, sau khi xông, toàn thân ch toát ra m hôi, và cơn st t nhiên cũng gim dn.

Ngày th
 3: Ch y tiếp tc xông người, ch cm thy người nh đi và không còn đau đu na. Bác sĩ đến khám hôm đó đã ngc nhiên vì s bình phc nhanh chóng ca ch y. H hi ch y ngoài ung thuc ca h, ch có làm gì thêm không. Ch đã k li nhng điu ch y đã làm. Thế là h nói h s chia s li cho bnh nhân ca h.

Đ
ến ngày th 4 sau khi bc phát, ch y hoàn toàn bình phc như người bình thường. Ch gi đin thoi nói bác sĩ không cn cho người đến kim tra na.

Bài chia s
 hơi dài, mi người làm ơn chu khó đc vì mình thy nhng bài thuc dân gian ca người ViNam mình rt hay và hiu qu, trong khi Tây Y chưa biết đến. Khi b bnh, mi người nh là XÔNG HÀNG NGÀY cho đến khi khi hn nhé. À, ch y cũng chia s là khi xông, hơi nước xông nóng s vào tt c các l ming, mt, mũi, nht là c hng và ch cm thy nh người.


ST