Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 8)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 15)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 15)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 52)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 41)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 30)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 41)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 29)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 28)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 28)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...

CN 4757: 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje #133

Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 104)

MEDU113CN 4757: 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje #133

Nguồn: Medjugorje.com


Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng:

“…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”


Mẹ bảo là tuỳ theo chúng ta nếu như chúng ta để cho Chúa nói với trái tim chúng ta, để Ngài có thể chỉ dẫn cho chúng ta, dạy bảo và hướng dẫn chúng ta và để Ngài sử dụng chúng ta.

“…Hãy để cho Chúa nói với trái tim các con. Satan muốn ngự trị và phá hoại cuộc sống các con. Hãy bền chí, can đảm, kiên nhẫn và mạnh mẽ lên."

Đến ngày 25/4/2021, Đức Mẹ nói:

“…Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy làm chứng đức tin trong các mầu sắc của mùa Xuân..."


Điều này có nghĩa là gì? Liệu chúng ta phải làm gì trong giai đoạn này, hãy chuẩn bị.

“…Mong điều này là đức tin của niềm trông cậy và can đảm. Hỡi các con nhỏ bé, mong rằng đức tin của các con không mất đi trong bất cứ tình trạng nào..."

Tại sao Mẹ lại nói điều này? Đó là bởi vì có những tình trạng sắp xẩy đến với chúng ta mà không ai cảm thấy vui vẻ cả. Mẹ đang cảnh báo chúng ta qua các thông điệp của Mẹ rằng dù cho có bất cứ tình trạng nào xẩy ra thì sẽ là một thực tế.

“…Hỡi các con nhỏ bé, mong rằng đức tin của các con không lay động trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngay cả khi trong thời gian thử thách..."

Sẽ có nhiều thử thách, nhiều thách đố xẩy ra trong 40 năm qua, với tất cả những gì mà chúng ta đang phải trải qua. Hiện nay chúng ta đang trong cơn thử thách. Đức Mẹ muốn chúng ta làm như thế nào trong giai đoạn bị thách đố?

Mẹ nói: “…Hãy can đảm..."


Chúng ta đang đến giai đoạn cần phải có sự can đảm. Ngày 6 tháng 5 năm 2021, thị nhân Ivan nói một cảm nghiệm trước khi Mẹ hiện ra với anh ấy. Anh nói về giai đoạn mà chúng ta đang sống như sau:

“Đừng quên rằng chúng ta đang sống trong giai đoạn ân sủng. Đừng khép kín chính mình. Hãy sử dụng thời gian này để tìm kiếm hồng ân bình an trong cuộc sống của các bạn..."


Con người không làm như thế. Họ có một cảm giác an ninh, nghĩ rằng mọi sự sẽ tiếp tục như thế. Mọi sự bình thường. Nhưng thị nhân Ivan nói rằng, qua những gì mà anh ấy biết từ Đức Mẹ, anh ấy biết nhiều chi tiết thì lúc này chúng ta cần làm việc và chuẩn bị chính mình. Điều này sẽ mang lại bình an. Anh thị nhân Ivan nói:

“…Để rồi chúng ta sẽ trở nên nhân chứng cho những người khác..."


Tại sao? Bởi vì người ta sẽ thất vọng. Chúng ta phải luôn hành động. Nếu không thì làm sao mà chúng ta có thể làm chứng cho những người khác?

Chúng ta là một nhóm người chuẩn bị tốt hơn. Và như một thực thể, tuân theo thông điệp Mẹ để tự đặt chính mình vào vị trí là chứng nhân cho toàn thế giới, ngay cả khi chúng ta chưa chuẩn bị đủ.

“…Các con hãy dùng thời gian này để tìm kiếm hồng ân bình an trong cuộc sống để rồi các con trở nên những chứng nhân cho những người khác."

Đức Mẹ kêu gọi chúng ta để rồi cuộc sống chúng ta trở thành một quyết định cho hoà bình. Liệu chúng ta có bình an không? Các bạn có bình an nếu các bạn sống theo những gì mà Chúa chỉ dẫn cho các bạn cách sống. Hãy sống theo lối sống trong các thông điệp của Đức Mẹ.

Anh thị nhân Ivan nói trong thông điệp ngày 6 tháng 5 năm 2021:


“Chúng ta sống trong thời kỳ ân sủng mà Chúa ban cho chúng ta các hồng ân lớn lao. Đức Mẹ kêu gọi chúng ta hãy làm chứng, mỗi người chúng ta hãy trở nên một chứng nhân. Sự bình an này sẽ ban cho chúng ta sức mạnh để làm chứng cho thế giới qua sự tử đạo của chúng ta.”


Tại sao anh thị nhân lại nói về sự tử đạo? Anh ấy không nói về sự tử đạo của hơn 2,000 năm trước. Anh ấy không giải thích. Anh ấy chấm dứt cảm nghiệm của mình bằng cách nói về những gì mà Mẹ loan báo trong khi Mẹ hiện ra với anh vào ngày 4 tháng 5 năm 2021:

“Đã từ lâu rồi, Mẹ cầu nguyện cho hoà bình trên thế giới và trong các gia đình.”


Anh thị nhân Ivan đã nói: “Đừng khép kín chính mình."

Hãy dùng thì giờ để cầu nguyện và thực sự bước vào các thông điệp của Đức Mẹ và xin Chúa dạy chúng ta phải hành động ra sao trong giai đoạn này, kể cả phần thiêng liêng và thể lý. Đừng trở nên tê liệt vì sợ hãi.

Một nhà văn Công giáo là ông C.S. Lewis, đã sống ở nước Anh trong Thế Giới Đại Chiến Thứ Hai, ông đã đối diện với đồng bào về sự nguy hiểm của mọi sự bởi vì giới Nazi người Đức có thể thắng và phá huỷ quốc gia của họ. Tuy nhiên, nhà văn này quyết không chịu cảnh chiến bại, thất vọng, sợ hãi hay tuyệt vọng.

Chúng ta đã sống và biết về bom nguyên tử và sự thất vọng có thể gây ra trong 76 năm qua, quên đi sự khủng khiếp khi đọc về giai đoạn ấy khi lần đầu mà báo chí và các đài phát thanh đăng tải nguồn tin khi mà thành phố Hiroshima và Nagasaki bị rách toang vì chịu bom nguyên tử phá huỷ mọi thứ.

Sự nguy hiểm ấy cũng đe doạ thế giới ngày nay mà còn hơn nữa. Hãy lắng nghe lời khuyên tốt lành của nhà văn C.S. Lewis khi ông nói với đồng bào của ông vì họ lo sợ những ngày đen tối. Chúng ta lo nghĩ nhiều về bom nguyên tử. Làm sao mà chúng ta sống trong thời đại bom nguyên tử?

Đức Mẹ nói rất rõ rằng Mẹ muốn sử dụng mỗi một người trong chúng ta để đem niềm hy vọng và đức tin cho mọi người trong thời đại mà mọi sự tan vỡ.

"Các con hãy can đảm."

Vậy điều thứ nhất, hãy làm mọi sự mà bạn có thể làm để chuẩn bị cho bất cứ sự gì sắp xẩy đến trong tương lai.

Thứ hai, hãy đặt mọi sự khác trong đôi bàn tay Chúa và Đức Mẹ.

Và thứ ba, hãy tiếp tục sống cuộc đời của mình với niềm tin rằng bạn là con của Đức Mẹ.

Hãy sống trong bình an, niềm vui và trong đức tin. Hãy thống hối, tha thứ và đem ánh sáng của tình yêu Đức Mẹ đến cho những ai mà bạn gặp gỡ và hãy đến từng nơi mà bạn được gửi tới. Đức Mẹ nói:

"…Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ không lìa xa ai cả. Mẹ không để các con bất an nếu các con khẩn cầu Mẹ..."

Cảm tạ Mẹ luôn thương yêu và bảo vệ chúng con cả trong những lúc dầu sôi lửa bỏng. Chúng con tạ ơn Mẹ. Xin Mẹ bảo vệ và chăm sóc từng gia đình của chúng con để thoát khỏi sự đánh phá của ma quỷ, thế gian và xác thịt. Amen.

(Hết)

Kim Hà, 12/5/2021