Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 8)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 14)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 15)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 52)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 41)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 30)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 41)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 29)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 28)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 28)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...

CN 4761: Medjugorje và Cha Slavko Barbarić và lời cầu nguyện đầy quyền thế #137

Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 142)

chaslakov
Cha Slavko Barbaric

CN 4761: Medjugorje và Cha Slavko Barbarić và lời cầu nguyện đầy quyền thế #137

Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

Lạy Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria và trong Danh Thánh Chúa Giêsu và Thiên Chúa Cha, con xin Chúa ban cho con Thần Khí Thánh.
Xin Chúa mở trái tim chúng con ra để biết cầu nguyện.
Xin ban cho tất cả chúng con là những người cầu nguyện với Chúa được có tình yêu và làm cho lời cầu nguyện trở nên niềm vui.

Xin Chúa đổ đầy Thần Khi trong gia đình chúng con để mọi người quyết định cầu nguyện.
Xin soi sáng chúng con để chúng con có thể thành lập những nhóm cầu nguyện và cảm thấy niềm vui và tình huynh đệ.

Lạy Chúa, xin mở rộng trái tim chúng con cho Thánh Ý Chúa
Và xin ban cho chúng con hồng ân để làm chứng về tình yêu của Chúa với niềm vui.

Chúng con cầu nguyện cho tất cả những ai không cầu nguyện,
Cho tất cả những ai không quyết định để cầu nguyện.
Xin Chúa chúc phúc cho các thị nhân, cho giáo xứ chúng con,
cho tất cả các khách hành hương
và cho tất cả những ai thành lập nhóm cầu nguyện để mọi người được Thần Khí Chúa hướng dẫn. Amen.


Lời nguyện dâng Mẹ Maria

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ chúc phúc cho các bịnh nhân,
Xin Mẹ chúc phúc cho những người trẻ và tất cả những ai đang sống xa lìa Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, chúng con cảm tạ Mẹ về sự chúc lành của Mẹ,
Xin Mẹ giúp chúng con luôn ở trong Trái Tim và nhận lãnh Ơn Lành Từ Mẫu của Mẹ.


Qua lời cầu bầu của Mẹ, xin Mẹ cho tất cả chúng trở nên chứng nhân tình yêu Mẹ.
Xin Mẹ chúc phúc cho những ai sẽ thánh hiến cho Mẫu Tâm Mẹ trong những ngày này.

Xin Chúa chúc lành cho chúng con. Nhân Danh Cha, và Con và Thánh Thần. Amen.


CHA SLAVKO BARBARIC, OFM

Cha Slavko Barbaric chết vào ngày 24/11/2000 vào lúc 3.30 p.m. Cha hướng dẫn mọi người gồm các tín hữu và khách hành hương đi Đàng Thánh Giá trên núi Krizevac như thường lệ vào mỗi ngày Thứ Sáu hàng tuần. Sau đó, cha cảm thấy đau. Cha bèn ngồi trên một tảng đá ở trên mặt đất, ngài ngất đi và dâng linh hồn cho Chúa.

Cha Slavko Barbaric sinh ngày 11/3/1946, là con của ông bà Cố Marko và Luca born Stojic tại vùng Dragicina (giáo xứ Cerin). Ngài học tiểu học ở vùng Cerin, rồi học trung học ở vùng Dubrovnik. Ngài vào dòng Phanxico tại vùng Humac vào ngày 14/7/1965. Ngài thề hứa lần chót ngày 17/9/1971.

Ngài được thụ phong linh mục vào ngày 19/12/1971.

Ngài học tại Sarajevo, Graz và Freiburg. Ngài hoàn tất việc học tại Graz, nước Áo (Austria) vời một bằng Cao Học.

Sau 5 năm phục vụ giáo xứ ở nước Herzegovina, trong giáo xứ Capljina, ngài tiếp tục học tại Freiburg, và có bằng tiến sĩ về sự phạm tôn giáo và trở thành một nhà chữa trị tâm lý.

Kim Hà dịch, 15/6/2021