Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 105)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 62)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 39)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 41)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 41)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 80)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 48)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4829: ĐƯỢC ƠN GỌI LINH MỤC TỪ MEDJUGORJE#189

Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 158)

memedu11CN 4829: ĐƯỢC ƠN GỌI LINH MỤC TỪ MEDJUGORJE#189

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015:

“Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.

Lúc ấy tình hình chính trị rất căng thẳng ở Ái Nhĩ Lan, đặc biệt là ở miền Bắc. Gia đình tôi và tôi không ngoan dạo và sống theo những gì giáo hội Chúa dạy. Một ngày kia, vị linh mục thầy giáo của tôi nói rằng:

"Em đã có bao giờ nghe nói về Medjugorje chưa? Nếu em đến nơi đó thì em sẽ thay đổi cái nhìn!”

Khi đến Medjugorje rồi thì tôi mới thấy vị linh mục ấy nói rất đúng. Từ đó tôi đến Medjugorje nhiều lần. Tôi đi xe bus hay xe hơi đến, và tôi phải tự chủ lắm để không quỳ xuống hôn mảnh đất linh thiêng này. Vì tại nơi này, vào 28 năm trước, tôi được tái sinh.


Bài đọc Khôn Ngoan 1:13-15 nhắc nhở chúng ta về cái chết và sống. Chúa muốn cho chúng ta được sống đời đời, nhưng kẻ thù của linh hồn ta là sự ghen ghét. Hắn muốn chúng ta phải chết. Kẻ dữ muốn lôi kéo tôi đi con đường sai lạc, nhưng Đức Mẹ Maria can thiệp và kéo tôi ra khỏi ảnh hưởng của kẻ dữ. Càng ngày tôi càng đến gần Chúa Giêsu hơn.


Vào ngày thứ ba khi tôi ở Medjugorje thì niềm vui và sự bình an chiếm ngự linh hồn tôi. Lúc đó, người ta thường quy tụ ở văn phòng giáo xứ, rồi mọi người quỳ xuống để đón mừng Đức Mẹ Maria hiện ra.


Sau khi tôi quỳ xuống và đứng lên thì có một phụ nữ tiến đến gần tôi và khóc. Rồi bà ta nói với tôi:


"Rory, trong vài phút qua, khi chúng ta quỳ xuống thì tôi nhìn về phiá của cháu, bỗng dưng tôi thấy một luồng ánh sáng bao bọc cháu và mọi sự chung quanh cháu trở nên đen tối. Rồi tôi nghe một tiếng nói của người phụ nữ nói rằng: “Nó sẽ là một linh mục.”


Tôi bị sốc vì kinh ngạc. Tôi bước đi và cảm thấy dường như có ai đó đâm thâu cuộc đời tôi. Và tôi bắt đầu cảm thấy một niềm vui lớn lao. Tôi nhớ mình đi xưng tội. Cha giải tội cho tôi là cha Svet. Cha Svet nói với tôi:


“Con sẽ làm gì với cuộc sống con?”


Và tôi kể cho ngài nghe những gì vừa xẩy ra cho tôi rồi ngài nói:

"Được, con biết đấy, giáo hội ở Ái Nhĩ Lan cần con đó.”

Rồi tôi trở lại nhà trong tháng 4. Gia đình nghĩ rằng họ có một đứa con khác vì tôi không giống người con trai của họ trước đây. Nhiều năm sau đó, mẹ tôi bảo tôi rằng tất cả 4 người anh em và 2 người chị em của tôi đều nói với bà rằng:

"Không hiểu điều gì xẩy ra cho Rory từ Medjugorje, bởi vì nó thật là khác con người cũ của nó.”

Vài tuần sau đó, tôi đi dự lễ ngày Chúa Nhật với anh tôi Seany. Khi cả hai chúng tôi đi bộ đến nhà thờ thì anh tôi quay lại và nói với tôi rằng:

"Rory, xin ngừng làm chuyện ấy!”

Tôi hỏi anh: "Ngừng làm cái gì?”

"Em biết những gì em làm mà! Ngừng đi, thật là mắc cở!”

"Anh Seany, em không biết anh muốn nói điều gì?”

"Rory, đừng cười với mọi người nữa.”

Đúng, tôi cảm thấy một niềm vui ở sâu trong tâm hồn khi tôi đi hành hương từ Medjugorje về. Trong những ngày tháng sau dó, tôi bắt đầu nghĩ đến ơn gọi từ Medjugorje.

Đó là sự thật hay là người phụ nữ ấy tưởng tượng? Thế rồi tôi tiết kiệm từng đồng để dành tiền đi hành hương Medjugorje vào tháng 10 năm đó.

Một hôm tôi đi trong những cánh đồng thì có vài phụ nữ người Ái Nhĩ Lan đang quỳ trên mặt đất, nhìn lên mặt trời chói sáng. Lúc đó tôi đi cùng hai người bạn, các người phụ nữ hỏi tôi:

"Mấy cháu có thấy mặt trời quay không?”

Tôi không tin nên trả lời:  “Khi các cô nhìn lâu vào mặt trời thì sẽ thấy mặt trời quay.”

Một bà trong nhóm nổi giận với tôi, bà nói:

"Tôi không hiểu tại sao người ta không có đức tin mà đến Medjugorje làm gì?”

Ngày hôm sau, hai người phụ nữ trong nhóm hôm trước nói với tôi:

"Cháu có thấy Mary không?”

‘Dạ không.”

Họ bảo: "Ồ, bà ấy muốn nói chuyện với cháu đó.”

Tôi nghĩ bà ta muốn xin lỗi vì ngày hôm trước bà nổi giận với tôi. Sau cùng, bà ta gặp tôi và bảo tôi ngồi xuống rồi nói:

“Tôi muốn nói với cháu rằng tôi rất giận cháu ngày hôm qua, khi tôi bảo rằng: “Tôi không hiểu tại sao người ta không có đức tin thì đến Medjugorje làm gì?” Thì chợt tôi nghe có một tiếng nói của người phụ nữ.  Bà ta nói:

"Tại sao à? Cậu ấy sẽ là một linh mục đó.”

Thế là trong một năm mà tôi nghe hai lần xác nhận là tôi sẽ làm linh mục. Cả hai lời tiên tri đều xẩy ra ở Medjugorje."

Kim Hà, 2/8/2015, 3103-2021