Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 7)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 5)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.
Thursday, November 25, 20211:40 PM(View: 13)
https://mysticpost.com https://www.youtube.com/watch?v=iGliAKQN6Tw LM Livio có cuộc phỏng vấn với thị nhân Medjugorje là cô Vicka về lửa hoả ngục và về Thiên Đàng như sau:
Thursday, November 25, 202111:48 AM(View: 13)
Sáng nay, Lễ Tạ Ơn được cử hành cách long trọng tại nhà thờ Thánh Linh. Lễ bao gồm 3 sắc dân: người Mỹ, người Việt Nam và người Mễ. Lễ Tạ Ơn năm 2021 này mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng vì năm ngoái 2020, mọi người ở trong mùa đại dịch nên ai cũng e dè, thậm chí có những người...
Wednesday, November 24, 20214:42 PM(View: 22)
Lạy Chúa, Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những ân huệ lớn nhỏ, về những niềm vui nỗi buồn, về những ân phúc và đau khổ mà gia đình con đã nhận được qua Bàn Tay Chúa.
Sunday, November 21, 20218:46 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là một phần thật sự quan trọng bởi vì nó liên quan đến thánh địa Fatima, nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã từng hiện ra. Mẹ đã hứa rằng sẽ có một phép lạ xẩy ra vào ngày 13/10/1917.
Sunday, November 21, 20218:41 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Trong một cuộc nói chuyện giữa một người với một người với Cha Michel, thì ngài nói rằng: "Một ngày kia, Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy có 3 ngôi sao chổi. Một sao chổi lớn đi đến rất gần trái đất, còn hai sao chổi nhỏ thì đụng vào trái đất.
Sunday, November 21, 20216:51 PM(View: 48)
Nguồn: Mysticpost. LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ như sau: "Thế là Thánh Padre Pio nói với tôi lúc cả hai chúng tôi đi vào Đền Thánh ở đó. Ngài nói như sau: 'Nhìn đi, con đã thấy những gì?"
Sunday, November 21, 20216:37 PM(View: 47)
Nguồn: Mysticpost, LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ: "Điều gì đang xẩy đến?"
Sunday, November 21, 20211:43 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost , LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ tiếp: "Thông điệp bắt đầu: "Hỡi con, hãy lắng nghe và viết xuống. Ta yêu cầu con."

CN 4935: LINH MỤC ĐƯỢC BÀN TAY ĐỨC MẸ CỨU TRONG NẠN ĐỘNG ĐẤT HAITI

Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 115)

cator
Cha Cator ngồi bên phải

CN 4935: LINH MỤC ĐƯỢC BÀN TAY ĐỨC MẸ CỨU TRONG NẠN ĐỘNG ĐẤT HAITI

https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/

Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

Còn cha Ellince Martyn, bề trên của cha Cator kể rằng:

“Chúng tôi cả quyết rằng chính bàn tay của Đức Mẹ đã cứu chúng tôi."


Còn cha Cayes nói với báo Aleteia rằng ngài nghĩ ngay là chính là do Mẹ Chúa Kito đã cứu giúp mọi người.

Cha Albert Cator đang ở trong phòng tắm vào lúc động đất xẩy ra. Ngài hoảng hốt vì ngôi nhà 3 tầng nơi ngài đang ở bị sụp đổ và gạch ngói đè lên ngài. Ngài bị chôn vùi trong hơn 5 tiếng đồng hồ mới được cứu sống.

Mỗi ngày Cha Cator ở trong ngôi nhà. Hôm ấy, ngài đang ngồi suy nghĩ về Lễ Đức Bà lên trời. Ngài được 62 tuổi, ngài nói:

“Lời cầu nguyện và sự yểm trợ của cộng đoàn của tôi thì cũng đã đủ lắm rồi. Một đoạn Thánh Kinh giúp cho tôi sống sót trong suốt sự khủng hoảng này. Đó là câu: “Lạy Chúa, Chúa của con, con than khóc lên Chúa."

Vị linh mục có vấn đề về thị giác, ngài đang ở trong phòng tắm và nghe có một tiếng nổ lớn, rồi cả một ngôi nhà rung lắc dữ dội.

"Tôi ngẫm nghĩ ra rằng đến cuối đời, ta nhận lại những gì mà ta đã cho đi, và bỏ lại những gì mà ta làm. Căn nhà ba tầng sập xuống. Ngôi nhà rung chuyển mạnh quá sức. Tôi bị gỗ đá đè lên người. Tôi cảm thấy khó thở bời vì mình bị chôn vùi dưới đống xà bần nhưng tôi lại may mắn vì ở trước một cái lỗ hổng. Lúc ấy tôi hiểu ra là không có gì xẩy ra mà là chuyện tình cờ cả."

Nhóm người cứu nạn đã đào bới ra để tìm kiếm cha với những đôi bàn tay của họ, trong lúc đó những cơn hậu động đất vẫn xẩy ra làm cho họ sợ hãi. Cha kể tiếp:

"Nhưng khi họ tìm thấy tôi thì cơn hậu động đất ngừng. Đúng là có bàn tay của Đức Mẹ Maria. "

Dòng của cha Cator được sáng lập bởi một người Pháp vào năm 1816. Ông tên là Eugene de Mazenod. Dòng có tên là the Oblates of Mary Immaculate.
Cũng may là vì còn là mùa hè nên có hơn 20 chủng sinh và nhân viên đi vắng, nếu không thì số người bị nạn sẽ rất cao.

Năm 2008, cha Cator đã may mắn sống sót khỏi cơn lụt. Trong lúc ngài sợ bị nước lụt cuốn đi mất thì tự dưng ngài được thoát nạn.

Hai năm sau đó, khi ngài ở trong vùng Port-au-Prince vào tháng 1 năm 2010 thì lại có nạn động đất xẩy ra vàgiết hại khoảng 250,000 người. Ngài rất khó khăn khi đi đứng. Ngài giải thích rằng không hiểu tại  sao mà mình lại ở ngoài nhà thờ trong khi động đất khi mà lẽ ra ngài phải dâng Thánh Lễ.

Cha Cator dù đi đứng khó khăn và kém thị giác nhưng ngài cảm tạ Đức Mẹ Maria từ đáy sâu của trái tim ngài. Còn bề trên của ngài thì hy vọng sẽ có thêm nhiều phép lạ để đức tin nở rộ trong giáo hội Chúa.

Kim Hà, 9/10/2021