Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 11)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 9)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 10)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 33)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 24)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 30)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 24)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 27)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5086: MẶT TRÁI CỦA VINH HOA GIẢ TẠO

Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 226)

quỳcaunguyenCN 5086: MẶT TRÁI CỦA VINH HOA GIẢ TẠO

Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh. Chưa hết, các nàng phải nhịn đói liên tiếp trong 8 ngày hay 10 ngày, không ăn mà chỉ uống nước trừ cơm để giữ dáng thanh tao gầy còm.

Thậm chí trong các vai diễn nếu có cảnh mâm cơm thì các nàng cũng chỉ cầm đũa làm cảnh mà không được ăn. Vì các tài tử không được ăn nên các người đi theo làm nhiệm vụ giúp đỡ cũng không thể ăn uống thoải mái được. Thật là cảnh đời toàn là phồn vinh giả tạo.

Vì nhịn đói nên các nàng dần mất sức khoẻ mà bị bịnh hay vào bịnh viện. Lâu dần bị kiệt sức mà sinh bịnh nặng. Đến khi kiệt lực thì khó mà phục hồi sức khoẻ như xưa. 

Có những người trẻ chuyên làm đẹp và trang điểm cho các nữ ca sĩ trước khi lên sân khấu. Trong mùa dịch COVID-19, mọi chương trình giải trí bị đình trệ, người ta bắt gặp một số người trẻ ấy đi lang thang ở các chợ, thậm chí có người còn phải đi ăn xin để sống qua ngày.

Hơn lúc nào hết, trong hai năm đại dịch, mọi người đều bị ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tâm hồn. Một nỗi sợ hãi, một nỗi ám ánh, sự lo âu, chán nản, buông xuôi, buồn phiền làm cho ai ai cũng thay đổi, mặt mày hốc hác, nếp nhăn hằn sâu trên khuôn mặt, nụ cười không còn tươi tắn...

Chưa kể là nền kinh tế suy thoái, giá cả lên cao. Nạn lạm phát leo thang phát sợ. Các tiệm ăn cũng lên giá cao ngất trời xanh. Chợ búa tăng giá đều đều. Chẳng biết tương lai cuộc sống sẽ đi về đâu, nghĩ đến tương lai mà lo lắng. 

Vì thế tôi chỉ biết ngày lại ngày xin Chúa thương xót và chữa lành cho toàn thế giới được an lành mà thôi. Amen.

Kim Hà, 26/1/2022