Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 19)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 20)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 17)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 14)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 16)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 23)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5312: ƠN HOÁN CẢI CỦA LM DONALD CALLOWAY

Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 109)

lmCN 5312: ƠN HOÁN CẢI CỦA LM DONALD CALLOWAY

Nguồn: Internet

LM Donald Calloway nói:

“Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng:

‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.'

Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa. Dù anh ta có nghe đến tên Chúa Giêsu thì anh ta nghĩ rằng Chúa là một huyền thoại, giống như hiện tượng con thỏ Phục Sinh hay ông giá Noel mà thôi. Anh ta cũng không bao giờ nghe về Đức Mẹ Maria, bởi vì nếu là huyền thoại thì làm gì có người mẹ chứ?

Khi còn niên thiếu, anh chàng Calloway có cuộc sống là say mê ma tuý, tội ác và du đãng kể từ khi chỉ mới có 12 tuổi. Đến năm 15 tuổi thì anh chàng đã bỏ nhà ra đi. Sau khi sống ở Nhật Bản và làm việc cho băng đảng người Nhật, anh chàng bị bắt và bị tống xuất lên máy bay để rời khỏi Nhật.

Anh chàng bị bắt vì ma tuý và đã vào trại cải huấn 2 lần. Tuy nhiên, anh chàng vẫn tiếp tục cuộc sống bê tha mà không hề hối hận. Anh chàng có một cái chết thiêng liêng. Anh hận thù và chỉ quan tâm đến 2 điều là: Sống ích kỷ mà chỉ lo cho cá nhân mình và sống cuộc đời mà anh luôn mong có.

Cho đến khi Chúa, qua sự cầu bầu của Đức Mẹ, đã cứu vớt cuộc đời anh ta. Dù anh ta không muốn Chúa giúp đỡ anh. Trong một đêm gần chết, anh quyết định thay đổi cuộc sống mình mãi mãi. Anh không hề biết rằng Chúa cứu anh bằng những hồng ân của Ngài. Sau khi hoán cải, anh muốn trở thành một vị linh mục.

Đó là điều mà Thiên Chúa muốn làm cho cuộc đời một kẻ tội lỗi. Đó là chứng cớ mà Chúa Giêsu Kito có thể đụng chạm đến bất cứ một linh hồn nào để cứu rỗi họ, dù cho họ có ở xa Chúa như thế nào. Cha Calloway xác tín:

"Chúa có thể làm phép lạ ở mọi nơi. Lòng Chúa thương xót ở gần kề."


Nếu bạn có một người con nào làm cho bạn thất vọng thì hãy vững tin vì quyền năng của lời cầu nguyện rất mạnh mẽ. 

Cha Calloway có tên tắt là: "Vị linh mục trượt sóng" vì cha rất thích trượt sóng trên biển. Cha chia sẻ cảm nghiệm của mình vì cha chứng kiến quyền năng biến đổi của một cuộc sống được chính Chúa Kito cứu vớt.

Điều này chứng tỏ rằng Chúa Cha Thiên Đàng đang hướng dẫn chúng ta trên con đường chính trực và trên hướng đi đúng đắn. Chúng ta cần phải lắng nghe Ngài.

Cha Collaway viết nhiều sách, trong đó có cuốn sách nói về Thánh Giuse đã được xuất bản trong Năm Thánh Giuse.

Cha còn viết về Chúa Thánh Thể, Đức Giáo Hoàng, Giáo Hội, Bí Tích Giải Tội, Lòng Chúa Thương Xót, việc cầu nguyện và thánh giá.

Nếu bạn có một người thân đã lìa bỏ giáo hội Công Giáo hay không tin nhận Chúa, thì hãy cố tìm các tác phẩm của cha Calloway mà đọc, may ra bạn tìm được niềm hy vọng trong linh hồn và niềm tin được bồi bổ.

Kim Hà, 29/6/2022