Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 28)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 27)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 24)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...
Thursday, September 22, 20228:52 PM(View: 31)
Nguồn: Msgr. Stephen Rossetti-Exorcist Diary #207 Lời kể của Đức Ông Stephen Rossetti: Tôi đã nhận được một email bẩn thỉu. Nó ngắn vì chỉ có 5 câu mà mỗi câu
Thursday, September 22, 202212:07 PM(View: 35)
From the Vatican Nước Kazakhstan nằm giữa Nga và Trung Quốc và là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Á, giàu các quặng kim loại và hydrocarbon. Đức Giáo Hoàng Phanxico vừa đến thăm nước Kazakhstan.
Wednesday, September 21, 20227:07 AM(View: 51)
Tại nhà thờ Thánh Linh thuộc thành phố Fountain Valley, Nam California thì mỗi tháng đều có Thánh Lễ chữa lành vào buổi tối thứ Hai của tuần thứ 2 trong tháng, bắt đầu từ lúc 6:00 giờ chiều. Sau đó là nghi thức chữa lành.
Wednesday, September 21, 20226:12 AM(View: 48)
Nguồn: Padre Pio 1. Con đừng sợ khi nhìn thấy những điều bất toàn và lỗi lầm, Con đừng lo lắng về những điều ấy.
Tuesday, September 20, 202211:23 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Ý của Chúa luôn là tự do. Thiên Thần Bản Mệnh và Chúa không thể ép ai làm gì dù là những điều tốt khi mà chúng ta không muốn làm.
Tuesday, September 20, 202210:54 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Không chỉ có con người mới có Thiên Thần Bản Mệnh mà mỗi thành phố, mỗi vương quốc, mỗi gia đình, mỗi giáo xứ, mỗi cộng đoàn cũng đều có Thiên Thần Bản Mệnh.
Tuesday, September 20, 20229:47 AM(View: 51)
Gần đến tháng 11 là tháng có cuộc bầu cử sơ bộ của Hoa Kỳ. Các nhà thờ Công Giáo có các quầy để khuyến khích các tín hữu hãy tích cực đi bỏ phiếu. Điều rất quan trọng là người Công Giáo nên bỏ phiếu nói Không với Proposition 1. Vì sao? Bởi vì trong Proposition 1 này nói rằng: "Nếu đạo luật này được thành hình thì người mẹ có quyền phá thai dù cái thai của bà đã được 9 tháng.

CN 5487: TINH THẦN BÌNH AN

Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 106)

familyof9CN 5487: TINH THẦN BÌNH AN

Nguồn: Internet

Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.

Một cha linh hướng tên là LM Fr. Raoul Plus vốn là một trong các tác giả nổi tiếng về Công giáo của thế kỷ thứ 20. Cha Plus giải thích về các thực hành các nhân đức. Cha Plus viết ra những ví dụ của các chứng nhân mà họ đã tiến triển trong tâm linh. Cha nói:


“Mỗi một người Kito hữu có thể trở nên người cứu độ và người sửa sai cùng với Chúa Kitô. Thế giới cần chúng ta bời vì họ cần Chúa Kito. Và Chúa Giêsu chọn chúng ta để thực hiện Thánh Ý của Ngài."

Cha Plus tặng cho chúng ta một bí mật để có một cuộc sống thành tựu hơn: Đó là có tinh thần bình an, suy gẫm, sống tiết độ và có lòng trắc ẩn với những ai đau khổ. Chúng ta sẽ gặt được nhiều lợi ích để cảm tạ Chúa. Từ đó chúng ta mở trái tim để có thêm nhiều ơn phúc.

1. Sống thinh lặng trong nội tâm để nhận ơn suy niệm.

2. Học cách sống gặt hái nhiều lợi ích thiêng liêng.

3. Sống can đảm và chịu đựng mọi thử thách và bách hại.

4. Dâng những đau khổ để cầu nguyện cho tổ quốc và tha nhân.

5. Khi hy sinh thì ta sẽ nhận được niềm vui ẩn kín.

6. Hãy làm việc đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

7. Sống và học hỏi những điều hay của đạo Công Giáo, để rồi chúng ta sẽ trở thành các vị Thánh.

8. Các vị Thánh đều có chung một điều: Họ có một tình yêu sâu đậm vô biên dành cho Chúa và cho những người chung quanh họ.

9. Thánh Maximilian mà chúng ta mừng lễ ngày 14/8 đã từng nói: "Đừng quên rằng hãy yêu thương."

10. Thánh Maximillian Kolbe là một vị linh mục Công Giáo người Ba Lan bị bắt vào nhà tù của bọn Nazi người Đức. Ngài đã hy sinh chịu chết thay cho một người đàn ông có gia đình vì gia đình ông cần ông.

11. Nhưng chúng ta được kêu gọi để chết cho cái tôi của mình mỗi ngày vì tình yêu dành cho Thiên Chúa.

12. Khi chúng ta làm mọi việc để phục vụ và hy sinh, từ việc nấu ăn cho đến việc phải ngồi chờ vì nạn kẹt xe, thì đều có giá trị lớn vì đó là việc làm vì tình yêu.

13. Đừng để mình quá tầm thường và đáng chán.

14. Cha Plus và Thánh Maximilian Kolbe sẽ hướng dẫn chúng ta trở nên trưởng thành với tình yêu, với một tình yêu đặc biệt mà có thể biến đổi cuộc đời của chúng ta.

Kim Hà, 13/8/2022