Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 27)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5698: Ý NGHĨA CAO TRỌNG TRONG THÁNH LỄ

Thursday, September 29, 202210:58 AM(View: 112)

holyspirit4CN 5698: Ý NGHĨA CAO TRỌNG TRONG THÁNH LỄ

Nguồn: Forums of the Virgin Mary:

Khi thánh lễ được cử hành thì tấm màn voan che chắn giữa Thiên Đàng và trái đất được vén lên và nơi bàn thờ thì Thiên Đàng và trái đất hiệp nhất.

Lời của Thiên Đàng được công bố. Đó là những gì mà đôi mắt của chúng ta không thấy nhưng chúng ta có thể cảm nhận nhờ đức tin.

Trong Thánh Lễ, mỗi người tham dự Thánh Lễ đều được bao bọc bởi một thế giới siêu nhiên gồm có nhiều thiên thần và các thánh. Tất cả mọi thành phần đều ca ngợi và cảm tạ Chúa. Vì thế không có điều gì trên trát đất mà có giá trị bằng một Thánh Lễ.

Các Thiên Thần Bản Mệnh của chúng ta sẽ giúp đỡ chúng ta trong thời gian này để chúng ta có thể tận dụng tình thế này, nếu như chúng ta vâng lời và không bị chia trí. Có nhiều điều kỳ diệu xẩy ra trong Thánh Lễ, mà đôi mắt trần tục của chúng ta không nhìn thấy. Chỉ có một số ít các nhà thần bí mới có thể nhìn thấy ơn huệ của Chúa và có những điều gì mà Mẹ Maria dạy chúng ta phải hành động trong Thánh Lễ.

Thần Học gia Joseph Ratzinger (ĐGH Benedicto XVI) đã nói rằng Thánh Lễ không phải là buổi họp mặt hay tiệc tùng nhưng mà là điều mà làm cho Chúa hiện diện giữa chúng ta. Chính Chúa hiện diện trong Thánh Lễ qua vị linh mục chủ tế.

Chúa Giêsu Kito mời gọi chúng ta đến với sự hiện diện của Thiên Đàng. Ngài chủ trì Thánh Lễ và hướng dẫn chúng ta đến sự Hiện Diện của Chúa Cha.

 Thánh Lễ là sự tham dự vào việc thờ phượng Chúa trong đền thờ của Thiên Đàng. Bàn Thờ trên trái đất được hiệp thông với Bàn Thờ trên Thiên Đàng.

Mọi sự thiêng liêng xẩy ra như sự hiện diện của Thiên Đàng trong Thánh Lễ mà đôi mắt trần của chúng ta không nhìn thấy.

Do đó, Thánh lễ là Thiên Đàng ở trên trái đất. Chỉ trong một Thánh lễ mà Thiên Chúa từ trời xuống trần gian.

Tuy nhiên, những người hiện đại không tin vào sự thánh thiêng của Thánh Lễ nên họ cho rằng đó là sự tụ họp của cộng đoàn để tưởng nhớ Chúa Giêsu Kito. Toàn thể giáo hội Công Giáo tin rằng từ thế kỷ thứ nhất để thế kỷ thứ 21, thì các thiên thần và các thánh đều hiện diện trong Thánh Lễ.

Thánh Lễ làm cho chúng ta đi từ thế giới này đến thế giới thiêng liêng nơi mà sự tự nhiên và siêu nhiên cùng hợp lại.

Dù chúng ta đang ở trong nhà thờ của giáo xứ nhưng Lời Chúa đưa chúng ta vào thực tại của Thiên Đàng.

Trong phần đầu của Thánh Lễ thì vị linh mục mời gọi cộng đoàn của giáo hội trên trái đất cùng hợp thông với các Thiên Thần và các Thánh, ca ngợi và chúc tụng Chúa Thánh Thiện. Chúng ta hiệp thông với ca đoàn các Thiên Thần và các Thánh trong một bài thánh ca ngợi khen Chúa.

1. Thánh Padre Pio đã nhìn thấy Đức Mẹ Maria hiện diện trong mỗi Thánh Lễ, cùng với các Thiên Thần và triều thần Thiên Quốc. Ngài đã nhìn thấy Thiên Đàng mở rộng, vinh quang của Thiên Chúa và sự huy hoàng khi có sự hiện diện của các Thiên Thần và các Thánh.

2. Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu cảm nhận được những điều tương tự trong khi chi Thánh rước Lễ lần đầu.

Vì lý do ấy mà giáo hội nói rằng khi chúng ta ở trong Thánh Lễ thì chúng ta đi vào Thiên Đàng.

Các hình ảnh Thánh đẹp trong những cánh cửa sổ, các bức hình có các Thiên Thần và các Thánh. Ở giữa bàn thờ là Chúa Kito. Lời Chúa giúp chúng ta bước vào Thiên Đàng. Đèn nến, hương trầm, Bàn Thờ, các sách Thánh... Lời Chúa và mọi cử động mà chúng ta làm trong Thánh Lễ đều là những điều được tìm trong Thánh Kinh của Thánh Gioan nói về Thiên Đàng. Vị  linh mục tối cao là Chúa Giêsu Kito trên Thiên Đàng.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc đời này vô thường, nay còn mai mất. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết quý trọng từng giây phút hiện tại, trau dồi các nhân đức, và siêng năng tham dự các Thánh lễ để tạ ơn Thánh của Chúa và để chuyển thông ơn Chúa đến các Linh hồn còn sống và các linh hồn đã ra đi trước chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/9/2022