24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 27)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 59)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 62)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 82)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 122)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

CN 4262: ĐỪNG SỢ HÃI

23 Tháng Ba 20202:51 SA(Xem: 185)

cg14CN 4262: ĐỪNG SỢ HÃI

Cả tuần lễ nay, vợ chồng tôi tuân lệnh chính quyền vì sợ lây bịnh Corona Virus nên ở yên trong nhà, không hề bước ra đường. Mới chỉ có một tuần mà sao thấy ngày dài lê thê. Lâu lâu lại nhìn thấy người quen khoe trên FB về những giấy bị cảnh sát phạt (tickets) $400.00 hay $500 chì vì là hai người ngồi chung xe mà không phải là người cùng một gia đình, hoặc đi bộ tập thể thao mà không cách xa nhau 6 feet, tức là khoảng 2 thước. Hoặc là đi ra đường
mà không có lý do chính đáng.

Chưa bao giờ tôi được rảnh như thế. Vì vậy cả nhóm gọi cho nhau vào Zoom để đọc kinh buổi sáng lúc 10 giờ, buổi 3 giờ trưa và buổi tối. Đã thế còn được nói chuyện với nhau. Thật sự mới xa nhau một tuần mà nhớ thương nhau, mà cảm thấy dài như một thế kỷ. Lên TV hay FB thì nghe một hồi chỉ thấy toàn là chuyện COVID 19 hay đúng hơn là Chinese Virus.
Hàng ngày, vợ chồng tôi tham dự Thánh Lễ trực tuyến, mỗi ngày 2 lần và xin Rước Lễ thiêng liêng.


Tôi cảm tạ Chúa là được sống trong nước Hoa Kỳ, được chính phủ chăm lo cho mọi sự. Vì thế, ai ai cũng muốn nhập cư vào nước Mỹ. Cảm tạ Chúa cho chúng con có các phương tiện truyền thông thuận lợi để mở mang tầm mắt, học hỏi và trau giồi kiến thức tôn giáo hay theo dõi thời sự.
Lúc khó khăn này, tôi thường nghĩ đến Thánh Faustina. Vì thế, tôi xin dịch một số lời nói của St. Maria Faustina (1905-1938) để chúng ta được an ủi:


1. Chịu đau khổ là một kho tàng lớn nhất trên trái đất. Đau khổ thanh luyện linh hồn. Trong đau khổ, ta học biết ai là người bạn thật của ta.

2. Tình yêu chịu đựng được mọi sự. Tình yêu mạnh mẽ hơn cái chết. Tình yêu không sợ bất cứ điều gì.

3. Chúa Giêsu yêu các linh hồn ẩn khuất. Một đoá hoa ẩn kín thì có mùi hương thơm tho nhất. Tôi phải cố gắng làm cho nội tâm và linh hồn tôi trở thành nơi nghỉ yên của Thánh Tâm Chúa Giêsu.

4. Nếu các thiên thần có thể ganh tỵ, thì các ngài ganh tỵ với chúng ta về hai điều: thứ nhất vì chúng ta được rước Mình Thánh Chúa và chúng ta chịu đau khổ."

5. Hãy chuẩn bị cho một trận chiến lớn lao. Hãy biết rằng bạn đang ở trên một sân khấu lớn lao nơi mà tất cả Thiên Đàng và trái đất nhìn ngắm bạn. Hãy chiến đấu như một hiệp sĩ để tôi có thể thưởng cho bạn. Đừng sợ hãi, bởi vì bạn không ở một mình.

Xin chúng ta đừng sợ, trong Thánh Kinh Cựu Ước, suốt 365 lần, Chúa bảo chúng ta: Đừng Sợ!

Thánh Faustina cũng vừa nói: Đừng sợ!

Lạy Chúa, xin thương xót, bảo vệ, chữa lành cho tất cả nhân loại chúng con. Xin Chúa diệt trừ nạn Corona Virus Vũ Hán cho chúng con được an toàn, hạnh phúc và bình an. Amen.

Kim Hà, 23/3/2020