Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)
Thursday, April 8, 20211:08 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm chân thành của cô Kim Anh, xướng ngôn viên của Radio Giờ Của Mẹ. Cô đã làm chứng cho Chúa nhiều lần, trước nhiều nhóm cầu nguyện khác nhau. Xin tạ ơn Chúa. Một phần cảm nghiệm của cô Kim Anh đã được phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ (GCM 376, phát thanh ngày 29 tháng 12 năm 2005).
Thursday, April 8, 20211:04 PM(View: 23)
LTS: Đây là cảm nghiệm của cô Nguyễn Thị Hà, một người con của quê hương đi học và lao động ở Nam Hàn (Korea). Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021, Chào cô Kim Hà, Chúng con là những sinh viên và lao động tại Nam Hàn (Korea). Là những đứa con của Chúa, nên đi đâu cũng mong muốn mình gần nhà thờ, hoặc Cộng Đoàn người Việt. (Đó là thời gian gần đây thôi ạ)
Wednesday, April 7, 20217:58 PM(View: 30)
Lời Toà Soạn: Sr. Maria Job bị bịnh đau đầu và người nhà bỏ rơi. Sr. ở trong diện bị bịnh tâm thần. Tuy vậy, Sr cũng cố gắng đi hành hương với nhóm chúng tôi. Nhưng có lẽ bịnh của Sr. là do Thánh Ý Chúa nên chưa được chữa lành. Sau khi đi Medjugorje về, Sr. gừi cho chúng tôi một cảm nghiệm quý báu và tâm tình chân thành của Sr. Maria Job.

CN 4493: NĂM THÁNH GIUSE

Tuesday, February 16, 20211:11 PM(View: 125)

giuse7CN  4493: NĂM THÁNH GIUSE

https://www.ncregister.com/features/the-incredible-story-behind-the-year-of-st-joseph


LM Donald Calloway giải thích rằng những ai tham dự vào cuộc thánh hiến cho Thánh Giuse thì đều được lãnh nhận Ơn Toàn Xá. Cha nói thêm:

“Sau khi viết cuốn sách về Thánh Giuse, tôi mới nhận ra rằng từ trước đến nay, giáo hội Hoàn Vũ chưa bao giờ dành một năm nào để thánh hiến cho Thánh Giuse. Tôi nghĩ thật là đáng xấu hổ. Một vị Thánh Cả chỉ đứng sau Đức Mẹ Maria, một vị Thánh bảo vệ cho giáo hội mà chưa một lần được thế giới dành cho một năm thánh hiến. 

"Vì thế nên ngày 1 tháng 5 năm 2019, tôi đã viết thư cho Đức Giáo Hoàng Phanxico về việc xin ngài dành một năm đặc biệt kính Thánh Giuse. Tôi không biết ngài có nhận được thư tôi và làm như thế không. Tôi cũng đã viết cho các vị giám mục để xin các ngài dành một năm thánh hiến cho Thánh Cả Giuse trong phạm vi địa phận của các ngài.”

"Tôi bèn nhờ cha bạn là LM Agüero dịch thư của tôi sang tiếng Tây Ban Nha và xin cha ấy nhờ một vị Giám mục người Argentina đưa thư tay trực tiếp cho Đức Giáo Hoàng Phanxico. Tôi rất vui mừng và ngạc nhiên trước sự quan phòng của Thiên Chúa. Đúng là Chúa đang làm việc vì vị giám mục ấy được gặp Đức Giáo Hoàng Phanxico trong dịp họp ad limina và ngài có thể đưa thư tay cho Đức Giáo Hoàng."

Đức GM Zordán công nhận rằng ngài đã đưa thư tay của cha Calloway cho ĐGH Phanxico. Buổi họp ấy nhằm ngày 2 tháng 5 năm 2019. Ngài kể:
 

“Cha Dante Agüero, MIC là bạn của tôi trong rất nhiều năm. Cha ấy trao lá thư tay của cha Donald Calloway, MIC, cho tôi để tôi đưa tận tay ĐGH. Cha Dante cũng nói về nội dung của lá thư là xin ĐGH Phanxico ban cho thế giới một năm Thánh Kính Thánh GIUSE. Thực ra, cha Calloway là một người luôn muốn phổ biến lòng sùng kính Thánh Giuse."


ĐGM Zordán nhớ lại ngày mà ngài được gặp ĐGH Phanxico vào ngày 2 tháng 5, 2019. Ngài kể lại:

“Tôi ở trong tư thế chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là trong lời cầu nguyện và suy niệm. Tôi nhớ rằng Đức Thánh Cha tiếp chúng tôi ở cửa của Toà Thánh Vatican. Ngài chào hỏi mọi người một cách thân thiện. Ngài nói chuyện và chia sẻ ít phút về những điều xẩy ra ở Argentina.”

“Khi đến phiên tôi, ngài vui vẻ nói chuyện. Tôi cũng rất hân hoan chào hỏi ngài. Chúng tôi trao đổi vài câu chuyện rồi tôi trao nhiều lá thư cho ngài, trong đó có lá thư của cha Calloway để xin có một năm thánh dành cho Thánh Giuse."

Sau khi trở về lại nước Argentina, ĐGM Zordán nói rằng ngài không nghe tin tức từ Vatican về nội dung bức thư nhưng ngài biết chắc là ĐGH đã đọc thư ấy và trả lời. Có thể vì lá thư ấy mà chúng ta có một năm Thánh dành cho Thánh Cả Giuse, bắt đầu ngày 8/12/2020 đến ngày 8/12/2021.

ĐGM Zordán nói rằng ngài cầu nguyện để xin Chúa ban cho Năm Thánh này đầy hồng ân và để cho mọi người kính yêu Thánh Giuse nhiều hơn, cầu xin ngài cầu bầu và để chúng ta bắt chước gương sáng và lòng nhiệt thành của ngài.


Kim Hà, 16/2/2021