Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 16)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 21)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 30)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 36)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 48)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.
Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 50)
Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể: "Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán,
Wednesday, February 24, 202111:59 AM(View: 56)
Một chị bạn trong nhóm cầu nguyện đã kể cho tôi nghe về những phép lạ mà Thánh Giuse đã làm trong gia đình chị: 1. Người em gái của chị Hương là chị Huệ khi còn 4, 5 tuổi thì bị mắc bịnh đậu mùa rất trầm trọng. Ngày ấy, phương tiện y tế và giao thông còn yếu kém. Chị Huệ bị mưng mủ, mủ vàng chẩy ra hôi thối. Mẹ chị phải đem con đến bịnh viện.
Wednesday, February 24, 202111:07 AM(View: 55)
Kể từ ngày có thuốc chủng ngừa vào tháng 12 năm 2020, trong dư luận người ta bàn tán về việc có nên chích ngừa COVID 19 hay không. Trong những lúc gần đây, có nguồn tin cho rằng thuốc chủng ngừa được làm từ các phôi thai...
Sunday, February 21, 20211:59 PM(View: 88)
Sáng nay sau khi đi Lễ về, vợ chồng tôi ghé nhà thăm đứa con thứ 5 là cháu Thiên Hương Jenny, người con gái mà tôi sinh ra tại biên giới Thái Lan cách đây hơn 40 năm.
Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 108)
Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần. Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm. Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn...

CN 4498: ĐI LÀM BỒI THẨM ĐOÀN

Thursday, February 18, 202111:26 AM(View: 108)
khgd1CN 4498: ĐI LÀM BỒI THẨM ĐOÀN

Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần.
Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm.

Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn chích ngừa COVID 19 lúc 1:30 pm nữa chứ. Sáng nay ra khỏi nhà thì thấy gió lạnh thổi mạnh, lạnh thấu xương. Tôi trùm kín người để đi.

Lúc đến bãi đậu xe, có nhiều người cùng đến một lượt. Họ bước đi rất nhanh trong cơn gió lạnh, còn tôi phải chạy mới có thể theo kịp họ. Cả nhóm đều phải đứng ngoài đường chờ trong cơn gió lạnh của mùa Đông làm cho ai ai cũng run rẩy. Đến 8:00 am, họ mới mở cửa Toà cho mọi người vào trình diện.
Tôi bèn đưa giấy hẹn chích ngừa ra để xin được về sớm. Người nhân viên không cho, bảo là đã quá trễ để xin hoãn lại.

Tôi bèn chọn một ghế ngồi và nài xin Chúa cho tôi được về sớm để chích ngừa cho kịp vì tìm được cái hẹn để chích ngừa thì không phải là chuyện dễ dàng. Trong lúc chờ đợi, tôi bắt đầu lần chuỗi Lòng TX Chúa và chuỗi Mân Côi để xin Chúa và Mẹ can thiệp.

Thế rồi có một ông Thẩm Phán ra đứng giảng giải về nghĩa vụ và đặc quyền của người được chọn làm Bồi Thẩm Đoàn. Đó là vinh dự của người công dân của một nước tự do như Hoa Kỳ. Không phải ai cũng được chọn làm nhiệm vụ cao quý ấy. Có một số người bị mất quyền công dân thì không bao giờ được phục vụ đất nước.

Rồi thêm một ông khác nói về Grand Jury. Ai muốn gia nhập Grand Jury thì điền đơn và họ sẽ chọn lựa. Nhiệm vụ của Grand Jury là tìm tòi những lỗi sai của chính quyền để bảo vệ quyền công dân trong County của mình.

Sau đó có một cô nhân viên khác ra kêu tên một số người đi đến phục vụ ở các phòng xử trên lầu 5. Một số khác được cho về và phải trở lại Toà lúc 2:30 pm. Tôi bèn đến gặp một cô nhân viên khác để trình bầy là tôi cần về sớm để đi chích ngừa hôm nay. Môt lý do nữa là hôm nay ngày đặc biệt của tôi. Ngày Sinh Nhật.

Cô nhân viên bảo tôi phải điền một lá đơn để xin khỏi phải làm Jury Duty nữa vì tôi có một số bịnh trong người và vì tuổi của tôi đã cao. Xong cô ta check giấy tờ và vui vẻ chúc mừng: "Happy Birthday!"

Thế là chỉ mới 9: 15 am tôi đã được Toà cho phép đi về nhà. Lòng tôi hân hoan phơi phới. Mà vui thật vì hôm nay mới là Mùng 7 Tết Tân Sửu. Vui mừng quá nên hai vợ chồng dắt nhau đi ăn sáng để mừng sinh nhật tôi. Happy Birthday to me!

Nhớ năm ngoái, dịp sinh nhật của tôi thì vợ chồng con gái Tracey đưa vợ chồng tôi đi chơi ở nước Mễ để tắm biển và đi dạo chơi, ngắm cảnh đẹp. Lúc ấy nước Mỹ chưa phải lo âu về nạn COVID. Năm nay, mọi người trên thế giới lo lắng và sợ bịnh, làm cho đời sống bất an và mất vui.

Xin Chúa cho chấm dứt bịnh COVID 19 trên toàn thế giới để chúng con được có cơ hội làm ăn, sinh hoạt cộng đoàn và vui chơi bên gia đình và bạn bè. Amen.

Kim Hà, 18/2/2021
May be an image of 2 people, including Kim Ha and people standing