Wednesday, July 6, 20222:32 PM(View: 5)
3. Các phép lạ cha Pio làm Người phụ nữ nói một mình: "Nếu tôi chỉ cân đụng vào áo của Ngài thì tôi sẽ lành bịnh." (Mat 9:21)
Wednesday, July 6, 20221:46 PM(View: 5)
Nguồn: Internet Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20. Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin.
Wednesday, July 6, 20221:06 PM(View: 6)
Có khi nào mà bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì làm việc lao lực, vì lo âu và vì đau khổ không? Có bao giờ bạn bị khó ngủ hay không được nghỉ ngơi đủ không?
Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 13)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 43)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 43)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 36)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 49)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.

Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 4 - Đừng Quên Các Ân Xá!

Thursday, May 25, 201712:24 PM(View: 3955)
Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 4 - Đừng Quên Các Ân Xá!

Chương 4: Đừng Quên Các Ân Xá!

 Sr. Emmanuel
Kim Hà dịch

Chương 4: Đừng Quên Các Ân Xá ! (của tác phẩm "Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn")

Giáo Hội Mẹ dạy chúng ta về những kho tàng tuyệt vời dành cho chúng ta, vậy hãy nhìn kỹ những ân xá ấy!

“Qua các ân xá, các tín hữu có thể được giảm những hình phạt do tội lỗi của họ, và lãnh nhận thay cho các linh hồn ở luyện ngục.”

Luyen nguc 04

Vậy ân xá là gì? Đây là những gì mà sách giáo lý dạy ta:

“Ân xá làm giảm các hình phạt do tội lỗi của chúng ta gây nên. Có những tội đã được tha thứ nhưng còn phải trả vạ. Ân xá một phần hay toàn phần là do sự giảm một phần vạ hay toàn phần vạ. Ân xá có thể ban cho người sống cũng như người chết.”

Chúa Giêsu ban cho các môn đệ của Ngài và cho Giáo Hội, quyền năng được trói buộc hay tháo gỡ, truyền xuống từ nhiều thế kỷ nay, bằng nhiều đường lối, Giáo Hội đã dùng máng của Lòng Thương Xót Chúa ban xuống cho người sống và người chết.

Những gì liên quan đến ân xá thì có thể tìm đọc trong cuốn sách The Book of Indulgences của Đức Giáo Hoàng Phaolo VI, xuất bản ngày 29/6/1968, do nhà xuất bản Vatican phát hành.

“Mục đích mà Giáo Hội ban các ân xá là để tha các hình phạt, tội vạ do hậu quả của tội lỗi; đồng thời để giúp các tín hữu và khuyến khích họ hãy làm các công tác bác ái, thống hối và từ thiện để trưởng thành trong đức tin và làm mọi điều tốt lành.

Nếu người tín hữu dâng ơn toàn xá, đại xá cho người chết thì đó là cách làm việc lành bác ái tốt nhất và để hướng tâm trí họ lên Thiên Đàng, vì họ chọn một lối đi khôn ngoan hơn ở thế giới này.”

“Mặc dù ân xá là những món quà quý giá nhưng ân xá được ban cho người sống cũng như người chết trong những trường hợp sau đây: người tín hữu phải yêu mến Chúa, xa lánh tội lỗi, đặt sự tín thác trong công nghiệp của Chúa Ki-Tô và tin tưởng mãnh liệt vào sự hiệp thông và trợ giúp của các thánh.”

Là kết quả của sự canh tân, bây giờ có ơn toàn xá và tiểu xá. Chúng ta cần biết như sau:

-Không ai có thể tặng ân xá mà mình được lãnh nhận cho những người còn sống.

-Ơn đại xá và tiểu xá có thể được tặng cho các linh hồn đã chết.

“Các tín hữu dùng các vật thánh sau đây với lòng sùng kính như: Tượng chuộc tội, thánh giá, Chuỗi Mân Côi, áo Đức Bà hay mề đay mà đã được các cha làm phép thì có thể nhận được ơn tiểu xá. Nhưng nếu các vật thánh được chúc lành bởi các Đức Giáo Hoàng hay các Giám Mục, thì các tín hữu khi dùng kính các vật thánh ấy sẽ được ơn đại xá vào ngày lễ Hai Thánh Cả Phêrô và Phaolo, nếu họ đọc kinh Tin Kính và các kinh khác.”

Tại Medjugorje vào ngày 18/7/1995, Đức Mẹ Maria phán:

“Các con thân mến,

Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy đặt những vật thánh trong nhà và kêu gọi mọi người hãy đeo các ảnh vẩy trong người. Hãy xin làm phép các tượng ảnh vì như thế thì Satan sẽ không thể tấn công các con được vì các con có vũ khí để chống lại hắn.

Muốn có ơn đại xá thì điều cần thiết là làm 3 điều kiện sau đây:

 1. Xưng tội,
 2. Chịu Mình Thánh Chúa,
 3. Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng.

Các con cần từ bỏ mọi hình thức tội lỗi, dù là tội nhỏ cũng không nên phạm.”

Điều kiện nữa là phải cầu nguyện theo ý của Đức Giáo Hoàng, đọc một Kinh Lạy Cha và một Kinh Kính Mừng. Tuy nhiên, các tín hữu được tự do cầu nguyện những lời kinh khác theo ý thích của họ để cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng.

Cuộc canh tân mới có 3 giai đoạn:

 1. Tiểu xá được ban cho các tín hữu khi họ làm trọn bổn phận và đối diện với những thử thách trong đời sống, họ hướng linh hồn lên Thiên Chúa với lòng khiêm nhường và tin tưởng, và với tâm hồn ngoan đạo.
 2. Tiểu xá được ban cho các tín hữu có đầy đức tin vào Lòng Thương Xót Chúa. Họ có thể sử dụng ơn ấy hay nhường cho những anh chị em đang cần ơn Chúa.
 3. Tiểu xá được ban cho các tín hữu nếu họ có lòng thống hối, và tự nguyện từ bỏ mọi sự.

Ơn đại xá có thể được Chúa ban cho trong những trường hợp sau đây:

 1. Chầu Chúa Thánh Thể ít nhất là nửa tiếng đồng hồ.
 2. Đọc một Chuỗi Kinh Mân Côi trong nhà thờ, với gia đình hay với cộng đồng.
 3. Đi đàng thánh giá.
 4. Đọc Thánh Kinh ít nhất là nửa tiếng đồng hồ.
 5. Viếng nhà thờ giữa buổi trưa (12 g trưa) ngày 1 tháng 11 cho đến nửa đêm (12 giờ khuya) ngày 2 tháng 11, để chỉ cho các linh hồn đã chết.
 6. Viếng nghĩa địa để cầu nguyện cho các linh hồn.
 7. Tham dự Thánh lễ Rước lễ lần đầu tiên, hay Thánh lễ đầu tay của một linh mục, hay Thánh lễ kỷ niệm 25 năm, 50 năm, hay 60 năm của các linh mục.
 8. Lập lại lời hứa rửa tội trong đêm vọng Phục Sinh.
 9. Tham dự nghi thức tôn vinh thánh giá trong ngày thứ sáu Tuần Thánh.
 10. Được Đức Giáo Hoàng chúc lành, ngay cả khi nhận ơn chúc lành qua việc lắng nghe trên radio hay xem TV.

Nếu bạn đi xưng tội thường xuyên thì bạn có thể nhận lãnh nhiều ơn đại xá. Nhưng mỗi ngày chỉ có thể nhận được một ơn đại xá mà thôi.

Bạn có thể nhận được nhiều ơn tiểu xá bằng cách đọc những kinh do Giáo Hội đề nghị như sau:

 1. Kinh Thánh Giuse
 2. Kinh Truyền Tin
 3. Kinh Chúa Ki-Tô, xin thánh hóa con
 4. Kinh Rước Lễ
 5. Kinh Tin Kính
 6. Kinh Vực Sâu
 7. Thánh Vịnh 130
 8. Kinh cầu Danh Thánh Chúa Giêsu
 9. Kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu
 10. Kinh Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu
 11. Kinh cầu Đức Trinh Nữ Maria
 12. Kinh cầu thánh Giuse
 13. Kinh cầu các thánh
 14. Kinh Magnificat (Xin đọc kinh này ở phần sau)
 15. Kinh Hãy Nhớ
 16. Thánh Vịnh 51
 17. Kinh cầu cho các linh mục và tu sĩ
 18. Kinh cầu cho sự hiệp nhất của Ki-Tô Hữu
 19. Kinh Lạy Nữ Vương
 20. Làm dấu thánh giá (một cách nghiêm chỉnh)
 21. Tantum ergo (kinh chầu Chúa Thánh Thể)
 22. Kinh Te Deum (Xin đọc kinh này ở phần sau)
 23. Kinh Veni Creator, Thiên Chúa Ngôi Ba

Danh sách này còn nhiều nữa, chưa đầy đủ.

Các ơn tiểu xá nhận được qua các hành động của đức tin, đức cậy và đức mến, ngay khi ở trong cơn thử thách của cuộc sống và trong lúc ta thì hành bổn phận của cuộc sống hàng ngày.

Các ân xá cũng được ban cho những ai làm công tác bác ái đối với tha nhân, hay khi ta tự nguyện ăn chay, hãy cầu nguyện, suy gẩm vể Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria hay Thánh Gia.

Cuốn sách về Ân Xá (The Book of Indulgences) gồm có một danh sách các kinh nguyện. Đó là một cuốn sách quý báu. Xin các bạn tìm đọc!

Tác giả: Sr. Emmanuel
Dịch giả: Kim Hà