Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BẢY TUẦN XXII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Cl 1,21-23

Saturday, September 4, 20213:42 PM(View: 362)

5-9aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ BẢY TUẦN XXII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Cl 1,21-23

Thiên Chúa cho anh em được hoà giải với Người, để anh em trở nên thánh thiện tinh tuyền.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-lô-xê.

21 Thưa anh em, xưa kia anh em là những người xa lạ, là thù địch của Thiên Chúa vì những tư tưởng và hành động xấu xa của anh em. 22 Nhưng nay nhờ Đức Giê-su là con người bằng xương bằng thịt đã chịu chết, Thiên Chúa cho anh em được hoà giải với Người, để anh em trở nên thánh thiện tinh tuyền và không có gì đáng trách trước mặt Người. 23 Anh em chỉ cần giữ vững đức tin, cần được xây dựng vững chắc, kiên quyết và đừng vì nao núng mà lìa bỏ niềm hy vọng anh em đã nhận được khi nghe loan báo Tin Mừng. Tin Mừng này đã được rao giảng cho khắp thiên hạ, và tôi, Phao-lô, tôi đã được trở nên người phục vụ Tin Mừng.

Đáp ca : Tv 53,3-4.6 và 8 (Đ. c.6a)

Đ. Thiên Chúa là Đấng phù trợ tôi.

3Lạy Thiên Chúa, xin dùng uy danh mà cứu độ,
lấy quyền năng Ngài mà xử cho con.
4Lạy Thiên Chúa, xin nghe con nguyện cầu,
lắng tai nghe lời con thưa gửi.

Đ. Thiên Chúa là Đấng phù trợ tôi.

6Có Thiên Chúa phù trì,
thân con đây, Chúa hằng nâng đỡ.
8Con tự nguyện dâng Ngài lễ tế,
lạy Chúa, con xưng tụng danh Ngài,
thật danh Ngài thiện hảo.

Đ. Thiên Chúa là Đấng phù trợ tôi.

Tung hô Tin Mừng : Ga 14,6

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 6,1-5

Tại sao các ông làm điều không được phép làm ngày sa-bát.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

1 Vào một ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua một cánh đồng lúa ; các môn đệ bứt lúa, vò trong tay mà ăn. 2 Nhưng có mấy người Pha-ri-sêu nói : “Tại sao các ông làm điều không được phép làm ngày sa-bát ?”

3 Đức Giê-su trả lời : “Ông Đa-vít đã làm gì khi ông và thuộc hạ đói bụng ? 4 Ông vào nhà Thiên Chúa lấy bánh tiến mà ăn và cho thuộc hạ ăn. Thứ bánh này, chỉ có tư tế mới được ăn mà thôi. Câu chuyện ấy, các ông chưa đọc sao ?” 5 Rồi Người nói : “Con Người làm chủ ngày sa-bát.”

SUY NIỆM- SỐNG TINH THẦN LUẬT

Một ngôi trường nọ ra quy định, hễ bất kỳ học sinh nào đi học trễ thì bị phạt. Lần kia, trên đường đi tới trường, Nam thấy bạn mình bị hư xe, Nam đã giúp bạn và tới trường trễ. Sau khi Nam cho biết lý do tới trường trễ, thầy quản sinh đã không phạt đánh đòn theo quy định nữa.

Đức Giêsu, trong bài Tin Mừng hôm nay, cho chúng ta thấy rằng Con Người làm chủ lề luật. Thật vậy, luật lệ được đặt ra vì lợi ích của con người, chứ không phải được đặt ra khiến cho con người phải trở thành nô lệ cho nó. Những người Pharisêu thường thích thái độ sống nệ luật hơn là sống tinh thần của luật, cốt yếu là để phô trương cho người khác thấy rằng họ là người sống đúng đắn.

Đức Giêsu đã chỉ ra điều quan trọng là sống tinh thần của luật, chứ không phải áp dụng nó một cách cứng nhắc để rồi làm tổn hại đến người khác. Trong câu chuyện trên, thầy quản sinh đã thực hiện tinh thần của luật hơn là nệ vào luật.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp mỗi người chúng con sống giữ luật của Chúa bằng một thái độ sống của luật chứ không phải sống nệ luật. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Mahira Bergallo Brzezicki - vận động viên bại não bẩm sinh -vượt thắng nghịch cảnh nhờ đức tin

Trong số hàng trăm vận động viên khuyết tật về thể chất hoặc trí tuệ tham dự Thế vân hội dành cho người khuyết tật diễn ra tại Tokyo từ ngày 24/8 đến 5/9 năm nay có vận động viên trẻ Mahira Bergallo Brzezicki, 19 tuổi, người Argentina, bị bại não bẩm sinh. Cô tự hào vì đã vượt qua nghịch cảnh và chắc chắn rằng việc cô được chọn thi đấu là một câu trả lời của Chúa.

Từ Oberá, Argentina, Bergallo đến Nhật Bản để tranh tài trong môn bắn súng. Cô tham dự sự kiện với tinh thần phó thác chính bản thân cho Chúa và đeo một chiếc vòng đeo tay có Thánh giá.

Từ bại não bẩm sinh đến trở thành vận động viên

Bergallo không tưởng tượng được mình sẽ chọn thi đấu cho Argentina, bởi vì cô luôn chỉ đặt những “mục tiêu nho nhỏ” phù hợp với tình trạng thể chất của mình. Cô rất ngạc nhiên khi được chọn tham gia Paralympics ở Tokyo và cô chỉ được biết vào cuối tuần cuối tháng 6. Kể từ đó, cô đã đan xen những ngày của mình giữa việc học đại học về truyền thông với một lịch trình luyện tập căng thẳng và nhóm canh tân trong Thánh Linh mà cô là thành viên.

Bergallo sinh ngày 22/8/2001, khi thai được sáu tháng. Ca sinh nở rất phức tạp. Bergallo chào đời sau chị gái song sinh và do thiếu oxy nên cô bị bại não. Điều này ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, nhưng không ảnh hưởng đến trí tuệ của cô. Không có bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán tình trạng thể chất của cô, lên 4 tuổi cô mới bắt đầu biết đi. Thậm chí, gia đình còn cho rằng cô bị khuyết tật nhẹ là do di truyền.

Trong khi Bergallo đang cố gắng vượt thắng nạn bắt nạt ở trường, cô bắt đầu chơi thể thao một cách khó khăn. Chỉ đến năm cô 14 tuổi, các chuyên gia mới chẩn đoán được vấn đề của cô.

Kể từ đó, các chuyên gia đã hướng sự nhiệt tình và cống hiến của cô gái trẻ này cho các môn thể thao thích hợp. Thật không dễ dàng để Bergallo chấp nhận điều đó, nhưng qua nhiều năm, lắng nghe câu chuyện của các bạn học khác của mình, cô đã hiểu ra rằng mọi thứ là như vậy và cô tự hào về mình.

Bergallorất gần gũi với gia đình, bao gồm cha mẹ, chị gái sinh đôi, em trai và bà, những người “không bao giờ đối xử khác biệt với cô”. Cô biết ơn đội điền kinh, huấn luyện viên, người giống như một người cha và người đã giúp cô vượt qua nhiều điều, những người bạn và những người mà cô đã gặp trong cuộc đời. Họ đã giúp cô hiểu rằng đó là con người cô đã từng là và cô đã khám phá ra một Mahira Bergallo khác mà cô không hề biết.

Bám vào đức tin

Nhưng trên hết, Bergallo chia sẻ, “Tôi bám vào đức tin rất nhiều. Thiên Chúa chiếm một vị trí rất lớn trong cuộc đời tôi. Chúa đã hướng dẫn tôi và Người đã hướng dẫn tôi đến vị trí của ngày hôm nay”. “Tôi luôn xin với Chúa cho tôi thấy tôi là ai. Khi còn nhỏ, tôi đã tự hỏi mình ‘tôi là ai’, ‘tôi ở trên thế giới này để làm gì’ và Người đã chỉ cho tôi những điều mà chỉ có thể đến từ Người”. “Hôm nay tôi biết con đường của mình là gì và tôi phải đi theo con đường nào và tôi rất vui khi xác nhận điều đó. Tôi nghĩ đây là và đã là điều tôi đã hy vọng, và nó thậm chí còn tốt hơn”.

Kinh nghiệm sống này là điều mà Mahira Bergallo cố gắng chia sẻ với những người trẻ cùng cô tham gia trong nhóm cầu nguyện dành cho giới trẻ tại nhà nguyện Đức Mẹ Fatima. Cùng với chị gái song sinh của mình, cả hai đều hướng dẫn và đồng hành với nhóm, nơi cô thích cầu nguyện, ca ngợi, rao giảng và chia sẻ với những người bạn cùng lứa, những người cũng đang tìm kiếm câu trả lời từ Chúa và những người ủng hộ cô. Cô chia sẻ: “Họ giống như anh chị em của tôi, họ quan tâm đến sức khỏe của tôi, về lịch trình của tôi, thậm chí họ sẽ giúp tôi mọi thứ cho chuyến đi”.

Thể thao đã thay đổi cuộc sống của Bergallo: “Nó ở trong cuộc sống hàng ngày của tôi, mọi thứ đều liên quan đến nó, nó hoạt động trong mọi việc và tôi không thể ngừng tập luyện nữa. Và nếu không còn thi đấu được nữa, tôi nghĩ mình sẽ cống hiến cho nghề báo, chuyên về thể thao”.

Hồng Thủy - Vatican News