Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 68)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ SÁU TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : 1 Tm 6,2c-12

Friday, September 17, 20218:02 PM(View: 288)

18-9aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : 1 Tm 6,2c-12

Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa, hãy gắng trở nên người công chính.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phao-lô tông đồ gửi ông Ti-mô-thê.

2c Anh thân mến, đây là những điều anh phải dạy, phải khuyên. 3 Nếu có ai dạy một giáo lý khác, không theo sát các lời lành mạnh, tức là các lời của Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, và không theo sát giáo lý phù hợp với đạo thánh, 4 thì người ấy lên mặt kiêu căng, không biết gì cả, nhưng mắc bệnh ham tranh luận và thích cãi chữ. Do đó sinh ra ganh tị, tranh chấp, lộng ngôn, nghĩ xấu, 5 đấu khẩu liên miên giữa những người đầu óc lệch lạc, mất cả chân lý và coi việc giữ đạo là một nguồn lợi. 6 Đã hẳn, việc giữ đạo là nguồn lợi lớn đối với ai lấy cái mình có làm đủ. 7 Quả vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. 8 Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ. 9 Còn những kẻ muốn làm giàu, thì sa chước cám dỗ, sa vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại ; đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh huỷ diệt tiêu vong. 10 Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc, vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé.

11 Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa, hãy tránh xa những điều đó ; hãy gắng trở nên người công chính, đạo đức, giàu lòng tin và lòng mến, hãy gắng sống nhẫn nại và hiền hoà. 12 Anh hãy thi đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp vì đức tin, giành cho được sự sống đời đời ; chính vì sự sống ấy, anh đã được Thiên Chúa kêu gọi, và anh đã nói lên lời tuyên xưng cao đẹp trước mặt nhiều nhân chứng.

Đáp ca : Tv 48,6-7.8-10.17-18.19-20 (Đ. Mt 5,3)

Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

6Ngày vận hạn cớ chi phải sợ,
lúc bọn gian manh theo sát bủa vây tôi ?
7Chúng cậy vào của cải,
lại vênh vang bởi lắm bạc tiền.

Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

8Nhưng nào có ai tự chuộc nổi mình
và trả được giá thục hồi cho Thiên Chúa ?
9Mạng người dù giá cao mấy nữa,
thì rồi ra cũng chấm dứt đời đời.
10Nào phàm nhân sống mãi được sao
mà chẳng phải đến ngày tận số ?

Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

17Đừng sợ chi khi có kẻ phát tài,
hoặc cửa nhà tăng thêm vẻ phong lưu,
18vì khi chết, nó đâu mang được cả,
kiếp vinh hoa chẳng theo xuống mộ phần.

Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

19Lúc sinh thời, nó tự hào tự đắc :
“Mình làm nên, thiên hạ tán dương mình !”
20Nhưng rồi nó cùng tổ tiên về chung kiếp,
chẳng bao giờ còn được thấy ánh dương !

Đ. Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

Tung hô Tin Mừng : x. Mt 11,25

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 8,1-3

Các bà cùng đi với Đức Giê-su và Nhóm Mười Hai, đã lấy của cải mình mà giúp đỡ các ngài.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

1 Khi ấy, Đức Giê-su rảo qua các thành phố, làng mạc, rao giảng và loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Cùng đi với Người, có Nhóm Mười Hai 2 và mấy người phụ nữ đã được Người trừ quỷ và chữa bệnh. Đó là bà Ma-ri-a gọi là Ma-ri-a Mác-đa-la, người đã được giải thoát khỏi bảy quỷ, 3 bà Gio-an-na, vợ ông Khu-da quản lý của vua Hê-rô-đê, bà Su-san-na và nhiều bà khác nữa. Các bà này đã lấy của cải mình mà giúp đỡ Đức Giê-su và các môn đệ.

SUY NIỆM-VAI TRÒ NGƯỜI NỮ

Để có thể giữ vững được tinh thần và nâng đỡ những người chung quanh, thánh nữ Edith Stein luôn sống giây phút hiện tại và đặt cả niềm phó thác vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Tin Mừng hôm nay ghi lại việc các phụ nữ đi theo và phục vụ Đức Giêsu cùng các môn đệ trong công cuộc truyền giáo. Các bà đã trải qua quá khứ bị ma quỷ và bệnh tật trói buộc. Những con người xem ra kém cỏi về tri thức, thể chất hoặc tinh thần đều giống nhau ở một điểm chung là họ đã gặp được Đức Giêsu, đặt niềm tin vào Người và sẵn sàng quảng đại đi theo phục vụ Người.

Đây là nét son đặc biệt mà chúng ta gặp thấy trong Tin Mừng. Sự hiện diện của họ cho chúng ta thấy rằng dù có âm thầm và vô danh đến đâu, mỗi người đều có một chỗ đứng quan trọng và không thay thế được.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Nguyện xin Chúa ban đức tin để chúng ta luôn biết tôn trọng phẩm giá con người, nhất là thể hiện phẩm giá của mình bằng cuộc sống quảng đại, phục vụ và yêu thương. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC tiếp kiến các vị điều hành các hiệp hội tín hữu,
phong trào Giáo hội và cộng đoàn mới

Sáng thứ Năm 16/9, trong buổi tiếp kiến các vị điều hành các hiệp hội tín hữu, phong trào Giáo hội và cộng đoàn mới, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng, cần phải có việc chuẩn bị cho tương lai những người điều hành để việc lạm quyền không xảy ra trong các hiệp hội và các hội dòng.

Buổi tiếp kiến nằm trong chương trình gặp gỡ do Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống tổ chức, với chủ đề: Trách nhiệm quản trị trong các tổ chức giáo dân: một sự phục vụ Giáo hội.

Trong bài nói chuyện, sau khi cám ơn các thành viên là những giáo dân đã dấn thân sống và làm chứng cho Tin Mừng, đặc biệt trong thời gian đại dịch, Đức Thánh Cha mời gọi các hiệp hội tín hữu, các phong trào Giáo hội quốc tế và các cộng đoàn khác, cố gắng sống các đặc sủng mà Chúa Thánh Thần, qua các vị sáng lập, ban cho các thành viên vì lợi ích của Giáo hội và mọi người.

Đức Thánh Cha nhắc nhở các vị điều hành các hiệp hội ý thức rằng, họ đại diện cho một lực lượng loan báo Tin Mừng, một sự hiện diện ngôn sứ mang lại cho mọi người niềm hy vọng.

Nhắc đến Sắc lệnh Các hiệp hội quốc tế của các tín hữu được ban hành ngày 11/6 vừa qua, quy định về thời gian và số nhiệm kỳ của các chức vụ quản trị trong các hiệp hội giáo dân quốc tế, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng các vị lãnh đạo cần tập trung vào một chủ đề quan trọng không chỉ riêng cho cá nhân hiệp hội nhưng cho toàn thể Giáo hội. Điều này để tránh gây ra việc lạm quyền trong khi điều hành tổ chức. Những ai đứng đầu các hiệp hội phải ý thức rằng việc quản trị có mục đích duy nhất là để phục vụ.

Đức Thánh Cha nói rằng, theo kinh nghiệm thực tế, việc luân chuyển các chức vụ trong việc quản trị là điều mang lại ích lợi và cần thiết. Điều này cũng đúng, trong bối cảnh đời sống thánh hiến. Nếu không có việc chuẩn bị cho tương lai những người điều hành thì việc lạm quyền sẽ len lỏi vào các hiệp hội và các hội dòng.

Đức Thánh Cha còn nói đến một trở ngại khác đối với việc phục vụ trong Giáo hội, đó là sự bất trung. Ngài nói: “Chúng ta trở nên bất trung khi chúng ta phục vụ Chúa nhưng đồng thời phục vụ những việc khác không phải của Chúa, đó là phục vụ cái tôi của mình, và chúng ta cúi đầu chịu khuất phục trước mong muốn xuất hiện, được công nhận, được đề cao… Không được quên rằng sự phục vụ đích thực là nhưng không và vô điều kiện, không tính toán không đòi hỏi”.

Đức Thánh Cha nói thêm rằng, chúng ta rơi vào cái bẫy của sự bất trung khi chúng ta làm cho mọi người biết rằng chỉ mình chúng ta có thể giải thích các đặc sủng, là những người thừa kế duy nhất của hiệp hội. Đức Thánh Cha khẳng định: “Không ai là chủ các hồng ân đã lãnh nhận vì lợi ích của Giáo hội, không ai được bóp nghẹt ân sủng. Trái lại, theo vị trí được Chúa đặt để, mỗi người được mời gọi làm cho ân ban được lớn lên và sinh hoa trái, trong niềm xác tín rằng chính Chúa là Đấng làm nên mọi sự”. (CSR_6260_2021)

Ngọc Yến - Vatican News