Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 22)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 17)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 38)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 36)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 35)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 36)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 58)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

Đức Chân phước Giáo hoàng Piô IX, Người Tôi Tớ của Kinh Mân Côi

Sunday, October 16, 202211:09 AM(View: 312)

Đức Chân phước Giáo hoàng Piô IX, Người Tôi Tớ của Kinh Mân Côi

Đức Chân phước Giáo hoàng Piô IX cai quản Giáo hội trong suốt 31 năm. Đây là triều Giáo hoàng dài nhất trong lịch sử Giáo hội. Suốt cuộc đời, Đức Piô IX bị chứng bệnh động kinh. Khi còn là chủng sinh, ngài đã phải chịu đựng một cơn động kinh dữ dội đến nỗi ngài buộc phải rời khỏi chủng viện lẫn Đội vệ binh tinh nhuệ của Giáo hoàng. Chỉ sau khi ngài sấp mình dưới chân Người tôi tớ của Chúa là Đức Giáo hoàng Piô VII, và khẩn cầu để được trở lại; Đức giáo hoàng đã cho phép ngài trở lại chủng viện và Đội vệ binh.

Trong những năm đầu đời linh mục, vì các cơn động kinh không thể dự đoán trước, nên Đức Piô IX cần đến sự trợ giúp của các linh mục khác trong khi cử hành Thánh lễ. Dù bị bệnh động kinh, ngài vẫn được bổ nhiệm làm Giám mục ở tuổi 35 và được Đức giáo hoàng sai đến Chilê và Pêru để hỗ trợ cho Sứ thần Tòa Thánh. Nhờ công tác phục vụ ở Nam Mỹ, ngài trở thành Giám mục đầu tiên nắm giữ chức vụ Đại diện Chúa Kitô đặt chân lên châu Mỹ.

Khi được bầu làm Giáo hoàng vào năm 1846, ngài đã chọn danh hiệu “Piô” để tôn vinh Người tôi tớ của Chúa, Đức giáo hoàng Piô VII, bởi vì chính Đức Piô VII đã khích lệ ơn gọi của ngài dù ngài bị bệnh động kinh. Đức Chân phước Giáo hoàng Piô IX đã viết 38 thông điệp, là Giáo hoàng đầu tiên được chụp ảnh, và tại Công đồng Vatican I, ngài đã giúp hình thành tín điều về ơn bất khả ngộ của Giáo hoàng.

LÒNG SÙNG KÍNH ĐỨC MẸ MARIA

Đức Chân phước Giáo hoàng Piô IX được biết đến như là “Giáo hoàng của Đức Mẹ Vô Nhiễm”. Ngày 08/12/1854, ngài đã dùng đặc quyền Giáo hoàng xác định tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trong khi thông báo chính thức về tín điều mới, đúng lúc Đức Piô IX bắt đầu đọc công thức quyền Giáo hoàng “Declaramus” (“chúng tôi tuyên bố”) thì có một chùm ánh sáng tỏa xuống Đền thờ Thánh Phêrô và chiếu trực tiếp vào ngài.

Nhận thấy vinh dự của người công bố tín điều này, Đức Piô IX bật khóc ngay lập tức và ngài xúc động đến nỗi phải ngừng đọc lời tuyên bố cho đến khi những giọt nước mắt bớt dần. Ngài thực sự yêu mến Đức Mẹ Vô Nhiễm vô cùng và thậm chí trước khi công bố tín điều vào năm 1854, ngài đã cho phép các Giám mục Hoa Kỳ nhận Đức Mẹ Vô Nhiễm làm bổn mạng của đất nước này vào năm 1847.

Trong các tác phẩm của Đức Chân phước Piô IX, Đức Mẹ Maria được mô tả là thánh thiện hơn các Thiên thần Cherubim và Seraphim; mọi ngôn ngữ trên trời cũng như dưới đất không đủ để ca ngợi Mẹ bởi vì Mẹ thực sự xứng đáng. Bởi Đức Maria là Mẹ Chúa Giêsu và là Mẹ tinh thần của chúng ta nên lời cầu nguyện của Mẹ có sức mạnh phi thường. Thiên Chúa vui thích đón nhận những lời cầu nguyện của Mẹ vì Mẹ phục vụ như là Đấng Trung Gian của tất cả mọi ân sủng. Để giúp các tín hữu nhận thức rõ hơn nữa về tầm quan trọng của lời cầu bầu mà Đức Maria dâng lên Thiên Chúa, Đức Piô IX đã thiết lập ngày lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vào năm 1876.

CHIẾN SĨ KINH MÂN CÔI

Năm 1858, trong suốt triều Giáo hoàng của Đức Giáo hoàng Piô IX, Giáo hội đã lãnh nhận một món quà tuyệt vời từ trời khi các cuộc hiện ra ở Lộ Đức diễn ra. Xảy ra chỉ bốn năm sau khi tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội được tuyên bố, các cuộc hiện ra ở Lộ Đức đã khiến cho sự quan tâm tới kinh Mân Côi được khơi gợi lại.

Đức Chân phước Piô IX đã quảng bá kinh Mân Côi như chống lại thói vô đạo đức và lạc giáo, thậm chí mọi người nói rằng nếu ngài có một đội quân cầu nguyện bằng kinh Mân Côi thì ngài sẽ chinh phục cả thế giới! Ngày 07/05/1867, Đức Piô IX tuyên Chân phước cho 205 vị tử đạo ở Nhật Bản, rất nhiều trong số đó là các tu sĩ Dòng Đaminh và những hội viên Hội Mân Côi.

Khởi đi từ kết quả của việc khơi gợi sự quan tâm tới kinh Mân Côi nổi lên sau các cuộc hiện ra ở Lộ Đức, Đức Giáo hoàng Piô IX thường xuyên rao giảng về kinh Mân Côi, viết về kinh Mân Côi và phê chuẩn ơn đại xá cho các tín hữu đọc kinh Mân Côi ngày Chúa nhật. Năm 1868, thể theo lời thỉnh cầu của cha Joseph Moran, một tu sĩ Đaminh người Tây Ban Nha, Đức Piô IX đã ban ơn xá cho những ai tham dự các buổi lễ tôn kính kinh Mân Côi trong tháng Mười. Chuỗi Mân Côi luôn ở trong tay vị Giáo hoàng thánh thiện này cho đến cuối cuộc đời. Ở tuổi 85, trong khi đọc kinh Mân Côi cùng người giúp việc, Đức Piô IX đã an nghỉ trong Chúa qua một cơn đau tim là hậu quả của cơn co giật động kinh.

Trích từ Donald H. Calloway, MIC - Học viện Đaminh
Champions of the Rosary, Marian Press, 2016