Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 23,7

Wednesday, December 21, 20228:33 PM(View: 73)

2meconSỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 23,7

Hỡi cửa đền, hãy vươn cao lên,

cao lên nữa, hỡi cửa đền cổ kính,

để Đức Vua vinh hiển ngự vào.

Bài đọc 1 : 1 Sm 1,24-28

Bà An-na tạ ơn Chúa vì Sa-mu-en được sinh ra.

Bài trích sách Sa-mu-en quyển thứ nhất.

24 Hồi ấy, bà An-na đưa Sa-mu-en lên với mình, mang theo một con bò mộng ba tuổi, hai thùng bột và một bầu da đầy rượu. Bà đưa con vào Nhà Đức Chúa tại Si-lô ; đứa trẻ còn nhỏ lắm. 25 Họ sát tế con bò và đưa đứa trẻ đến với ông Ê-li. 26 Bà nói : “Thưa ngài, xin thứ lỗi, tôi xin lấy mạng sống ngài mà thề : tôi là người đàn bà đã đứng bên ngài, tại đây, để cầu nguyện với Đức Chúa. 27 Tôi đã cầu nguyện để được đứa trẻ này, và Đức Chúa đã ban cho tôi điều tôi đã xin Người. 28 Đến lượt tôi, tôi xin nhượng nó lại cho Đức Chúa. Mọi ngày đời nó, nó sẽ được nhượng cho Đức Chúa.” Và ở đó, họ thờ lạy Đức Chúa.

Đáp ca : 1 Sm 2,1.4-5.6-7.8abcd (Đ. x. c.1a)

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

1Tâm hồn con hoan hỷ vì Chúa,
nhờ Chúa, con ngẩng đầu hiên ngang.
Con mở miệng nhạo báng quân thù :
Vâng, con vui sướng vì được Ngài cứu độ.

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

4Cung nỏ người hùng bị bẻ tan,
kẻ yếu sức lại trở nên hùng dũng.
5Người no phải làm mướn kiếm ăn,
còn kẻ đói được an nhàn thư thái.
Người hiếm hoi thì sinh năm đẻ bảy,
mẹ nhiều con lại ủ rũ héo tàn.

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

6Chúa là Đấng cầm quyền sinh tử,
đẩy xuống âm phủ rồi lại kéo lên.
7Chúa bắt phải nghèo và cho giàu có,
Người hạ xuống thấp, Người cũng nhắc lên cao.

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

8abcdKẻ mọn hèn, Chúa kéo ra khỏi nơi cát bụi,
ai nghèo túng, Người cất nhắc từ đống phân tro,
đặt ngồi chung với hàng quyền quý,
tặng ngai vinh hiển làm sản nghiệp riêng.

Đ. Tâm hồn con hỷ hoan vì Chúa, là Đấng cứu độ con.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Đức Ki-tô là Vua muôn nước, là đá tảng góc tường của toà nhà Giáo Hội. Xin ngự đến và cứu độ con người, Chúa đã lấy đất mà dựng nên. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 1,46-56
Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

46 Khi ấy, bà Ma-ri-a nói :

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,
47thần trí tôi hớn hở vui mừng
vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.
48Phận nữ tỳ hèn mọn,
Người đoái thương nhìn tới ;
từ nay, hết mọi đời
sẽ khen tôi diễm phúc.
49Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi
biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn !
50Đời nọ tới đời kia,
Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.
51Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,
dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.
52Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.
53Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,
người giàu có, lại đuổi về tay trắng.
54Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người,
55như đã hứa cùng cha ông chúng ta,
vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham
và cho con cháu đến muôn đời.”
56 Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

Ca hiệp lễ : Lc 1,46.49

Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa ;

Người là Đấng Toàn Năng

đã làm cho tôi những điều cao cả.

SUY NIỆM-THIÊN CHÚA HÀNH ĐỘNG

Trong thông điệp Thân Mẫu Đấng Cứu Thế, Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II viết rằng: Khi nhìn lại lịch sử, Đức Maria mời gọi chúng ta khám phá ra những tiêu chuẩn hành động nhiệm mầu của Thiên Chúa. Chúa đã đảo ngược tất cả những phán đoán của thế gian.

Thật vậy, trong bài ca Magnificat - Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, Đức Maria cho thấy một Thiên Chúa luôn hành động, một Thiên Chúa luôn đứng về phía người nghèo. Người lưu tâm và trợ giúp những người túng thiếu; Người đổ tràn ân phúc cho những ai khiêm tốn, biết ký thác cuộc đời nơi Chúa.

Ngày nay có nhiều người nghèo khổ bị bỏ rơi, nhiều người bị gạt ra bên lề xã hội. Người tín hữu được mời gọi ra tay giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi của họ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết giúp đỡ những người đang túng thiếu, những người đang phải chịu nhiều đau khổ và bất công trong cuộc sống này. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Từ tuổi trẻ phóng đãng đến ơn gọi linh mục của cha Davide Costalunga

Cha Davide Costalunga năm nay 44 tuổi, vừa được phụ phong linh mục vào ngày 08/10 vừa qua ở Caravaten của bắc Ý chia sẻ về cuộc đời của cha, từ tuổi trẻ phóng đãng đến ơn gọi linh mục nhờ tình thương kiên nhẫn của người mẹ kéo dài trong 10 năm.

Tuổi trẻ của Davide được đánh dầu bằng sự chơi bời phóng túng và những tệ nạn, như rượu, thường xuyên thất nghiệp, tiệc tùng thâu đêm và những mối quan hệ bạn bè xấu. Chính đời sống bê bối này đã làm cho Davide trải qua nhiều năm cô đơn và đau khổ, trống rỗng, cảm giác vô nghĩa và dường như đã chết bên trong. Giống như những người trẻ khác khi sống trong tình trạng này, Davide bị lạc lối và rượu bia trở thành người bạn gần gũi nhất.

Cha Davide nói: “Tôi bắt đầu làm việc khi mới 14 tuổi và bị ném vào thế giới của người lớn. Vào giai đoạn đó, tôi đã đi qua con đường duy nhất mà tôi biết: rượu bia, vũ trường. Tôi không biết là mình đã đánh mất ý nghĩa cuộc đời. Tôi đã ném đời mình cho gió cuốn đi. Trong 20 năm tôi không đến nhà thờ tham dự Thánh lễ”.

Thế rồi, vào ngày 07/02/2012, Thiên Chúa qua người mẹ đã đánh dấu sự tái sinh của Davide. Mẹ của Davide bị bệnh nặng, bà muốn hành hương đến đền thánh Đức Mẹ Mễ Du xin ơn chữa lành. Vẫn còn một chút tình thương dành cho mẹ, Davide không thể để mẹ đi một mình, và bà cũng chẳng còn ai khác ngoài Davide, vì thế Davide đã đi hành hương cùng với mẹ.

Cha Davide kể lại: “Tôi không thể để mẹ tôi đi một mình, mẹ là người duy nhất yêu thương tôi. Chỉ có mẹ tôi mới rơi nước mắt vì tôi”.

Cha nói thêm rằng ban đầu cha nghĩ chỉ đi vì mẹ và để biết thêm một nơi mới. Cha đã hoài nghi, và có lúc không hiểu tại sao mình lại đi đến đó. Nhưng rồi một điều gì đó đã xảy ra. Lúc đầu, cha chỉ đi loanh quanh để uống rượu bia, nhưng sau đó cha cảm thấy có một điều gì đó thôi thúc cha đi xưng tội. Và đó là giây phút mọi thứ thay đổi.

Cha chia sẻ: “Trong lần xưng tội đó, lần đầu tiên tôi cảm thấy được yêu thương, tôi không cảm thấy bị phán xét, nhưng khám phá ra rằng có một người Cha yêu thương tôi như tôi là, với những giới hạn và yếu đuối của tôi. Nước mắt tôi chảy dài như sông, một cuộc sống mới đã bắt đầu từ ngày hôm đó, một Davide mới đã ra đời”.

Điều này thật đúng như Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Chính những giọt nước mắt chuẩn bị cho chúng ta gặp Chúa Giêsu”. Lần xưng tội tại Mễ Du đã đánh dấu sự khởi đầu cho cuộc sống mới.

Davide tự nhận mình không xứng đáng với cái nhìn yêu thương của Chúa, vì đã làm nhiều điều xấu, một cuộc sống phóng túng không mục đích. Nhưng qua bí tích Hoà giải, Davide cảm nhận được rằng Thiên Chúa là Cha, Đấng đang chờ đợi chúng ta với cánh tay rộng mở trước khi chúng ta xin Người tha thứ. Cuộc sống của Davide sau cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô một lần nữa tràn đầy hương vị, sánh sáng và hy vọng.

Cha Davide nói: “Giờ đây tôi vui với mọi sự. Có người nghi ngờ về sự thay đổi của tôi. Họ là những người không hiểu được vẻ đẹp và sự rực rỡ của những gì tôi đang làm và vì vậy họ nghĩ rằng đó là một trò đùa. Trái lại, từ khi tôi đón nhận đức tin, tôi đã khám phá ra Chúa Giêsu, Đấng đã đến để đưa tôi ra khỏi địa ngục nội tâm. Quá khứ tội lỗi khiến tôi trân trọng cuộc sống rất nhiều. Trước đây, khi thức dậy, tôi thường tự hỏi tại sao tôi phải sống thêm một ngày nữa. Tôi muốn biến mất. Nhưng giờ đây tôi thấy cuộc đời đầy ý nghĩa”.

Cha Davide cảm nhận Chúa kêu gọi cha để giúp đỡ những người trẻ đang bị nô lệ cho những cơn nghiện, như cha đã từng trải qua. Trong hành trình trợ giúp người trẻ, có những khi cha gặp họ mệt mỏi và hoang mang, đóng kín cõi lòng, và khi cha hỏi “Tại sao bạn lại hút thuốc?” họ trả lời “Bởi vì con bị căng thẳng”. Họ không có mục tiêu. Điện thoại di động và những điểm vui chơi là chân trời của họ. Vì thế cha cố gắng đánh thức họ giúp họ thức tỉnh.

Cha Davide luôn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những ai đã nâng đỡ cha, giúp cha được biến đổi, đặc biệt là người mẹ. Cha nói: “Mẹ tôi là đá tảng của tôi. Bà không bao giờ bỏ cuộc. Tôi không thể quên những giọt nước mắt của mẹ tôi. Mẹ tôi đã làm nên những điều kỳ diệu. Trước đây tôi từng là một con sói, nhưng nay tôi đã trở thành một con chiên trong vòng tay yêu thương của Chúa”.

Ngọc Yến - Vatican News