Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 75)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 56)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN II THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 65,4

Wednesday, January 18, 20232:31 PM(View: 21)

ccggLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN II THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 65,4

Lạy Chúa, toàn trái đất phải quỳ lạy tôn thờ,

và đàn ca mừng Chúa,

đàn ca mừng Thánh Danh,

lạy Chúa Trời cao cả.

Bài đọc 1 : Hr 7,1-3.15-17

Muôn thuở con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

Bài trích thư gửi tín hữu Híp-ri.

1 Thưa anh em, ông Men-ki-xê-đê là vua Sa-lem, là tư tế của Thiên Chúa Tối Cao, đã đón gặp và chúc lành cho ông Áp-ra-ham, lúc ông này đang trên đường về sau khi đánh bại các vua. 2 Ông Áp-ra-ham đã chia cho ông Men-ki-xê-đê một phần mười chiến lợi phẩm. Trước hết, ông tên là Men-ki-xê-đê, nghĩa là “vua công chính” ; rồi ông lại là vua Sa-lem, nghĩa là “vua bình an”. 3 Ông không có cha, không có mẹ, không có gia phả, cuộc đời không có khởi đầu, cũng không có kết thúc. Như thế là ông giống Con Thiên Chúa : mãi mãi ông vẫn là tư tế.

15 Điều ấy lại còn hiển nhiên hơn nữa, khi một vị tư tế khác tương tự như ông Men-ki-xê-đê xuất hiện ; 16 vị này đã trở nên tư tế không phải do Lề Luật quy định việc cha truyền con nối, nhưng do sức mạnh của một đời sống bất diệt. 17 Quả thật, có lời chứng nhận rằng : Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

Đáp ca : Tv 109,1.2.3.4 (Đ. c.4b)

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

1Sấm ngôn của Đức Chúa
ngỏ cùng Chúa Thượng tôi :
“Bên hữu Cha đây, Con lên ngự trị,
để rồi bao địch thù, Cha sẽ đặt làm bệ dưới chân con.”

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

2Từ Xi-on, Đức Chúa sẽ mở rộng
quyền vương đế của Ngài :
Giữa lòng địch quân, xin Ngài làm bá chủ.

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

3Đức Chúa phán bảo rằng :
“Ngày đăng quang con nắm quyền thủ lãnh,
vẻ huy hoàng rực rỡ tựa thần linh.
Ngay trước lúc hừng đông xuất hiện,
tự lòng Cha, Cha đã sinh ra Con.”

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

4Đức Chúa đã một lần thề ước, Người sẽ chẳng rút lời,
rằng : “Muôn thuở, Con là Thượng Tế
theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.”

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

Tung hô Tin Mừng : x. Mt 4,23

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đức Giê-su rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa hết mọi kẻ bệnh hoạn tật nguyền trong dân. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mc 3,1-6

Ngày sa-bát, được cứu mạng người hay giết đi ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

1 Khi ấy, Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay. 2 Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy trong ngày sa-bát không, để tố cáo Người. 3 Đức Giê-su bảo người bại tay : “Anh đứng dậy, ra giữa đây !” 4 Rồi Người nói với họ : “Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết người ?” Nhưng họ làm thinh. 5 Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn bực vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay : “Anh giơ tay ra !” Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường. 6 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

Ca hiệp lễ : Tv 22,5

Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc

chén của con chan chứa rượu nồng.

SUY NIỆM-CHỮA NGƯỜI BẠI TAY NGÀY SABÁT

Cuộc sống luôn có nhiều mâu thuẫn. Người ta săn sóc, tôn trọng và nâng niu súc vật, nhưng lại chà đạp phẩm giá của người khác. Người ta lập ra các bệnh viện cho chó, sửa sắc đẹp cho chó, xây dựng nghĩa trang cho chó, phản đối ăn thịt chó,… nhưng lại cổ võ việc phá thai, ra sức sản xuất vũ khí giết người hàng loạt.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã thật sự buồn bực trước thái độ cố chấp, lòng chai dạ đá của những người Pharisêu. Họ giữ ngày sabát theo lối hình thức mà bỏ quên điều cốt yếu của luật chính là lòng thương xót. Họ cố gắng bám vào luật lệ cho kỳ được mà bất chấp tất cả. Ngay cả việc chữa bệnh và săn sóc sức khỏe trong ngày sabát đối với họ cũng là điều tối kỵ.

Đức Giêsu đã đặt lại các giá trị vào đúng vị trí của nó: điều Thiên Chúa muốn không phải là giữ luật theo lối hình thức, theo chữ viết nhưng là lòng nhân, là các việc lành để tôn vinh Thiên Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng yêu mến Chúa và tha nhân trên hết mọi sự, để mọi việc con làm đều sinh ích và đem niềm vui đến cho mọi người. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Gia đình là nơi đón nhận và chăm sóc mọi người

Đức Thánh Cha nói với các thành viên của Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII trong buổi tiếp kiến hôm 14/01/2023: “Gia đình phải là nơi tất cả mọi người đều được đón nhận, chăm sóc và là điểm dừng để có thể bắt đầu lại”.

Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII do cha Oreste Benzi thành lập vào năm 1968. Hiện nay Cộng đoàn hiện diện tại hơn 40 quốc gia với hơn 500 ngôi nhà đón tiếp. Hơn 40 ngàn thành viên dấn thân phục vụ những người bị bỏ rơi bên lề xã hội, người vô gia cư. Cộng đoàn cũng hoạt động thông qua các dự án cứu trợ nhân đạo khẩn cấp và cộng tác phát triển; hiện diện trong các vùng xung đột qua các hoạt động phi bạo lực.

Ngỏ lời với các thành viên của Cộng đoàn, Đức Thánh Cha nhắc lại khuôn mặt của vị sáng lập, cha Oreste Benzi, người đã luôn nhìn các thiếu niên bằng đôi mắt và con tim của Chúa Giêsu. Cha gần gũi với những trẻ em hư hỏng, bị bỏ rơi. Cha hiểu các thiếu niên đó thiếu tình thương cha mẹ, tình anh chị em.

Nói về gia đình, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng mái ấm gia đình có chỗ cho tất cả: trẻ em, người khuyết tật, người lớn tuổi, người nước ngoài, và cho những ai tìm một điểm dừng để bắt đầu lại, một gia đình trong đó người ta tìm lại chính mình. Gia đình là một nơi chăm sóc tất cả mọi người bởi vì đó là câu trả lời cho nhu cầu bẩm sinh về các tương quan mà mỗi người đều có.

Đức Thánh Cha giải thích rằng Chúa cũng nhìn thấy những giới hạn của chúng ta và giúp chúng ta mang lấy những giới hạn đó; nhưng trên hết, Thiên Chúa nhìn vào trái tim, và nhìn thấy mỗi người trong sự trọn vẹn. Thiên Chúa nhìn chúng ta trong hình ảnh Chúa Giêsu, và với tình yêu Chúa giúp chúng ta ngày càng trở nên giống Chúa hơn.

Chúa Giêsu là Đấng hoàn hảo, là sự viên mãn của nhân loại, và tình yêu Thiên Chúa làm cho chúng ta lớn lên theo mức độ viên mãn này. Chúng ta biết rằng chúng ta sẽ chỉ đạt được sự viên mãn này trên thiên đàng, nhưng ngay trong cuộc sống này, tình yêu giúp chúng ta trưởng thành mỗi ngày, như hạt giống nảy mầm và phát triển trên cánh đồng và trở thành một bông lúa mì xinh đẹp.

Đức Thánh Cha kết luận với những lời bảo đảm: “Thiên Chúa nghe lời cầu nguyện hòa bình của anh chị em. Chúng ta tin rằng Chúa ban bình an, ngay lập tức, hôm nay! Chúa ban bình an cho chúng ta, nhưng tuỳ thuộc chúng ta đón nhận bình an trong tâm hồn và cuộc sống chúng ta”.

Ngọc Yến - Vatican News