19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

BÀI 45: TỘI.

05 Tháng Tư 20195:16 CH(Xem: 507)

ánhsangBÀI 45: TỘI.

"Chúa Giêsu Với Sự Tội"
"Đấng vốn không biết đến sự tội. Thì Thiên Chúa đã làm nên tội vì chúng ta". (1 Cor 5. 21).

Ngay sau khi phạm tội và bị đuổi khỏi vườn địa đàng, thấy một thiên thần đứng gác cửa, tay cầm lưỡi gươm lửa và con cháu ông về sau cũng mang nặng mối lo sợ, Thiên Chúa oán phạt vì mình đã phạm tội.


Con người phạm tội, xúc phạm đến Thiên Chúa, đồng thời còn gây phương hại và làm nhơ bẩn chính mình nữa, như lời Chúa nói qua miệng Giêrêmia: "Có phải chúng xúc phạm đến Ta, hay là xúc phạm đến chính mình, làm cho mặt mình phải xấu hổ? (Gr 7,19). Không tôn vinh Thiên Chúa thì cũng bị lấy mất vinh quang Thiên Chúa.


Tuy nhiên, hậu quả quan trọng nhất của tội trong cuộc đời ta, ta phải chấp nhận hệ quả đó là sự chết. Thánh Phaolô quả quyết rằng: "lương bổng mà tội lỗi trả cho ta, là sự chết" (Rm 6,23). Cái giá phải trả là sự chết, nghĩa là hình phạt xa Nhan Chúa đời đời.


Sự trừng phạt đời đời không phải là tra tấn nhưng là không được nhận vào Nước Thiên Chúa. Đó là nỗi đau lớn nhất, một trái tim được tạo nên để tìm kiếm Thiên Chúa nhưng vì tội lỗi đã khiến mình xa rời Thiên Chúa. Khi bị đẩy mình xa khỏi Thiên Chúa, Đấng yêu thương và ban hạnh phúc cho con người, thì cũng như là chìm trong biển lửa và không có hình phạt đâu khổ hơn nữa. Nếu chúng ta biết lo sợ phải oán phạt như thế thì thật khôn ngoan.

Theo Giáo lý Hội Thánh Công giáo, “ngay sau khi chết, linh hồn của những người chết trong tình trạng tội trọng sẽ xuống hỏa nguc, nơi họ đau khổ vì các hình phạt tội lỗi, ‘lửa đời đời’”. Giáo lý cũng dạy rằng: “Hình phạt chính của hỏa ngục là sự xa cách đời đời với Chúa, chỉ duy nhất nơi Người con người có thể đạt được sự sống và hạnh phúc và họ được tạo dựng và tồn tại vì điều này.”


Vậy chỉ có cách là làm hòa với Thiên Chúa và bằng bất cứ giá nào, xin được Người tha thứ cho ngay bây giờ.


Thiên Chúa đã tỏ lòng thương xót: cho con của mình đầu thai làm một người như mọi người, gánh lấy tất cả tội lỗi loài người, tội Adong cũng như tội riêng mỗi người. Thiên Chúa đã biến con mình thành "như một người có tội", và trút tất cả cơn giận của mình trên Con, bắt Con đền tội thay cho tất cả. Phần Chúa Giêsu vẫn không có một tội nào, nhưng vì muốn đẹp lòng Cha và tỏ lòng yêu thương loài người. Người đã vui lòng chịu phạt thay, vui lòng lấy mạng sống mình đánh đổi sự sống cho loài người. Và thế là trên Núi sọ, khi Chúa Giêsu nói: "Mọi sự đã hoàn tất", thì chính lúc đó loài người đền xong tội mình, Thiên Chúa tha thứ tội lỗi cho loài người, cửa thiên đàng bị đóng chặt từ Adong phạm tội, đã mở ra, loài người tội phạm lại làm con cái Thiên Chúa, sự sống linh hồn đã mất nay trả lại cho linh hồn người ta.


Như thế, Chúa Giêsu đã chiến thắng tội lỗi bằng chết trên thánh giá.


Nhưng Chúa Giêsu chưa lấy việc cứu chuộc tổng quát làm đủ. Khi chết trên thánh giá, Người chỉ mới thắng sự tội "nói chung", Người còn muốn thắng sự tội nơi từng người chúng ta.


Điều này cho chúng ta hiểu tại sao ta có tội đè nặng lương tâm, ta đều xưng tội với một linh mục chỉ là một con người, thế rồi khi Linh mục nói: "Ta tha tội cho con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần". Ta ra về tâm hồn nhẹ nhõm vì thấy mình được lại ơn nghĩa với Chúa.


Nói cách khác, ta phải muốn cho Chúa Giêsu thắng sự tội trong mình ta. Mỗi lần sau khi xưng tội ta phải dùng mọi phương thế đề phòng để khỏi bị sự tội trở lại trong ta. Như Chúa Giêsu đã nói: "Khi thần ô uế ra khỏi người nào, thì nó đi dông dài những nơi khô ráo, tìm chỗ nghỉ ngơi, nhưng không tìm được, nên nó nói rằng: "Ta sẽ trở lại nhà ta, nơi ta đã ra đi". Khi đến nơi, nó thấy nhà đó đã được quét sạch và sắp đặt ngăn nắp. Bấy giờ nó đi rủ bảy tà thần khác hung ác hơn nó, chúng vào cư ngụ ở đó. Và tình trạng sau cùng của người ấy trở nên tệ hại hơn trước".

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói cái bi đát của con người thời đại hôm nay là mất cảm thức về tội.

Ước chi mùa chay thánh cũng là thời gian thuận tiện để chúng ta xét minh xưng tội để làm hòa với Thiên Chúa, biết đâu đây là mùa chay cuối cùng của chúng ta.

LM Trần Xuân Nhàn