Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 19)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 27)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 25)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 49)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 39)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

Hồng ân của Chúa (19.12.2020 – Thứ Bẩy tuần III Mùa Vọng) Tin Mừng: Lc 1, 5-25

Saturday, December 19, 202010:06 AM(View: 760)

19-12Hồng ân của Chúa
(19.12.2020 – Thứ Bẩy tuần III Mùa Vọng)
Tin Mừng: Lc 1, 5-25
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

5 Thời vua Hê-rô-đê cai trị miền Giu-đê, có một vị tư tế thuộc nhóm A-vi-gia, tên là Da-ca-ri-a ; vợ ông tên là Ê-li-sa-bét cũng thuộc dòng tộc tư tế A-ha-ron. 6 Hai ông bà đều là người công chính trước mặt Thiên Chúa, sống đúng theo mọi điều răn và mệnh lệnh của Chúa, không ai chê trách được điều gì. 7 Nhưng họ lại không có con, vì bà Ê-li-sa-bét là người hiếm hoi, và cả hai đều đã cao niên.

8 Vậy một ngày kia ông Da-ca-ri-a đang lo việc tế tự trước nhan Thiên Chúa khi đến phiên của nhóm ông. 9 Theo tục lệ của hàng tư tế, ông đã trúng thăm được vào dâng hương trong Đền Thờ của Đức Chúa. 10 Trong giờ dâng hương đó, toàn thể dân chúng cầu nguyện ở bên ngoài.

11 Bấy giờ một sứ thần của Chúa hiện ra với ông, đứng bên phải hương án. 12 Thấy vậy, ông Da-ca-ri-a bối rối, và phát sợ. 13 Nhưng sứ thần bảo ông : “Này ông Da-ca-ri-a, đừng sợ, vì Thiên Chúa đã nhận lời ông cầu xin : bà Ê-li-sa-bét vợ ông sẽ sinh cho ông một con trai, và ông phải đặt tên cho con là Gio-an. 14 Ông sẽ được vui mừng hớn hở, và nhiều người cũng được hỷ hoan vì con trẻ chào đời. 15 Vì em sẽ nên cao cả trước mặt Chúa. Em sẽ không uống rượu và thức có men. Em sẽ được đầy Thánh Thần ngay khi còn trong lòng mẹ. 16 Em sẽ đưa nhiều con cái Ít-ra-en về với Đức Chúa là Thiên Chúa của họ. 17 Được đầy thần khí và quyền năng của ngôn sứ Ê-li-a, em sẽ đi trước mặt Chúa, để đưa tâm hồn cha ông quay về với con cháu, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch lại hướng về nẻo chính đường ngay, và chuẩn bị một dân sẵn sàng đón Chúa.”

18 Ông Da-ca-ri-a thưa với sứ thần : “Dựa vào đâu mà tôi biết được điều ấy ? Vì tôi đã già, và nhà tôi cũng đã cao niên.” 19 Sứ thần đáp : “Tôi là Gáp-ri-en, hằng đứng chầu trước mặt Thiên Chúa, tôi được sai đến nói với ông và loan báo tin mừng ấy cho ông. 20 Này đây ông sẽ bị câm, không nói được, cho đến ngày các điều ấy xảy ra, bởi vì ông đã không tin lời tôi, là những lời sẽ được ứng nghiệm đúng thời đúng buổi.” 21 Dân chúng đợi ông Da-ca-ri-a, và lấy làm lạ sao ông ở lại trong cung thánh lâu như thế. 22 Lúc đi ra, ông không nói với họ được, và họ biết là ông đã thấy một thị kiến trong cung thánh. Còn ông, ông chỉ làm hiệu cho họ và vẫn bị câm.

23 Khi thời gian phục vụ đã mãn, ông trở về nhà. 24 Ít lâu sau, bà Ê-li-sa-bét vợ ông có thai, bà ẩn mình năm tháng. 25 Bà tự nhủ : “Chúa đã làm cho tôi như thế đó, khi Người đoái thương cất nỗi hổ nhục tôi phải chịu trước mặt người đời.”

Hồng ân của Chúa- SUY NIỆM

Trình thuật Tin Mừng hôm nay kể lại hoàn cảnh của vợ chồng một tư tế tên là Da-ca-ri-a và hồng ân lớn lao Thiên Chúa ban cho họ. Cả hai ông bà đã cao niên, nhưng lại không có con; họ luôn sống công chính và hết lòng tôn thờ Thiên Chúa. Ông bà hằng tin tưởng cầu khẩn, nhất là vào các phiên dâng hương của mình trong đền thờ, và hy vọng có được một người con để không bị mang tiếng son sẻ, hiếm muộn. Thiên Chúa đã nhận lời khẩn nguyện của ông, Ngài sai thiên sứ Gáp-ri-en đến báo cho ông một tin vui, khi ông đang thi hành nhiệm vụ dâng hương cho Thiên Chúa trong đền thờ: “Vợ ông sẽ sinh cho ông một đứa con trai…”. Trước tin vui vô cùng lớn lao mà sứ thần vừa loan báo, bản chất yếu đuối, có giới hạn của người phàm khiến ông sửng sốt :”Dựa vào đâu mà tôi biết được điều ấy? Vì tôi đã già, và nhà tôi cũng đã lớn tuổi.”

Thiên Chúa đã giải thoát ông bà Da-ca-ri-a khỏi nỗi tủi nhục vì son sẻ, hiếm muộn, Ngài ban tặng cho hai ông bà một người con trai, hơn thế nữa em “Được đầy thần khí và quyền năng của ngôn sứ Ê-li-a, em sẽ đi trước mặt Chúa, để làm cho lòng cha ông quay về với con cháu, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch lại hướng về nẻo chính đường ngay, và chuẩn bị một dân sẵn sàng đón Chúa”.

Phản ứng trước hồng ân vô cùng lớn lao, ông Da-ca-ri-a đã nhất thời biểu lộ sự ngờ vực về quyền năng của Thiên Chúa khi nói: :”Dựa vào đâu mà tôi biết được điều ấy? Vì tôi đã già, và nhà tôi cũng đã lớn tuổi.”

Chính sai phạm ấy dẫn ông đến một hậu quả không mấy tốt đẹp đó là ông bị câm, vì đã không tin lời sứ thần loan báo.

Ý tưởng và lời đáp của ông Da-ca-ri-a với sứ thần Gáp-ri-en trong sự kiện này là phản ứng tự nhiên của một thụ tạo; ông Da-ca-ri-a không đủ sáng suốt để nhận ra tình yêu Thiên Chúa dành cho vợ chồng ông một cách đặc biệt và hồng ân “có con nối dõi”, vượt quá trí hiểu của người phàm, đối với ông. Tuy nhiên điều này đã biểu lộ sự yếu đuối trong đức tin của ông Da-ca-ri-a mặc dù ông luôn kính sợ Thiên Chúa, ăn ở công chính trước mặt Ngài và hết lòng thờ phượng. Cái giá ông Da-ca-ri-a phải trả (bị câm, không nói được) trong sự việc này, không phải là sự trừng phạt; bởi thánh ý nhiệm màu của Thiên Chúa luôn thể hiện trong mọi việc Ngài làm, Ngài để cho ông chịu đau khổ một thời gian, để củng cố niềm tin nơi ông; đồng thời gia tăng niềm vui khi hồng ân của Thiên Chúa được thực hiện; niềm vui ấy không những vỡ òa nơi hai ông bà, nơi những người bà con láng giềng, mà còn lan tỏa đến những người Do Thái thời bấy giờ và cả nhân loại hôm nay, khi Gio-an tẩy giả được sinh ra như lời sứ thần Gáp-ri-en loan báo.

Thiên Chúa thượng trí vô song, mọi việc Chúa làm đều đáng cậy tin; Ngài ban phát hồng ân không theo đường lối của con người, nhưng Ngài sẽ làm cho con người được vui thỏa, hạnh phúc theo cách thức, đường lối của Ngài. Để trao ban hạnh phúc cho con người và hạnh phúc đó có giá trị đích thực, Thiên Chúa mời gọi con người đóng góp công sức của mình, cộng tác làm cho hạnh phúc đó nên trọn hảo và lan tỏa; như Ông Da-ca-ri-a đã bị câm, bị gánh lấy đau khổ một thời gian; để dân It-ra-en thời bấy giờ, qua dấu chỉ ấy mà nhận ra người con ông Da-ca-ri-a sinh ra là Gio-an tẩy giả, là ngôn sứ được Thiên Chúa sai đến trước để dọn đường cho Đấng Cứu Thế thực hiện chương trình cứu độ nhân loại của Ngài.

Sứ điệp Tin Mừng hôm nay mời gọi mỗi người:

–Tin vào lời rao giảng sám hối của Gioan tẩy giả: Cải thiện đời sống, từ bỏ lối sống bất chính, gian tà mà sống công chính để đón chờ Chúa đến từng ngày trong cuộc đời (khi rước Mình Máu thánh Chúa, khi nhận được những ơn lành Người ban cho), nhất là ngày Chúa đến gọi ta ra khỏi thế gian hoặc trong ngày thế mạt, ngày Chúa tái giáng lâm.

SỐNG TIN MỪNG

–Tỉnh thức đợi chờ Chúa đến và mau mắn đón nhận hồng ân Thiên Chúa ban với niềm tin tưởng, tín thác tuyệt đối .

CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa! Bước vào những ngày bát nhật dọn lòng mừng mầu nhiệm Ngôi Hai, con Thiên Chúa nhập thế, nhập thể giáng sinh làm người. Xin cho con cùng với Giaó hội hoàn cầu và những người thiện tâm được tận hưởng niềm vui Chúa đến viếng thăm, trong tâm tình sám hối, chờ mong.